0909 335 467

Nguyên nhân bệnh gout và những dấu hiệu nhận biết

nguyen nhan benh gout (1)

Gout là căn bệnh liên quan đến xương khớp và rất phổ biến hiện nay. Mức sống của người lao động ngày càng tăng giúp học cơ một cuộc sống vật chất đầy đủ, thoải mái hơn. Các bữa ăn và thực phẩm sử dụng cũng đa dạng và có nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe hơn. Tuy nhiên chế độ ăn giàu các loại chất khách nhau nạp vào cơ thể nhưng không được kiểm soát khiến cho cơ thể người dùng sảy ra tình trạng thừa chất và gây nên một số căn bệnh ảnh hưởng đến sức khỏe, cũng là nguyên nhân bệnh gout chiếm một phần khá lớn. Ngoài chế độ ăn uống không phù hợp, thiếu sự kiểm soát của người bệnh. Việc sử dụng nhiều rượu bia và các chất kích thích cũng là nguyên nhân bệnh gout đối với người bệnh. Những nguyên nhân và dấu hiệu nhận biết bệnh gout nhanh chóng để có biện pháp điều trị hiệu quả sẽ được đề cập đến trong bài viết dưới đây để giúp người nhận biết và kịp thời điều trị.

Nguyên nhân bệnh gout xuất hiện ở người bệnh

Bệnh gout xảy ra khi lượng axit uric trong cơ thể tăng lên mức quá cao. Việc axits uric tăng cao sẽ được chuyển hóa và tích tụ lại trong cơ thể ở các vị trí khớp xương như khớp bàn tay, bàn chân, cổ tay chân…Khi lượng tinh thể tích tụ đạt đến một mức độ nhất định sẽ phát tác và gây nên tình trạng viêm khớp, sưng tấy ở các vị trí xương khớp gây ra các cơn đau đớn cho người bệnh.

Những nguyên nhân chính khiến cho axit uric tăng cao trong cơ thể có thể kể đến như: Do yếu tố di truyền giữa các thành viên trong gia đình. Nếu trong gia đình có người than có tiền sử mắc bệnh gout thì tỉ lệ bị gout của người bệnh cũng cao hơn so với những người bình thường. Do chế độ ăn uống không kiểm soát, do sử dụng nhiều bia rượu và do cơ thể thừa cân nặng, béo phì…Đây là một số những nguyên nhân chính khiến cho cơ thể thừa axit uric và là nguyên nhân bệnh gout xuất hiện ở nhiều người hiện nay.

Xem thêm: TẠI SAO THUỐC NAM CHỮA ĐƯỢC BỆNH GOUT (BỆNH GÚT)?

Những biểu hiện thường gặp khi mắc bệnh gout

 

nguyen nhan benh gout (2)

Khi bệnh gout xuất hiện, có một số những triệu chứng cụ thể mà người bệnh có thể dựa vào đó để nhận biết và phân biệt bệnh gout với các căn bệnh về xương khớp khác nhau và có biện pháp chữa trị kịp thời. Tránh cho tình trạng bệnh thêm trở nặng gây ảnh hưởng lớn đến tình trạng sức khỏe.

Khi bệnh gout xuất hiện, người bệnh sẽ cảm thấy ấm, đau và các khớp xương sẽ sưng tấy lên gây ảnh hưởng đến khả năng di chuyển, đi lại của người bệnh. Những cơn đau do bệnh gout gây ra thường xuất hiện vào ban đêm. Việc này khiến cho người bệnh đau nhức và ảnh hưởng đến giấc ngủ. Lâu ngày sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người bệnh. Ngoài ra, khi bệnh gout xuất hiện, các vùng da vùng xương khớp bị sưng tấy sẽ có màu đỏ hoặc tím tái. Việc cử động hay di chuyển của người bệnh lúc này là vô cùng khó khăn do các cơn đau. Bên cạnh đó, người bệnh cũng có thế có các dấu hiệu sốt nhẹ .

Khi thấy bản thân xuất hiện những triệu chứng như trên, người bệnh nên tìm đến các cơ sở y tế để được khám chữa và xác định bệnh tình. Tránh để cho bệnh phát triển và trở nặng hơn có thể gây ra ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Các phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh gout cho người bệnh

Những người mắc bệnh gout cần áp dụng các chế độ ăn kiêng, kiểm soát được các loại thức ăn nạp vào cơ thể để hạn chế tình trạng tăng axit uric trong cơ thể gấy phát tác bệnh. Hạn chế sử dụng rượu bia, các chất kích thích và cồn để giảm thiểu tối đa sự hình thành axit uric trong cơ thể người bệnh. Hạn chế sử dụng quá nhiều thịt cá và các loại hải sản. Bên cạnh đó, tập luyện thể dục thể thao cũng góp phần hạn chế các nguyên nhân bệnh gout cho người bệnh.

Xem thêm: BÀI THUỐC CHỮA GAI CỘT SỐNG TỪ CÂY XƯƠNG RỒNG

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

YÊU CẦU NHÂN VIÊN NHÀ THUỐC GỌI LẠI