0909 335 467

5 bài thuốc chữa thoát vị miễn phí an toàn

cây cỏ xước điều trị bệnh thoát vị

Với ưu điểm chung là lành tính, không gây tác dụng phụ, các bài thuốc nam trị thoát vị đĩa đệm càng ngày được nhiều người áp dụng. Phương pháp này không những không gây tái phát sau khi điều trị mà còn có tác dụng tăng cường sức khỏe cho người bệnh.

Ngải cứu, mật ong

Chuẩn bị: 300g lá ngải cứu tươi, 3 muỗng cà phê mật ong
Cách làm:
Lấy lá ngải cứu giã nát rồi trộn chung với mật ong. Sau đó lọc lấy nước uống 2 lần/ngày, uống liên tục trong 2 tuần sẽ thấy các triệu chứng đau nhức do thoát vị đĩa đệm gây ra. Bài thuốc này còn có tác dụng giảm đau thần kinh, giảm đau nhức tay chân do thoát vị đĩa đệm gây ra.

mật ong chữa bệnh thoát vị đĩa đệm
mật ong chữa bệnh thoát vị đĩa đệm
Ngải cứu và mật ong là bài thuốc trị thoát vị đĩa đệm hiệu quả mà nhiều người thường hay sử dụng nhất.  Dùng để điều trị bệnh thoát vị chèn dây thần kinh vì khi chữa bằng phương pháp này sẽ giúp bạn an toàn và không có chịu tác dụng phụ nhiều.

Cây cỏ xước

Chuẩn bị: 20g rễ cỏ xước, 20g ý dĩ, 16g đỗ trọng, 16g lá lốt, 12g ngải cứu, 12g cẩu tích, 12g lá thông, 12g thiên niên kiệu, 12g tô mộc, 12g củ ráy lá sao vàng.
Cách làm:
Rửa sạch tất cả các loại lá rồi cho vào ấm sắc với khoảng 750ml, sắc cho đến khi còn khoảng 2 chén thuốc rồi tắt bếp. Chia uống 2 lần/ngày mỗi lần 1 chén thuốc. Uống liên tục trong khoảng 10 – 15 ngày các triệu chứng đau nhức cột sống, đau lưng sẽ được cải thiện rõ rệt.

cây cỏ xước điều trị bệnh thoát vị
cây cỏ xước điều trị bệnh thoát vị
Trong trường hợp, nếu không có nhiều thời gian chuẩn bị các nguyên liệu trên người bệnh có thể dùng cỏ xước khô để sắc uống mỗi ngày cũng sẽ giảm đau nhức do bệnh thoát vị đĩa đệm gây ra.
Phương pháp điều trị này Thanh Long Đường từng nhắc chi tiết trong bài mẹo chữa thoát vị đĩa đệm từ thiên nhiên đã có nói rất chi tiết về những phương pháp chữa thoát vị từ thiên nhiên an toàn.

Đu đủ xanh

Chuẩn bị: 1 quả đu đủ xanh, ½ ly rượu nặng, 100g gừng tươi
Cách làm:
Đu đủ xanh cắt cách cuống khoảng 3 cm để hở ruột, để nguyên hạt. Gừng tươi giã nhuyễn rồi trộn chung với rượu rồi cho vào ruột quả đu đủ rồi đậy cuống lại. Sau đó, đem đu đi nướng trên bếp cho đến khi chín mềm, đem ra bóp nhuyễn, cho ra trên miếng vải, phủ lên đó một lớp khăn chống nóng. Tiếp theo, nằm lên hỗn hợp này trong khoảng 20 phút, thực hiện mỗi lần/ngày để giảm đau nhức cột sống do thoát vị đĩa đệm.
Dùng phương pháp đu đủ để chữa bệnh thoát vị đĩa đệm khi đã có những biểu hiệu hay dấu hiệu cột sống thắt lưng nên điều trị bằng phương pháp đu đủ bằng bài thuốc nhân gian này.

trai đu đủ điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm
trai đu đủ điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm

Cây chìa vôi

Chuẩn bị: 20g cây chìa vôi, 30g cỏ xước, 20g cỏ ngươi, 20g lá lốt, 20g dền gai, 20g tầm gửi.
Cách làm:
Đem tất cả các nguyên liệu rồi cho vào ấm sắc lấy nước, uống thay nước mỗi ngày. Đồng thời, lấy lá chìa vôi tươi giã nhuyễn rồi trộn chung với muối hạt, cho vào miếng vải mỏng đắp lên vùng cột sống bị đau sẽ giảm cảm giác đau nhức từ trong ra ngoài.

Cây xương rồng

Chuẩn bị: 2 – 3 nhánh xương rồng, khoảng 10g muối hạt to.
Cách làm:
Rửa sạch xương rồng, bỏ gai nhọn rồi cho vào túi và cho muối hạt vào đập dập. Sau đó, đem xương rồng đã đập dập chung vào muối hơ nóng trên bếp than rồi bọc miếng vải mỏng để đắp lên vùng đau nhức do bị thoát vị. Cứ nguội thì làm nóng lại rồi tiếp tục đắp trong khoảng 20 phút. Thực hiện khoảng 2 lần/ngày để có được hiệu quả tốt nhất.
Trên là những bài thuốc chữa bệnh thoát vị mà Thanh Long Đường đã tìm hiểu, nhưng tùy vào cơ địa của mỗi người mà có thời gian mà bệnh sẽ nhanh chóng. Bài viết có tham khảo bên tạp chí y học của bộ y tế

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

YÊU CẦU NHÂN VIÊN NHÀ THUỐC GỌI LẠI