0909 335 467

Dùng đông y chữa thoát vị đĩa đệm

đông y chữa bệnh thoát vị đĩa đệm

Điều trị thoát vị đĩa đệm bằng việc uống thuốc giảm đau hoặc phẩu thuật có thể giúp người bệnh thoát khỏi các cơn đau dai dẳng, dữ dội nhưng lại chỉ có tác dụng tức thời, bệnh có thể tái phát thậm chí là bắt buộc phải phẫu thuật để điều trị thoát vị đĩa đệm 3-4 lần mới khỏi hẳn. Do đó, các bác sĩ tư vấn rằng nên kết hợp với các phương pháp chữa thoát vị đĩa đệm bằng đông y để đem lại hiệu quả từ sâu bên trong.

chữa bệnh thoát vị đĩa đệm bằng đông y
chữa bệnh thoát vị đĩa đệm bằng đông y

Tại sao thuốc Đông y lại rất có hiệu quả khi điều trị thoát vị đĩa đệm ?

Trị thoát vị đĩa đệm theo y học cổ truyền là một phương pháp được người xưa lưu truyền lại, hiệu quả từ những loại thảo dược tự nhiên đã được nhiều người thực sự tin tưởng.
Hàng nghìn bệnh nhân đã áp dụng các bài thuốc chữa thoát vị đĩa đệm rất dễ dàng vì các loại thảo dược được chứng mình là rất lành tính, an toàn cho người bệnh. Đặc biệt, việc điều trị cũng không quá phức tạp, ở hầu hết các nhà thuốc nam hiện nay có bán các loại thuốc ở dạng uống, dạng xoa bóp ngoài da hoặc xông hơi đều mang lại hiệu quả cực tốt.
Đặc tính dễ nhận thấy của thuốc đông y chữa thoát vị đĩa đệm chính là sự kết hợp giữa các loại thảo dược tự nhiên, chính vì vậy không gây ra tác dụng phụ giống như một số loại tân dược. Việc phẫu thuật dù đem lại hiệu quả dứt điểm, song chỉ là phương pháp thứ yếu bởi chúng có thể để lại sẹo cũng như khiến các khớp cơ không còn hoàn chỉnh. Chính vì vậy, dù phải đến 2-3 tháng sử dụng thuốc nhưng cách điều trị thoát vị đĩa đệm bằng Đông y lại được nhiều người tin dùng hơn, chi phí cũng không đắt đỏ như dùng thuốc hoặc phẫu thuật.

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng đông y như thế nào?

So với việc phẫu thuật thì hướng chữa thoát vị đĩa đệm bằng đông y khá đơn giản và hiệu quả hơn nhiều, bệnh nhân có thể tự sử dụng theo sự chỉ dẫn của các bác sĩ và điều trị ngay tại nhà.
Thoát vị đĩa đệm là do nhân nhầy thoát ra khỏi vị trí vòng sợi, gây ra các cơn đau ở vị trí đĩa đệm cùng một số các vị trí xung quanh, có thể là đốt sống cổ hoặc cột sống thắt lưng. Chính vì vây, điều tiên quyết chính là cần một hướng điều trị từ sâu, song thuốc tây chỉ có tác dụng nhất thời rất dễ tái phát, thậm chí là kéo dài với các triệu chứng nặng nề hơn.

chữa thoát vị đĩa đệm bằng đông y
dùng đông y chữa bệnh thoát vị đĩa đệm
Theo sự tư vấn của bác sĩ Phan Thanh Long, trưởng phòng khám Thanh Long Đường, người bệnh chỉ nên áp dụng bằng vật lý trị liệu hoặc một số bài thuốc nam để mang lại hiệu quả tốt nhất, không để lại di chứng. Việc điều trị thoát vị đĩa đệm như thế nào cho có hiệu quả nhất thì cần trực tiếp đến phòng khám để các bác sĩ chuyên khoa có thể bốc thuốc theo từng cơ địa của mỗi người.
điều trị thoát vị đĩa đệm hiệu quả
đông y chữa bệnh thoát vị đĩa đệm
Hiện nay, các bài thuốc nam được bào chế theo hai dạng chính là bài thuốc uống và và thuốc đắp. Chữa thoát vị đĩa đệm bằng Đông y là việc sử dụng theo liệu trình thuốc hợp lý, đều đặn mỗi ngày. Bạn sẽ không phải lo lắng bởi các loại thảo dược quý hiếm này cực kỳ an toàn như Sâm Ngọc Linh, Đông trùng hạ thảo giúp đẩy lùi các cơn đau thắt, âm ỉ chạy dọc sóng lưng.
Ngoài ra, phương thức sử dụng thuốc đắp ở bên ngoài với các nguyên liệu như Đại hồi, Địa liền, Quế chi giúp tác động sâu vào bên trong khớp xương, cột sống giúp đẩy nhanh quá trình phục hồi của các đốt sống.
Để không phiền muộn vì những cơn đau hành hạ mỗi đêm, người bệnh nên kiên trì điều trị thoát vị đĩa đệm bằng phương pháp y học cổ truyền kết hợp với một chế độ luyện tập thể dục vừa sức. Hãy đừng chủ quan với các triệu chứng thoát vị đĩa đệm bởi một ngày nào đó, bạn có thể phải ngồi xe lăn chỉ vì chữa trị chậm trễ.

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

YÊU CẦU NHÂN VIÊN NHÀ THUỐC GỌI LẠI