0909 335 467

NGƯỜI BỆNH THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM NÊN THƯỜNG XUYÊN ĐI BỘ

thuoc nam tri benh khop

Back pain. Athletic running man with injury in sportswear rubbin

I.Đi bộ thường xuyên mang lại lợi ích gì cho  người  thoát vị đĩa đệm ?

Có một sai lầm thường gặp đối với người bệnh thoát vị đĩa đệm là ngay khi phát hiện bệnh liền ngưng ngay tất cả các hoạt động thường ngày như thể dục bằng cách đi bộ, thậm chí không dám vận động nhiều và nhất quyết nằm một chỗ. Vậy thực tế việc đi bộ có ảnh hưởng tới người bệnh thoát vị đĩa đệm không và ảnh hưởng như thế nào ?

Đi bộ không chỉ là hoạt động giúp chúng ta di chuyển hàng ngày mà từ lâu việc đi bộ đã được nhiều người biết đến như một bộ môn thể dục giúp cải thiện sức khỏe, cân bằng thể trạng.Việc thường xuyên vận động bằng cách đi bộ vốn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như:

+ Đi bộ giúp máu lưu thông tốt hơn. Từ đó thúc đẩy quá trình hoạt động của các hệ tuần hoàn, chất dinh dưỡng được đưa tới các cấu trúc cột sống đồng thời giúp thúc đẩy quá trình đào thải độc tố. Đó cũng chính là lý do những người đi bộ thường xuyên luôn khỏe mạnh, hoạt bát, ăn uống, tiêu hóa tốt.

+ Đi bộ giúp tăng cường độ dẻo dai, vững chắc của các cơ bắp ở bàn chân, cẳng chân, hông và thân mình. Đi bộ còn giúp giũ cho cột sống chúng ta ổn định, không bị áp lực nhiều từ các hoạt động hàng ngày như xốc vác vật nặng, ngồi, khom lưng…

+ Đi bộ khiến cơ thể linh hoạt: Việc đi bộ thường xuyên giúp chúng ta cải thiện tư thế, trở nên linh hoạt hơn trong mọi hoạt động. Nếu kết hợp đi bộ với việc tập xà hoặc các động tác như cúi, xoay, vặn người…giúp người bệnh thoát vị đĩa đệm cải thiện được phạm vi hoạt động của cột sống. Tuy nhiên nếu đau nhiều nên tập theo hướng dẫn của bác sĩ trị liệu.

Với những lợi ích như trên, người bệnh thoát vị đĩa đệm hoàn toàn có thể đi bộ và nên đi bộ thường xuyên. Tuy nhiên tốt nhất người bệnh thoát vị đĩa đệm nên đi bộ vào lúc các cơn đau đã được giảm bớt.

II.Đi bộ là liệu pháp  hỗ trợ chữa thoát vị đĩa đệm

Như chúng ta đã nói ở phần trên, đi bộ sẽ rất tốt cho người bệnh thoát vị đĩa đệm nếu chúng ta biết đi bộ đúng cách. Vậy quy tắc nào để người bệnh thoát vị đĩa đệm đi bộ đúng ?

+ Khởi động: Người bệnh thoát vị đĩa đệm nên khởi động bằng các động tác cổ, cánh tay, hông, thân trên và cẳng chân và mắt cá chân. Khi bước đi cần giữ đầu thẳng, mắt nhìn về trước, vai thả lỏng, tránh lắc lư.

+ Bước đi phù hợp với thể trạng: Người bệnh thoát vị đĩa đệm nên xem xét thể trạng của mình để chọn việc đi nhanh, chậm, dài, ngắn sao cho phù hợp. Nếu thấy cơn đau nhức kéo đến cần bước đi nhẹ nhàng, chậm rãi để cơ thể thích nghi dần. Nếu cảm thấy cơn đau giảm có thể tăng dần tốc độ cũng như thời gian tập.

+ Duy trì hơi thở nhịp nhàng: Đi bộ kết hợp giữ hơi thở nhịp nhàng là cách hỗ trợ chữa bệnh thoát vị đĩa đệm hiệu quả.

p/s: Nếu bạn hay người thân của bạn đang hàng ngày đối diện với những khó khăn do căn bệnh khó chịu này gây ra thì đừng ngần ngại nhấc máy gọi cho chúng tôi theo hotline 0934.335.467 để được tư vấn nhé. Hoặc bạn gửi câu hỏi của bạn ở đây, chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn.
TÌM HIỂU BÀI THUỐC NAM TRỊ BỆNH THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM:

 
Bạn có thể tìm thấy chúng tôi qua các từ khóa:
Thoát vị đĩa đệm là gì, những nguyên nhân gây ra thoát vị đĩa đệm, cần làm gì để hạn chế đau thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống, thoái hóa cột sống thắt lưng, người bị thoát vị đĩa đệm nên thường xuyên đi bộ.

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

YÊU CẦU NHÂN VIÊN NHÀ THUỐC GỌI LẠI