0909 335 467

Nguyên nhân vì sao mắc bệnh thoát vị đĩa đệm ở lưng

thoát vị đĩa đệm và thoái hóa cột sống

Thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng là một căn bệnh xương khớp xảy ra ở nhiều đối tượng khác nhau, nhất là những người ở độ tuổi ngoài 35, người thường xuyên phải lao động quá sức hoặc ít vận động. Bệnh khiến cho bệnh nhân bị hạn chế khả năng vận động, lao động và gặp nhiều khó khăn trong sinh hoạt. Để điều trị thoát vị đĩa đệm hiệu quả, trước tiên người bệnh cần xác định được nguyên nhân gây thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng để biết cách lựa chọn phương pháp điều trị sao cho phù hợp.
Nhưng trước khi bạn đọc bài này bạn cần biết mình có bị bệnh thoát vị đỉa đệm không bằng cách chuẩn đoán thoát vị đỉa đệm cột sống thắt lưng. Chúng tôi đã từng đề cập rất chi tiết về chuẩn đoán thoát vị đỉa đệm trong bài .

chữa thoát vị đĩa đệm ở lưng
chữa thoát vị đĩa đệm ở lưng

Nguyên nhân bệnh thoát vị đĩa đệm thắt lưng

Thông thường bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng bị gây ra bởi sự thay đổi cấu trúc trong đĩa đệm mà nguyên nhân trực tiếp gây nên sự thay đổi này chính là tuổi tác. Khi càng nhiều tuổi, nhân tủy trong đã đệm càng dễ bị lão hóa và thoái hóa do giảm nước và độ đàn hồi.
Ngoài ra, chấn thương cột sống nặng do tai nạn hay lao động, khuân vác, tập thể dục quá sức, ngồi sai tư thế cũng là những nguyên nhân gây bệnh thoát vị đĩa đệm thắt lưng và khiến bệnh thêm trầm trọng nếu không được điều trị đúng cách.
Ngoài ra, một số triệu chứng bẩm sinh thường gặp như gù, gai cột sống, vẹo cột sống, gai cột sống hay yếu tố di truyền cũng có thể gây nên bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng mà các bệnh nhân thường gặp phải.
Xem bài không nên khinh thường thoát vị đỉa đệm ở đốt sống cổ thật nguy hiểm nếu như bạn đang bị thoát vị ở vùng đốt sống cổ. Vì như vậy bạn sẽ rất dễ dàng bị liệt nữa người, trên hết thoát vị ở cổ còn làm bạn kéo thêm nhiều bệnh.

điều trị thoát vị đĩa đệm trung tâm
điều trị thoát vị đĩa đệm trung tâm
Xem nguyên nhân và dấu hiệu thoát vị đỉa đệm ở cổ , những nguyên nhân khiến bạn dễ dàng bị bệnh thoát vị đỉa đệm.

Cách chữa thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng

Ngày nay, bệnh nhân có thể tiến hành thăm khám và chẩn đoán bệnh thoát vị đĩa đệm một cách nhanh chóng, đơn giản bằng các trang thiết bị, máy móc hiện đại. Trong trường hợp nặng, phẫu thuật được xem là phương pháp trị thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưngđược nhiều người áp dụng nhất. Tuy nhiên, đây là một phương pháp điều trị khá phức tạp, đòi hỏi sự tham gia của các bác sĩ có chuyên môn và có nhiều kinh nghiệm, vì nếu có bất cứ sai sót nhỏ nào đều có thể khiến bệnh tái phát bất cứ lúc nào, thậm chí còn có thể dẫn đến nhiều biến chứng nghiêm trọng cho bệnh nhân.

điều trị bệnh thoát vị trung tâm
điều trị bệnh thoát vị trung tâm
Bên cạnh các phương pháp chữa bệnh hiện đại, nhiều bệnh nhân vẫn tin tưởng và áp dụng cách trị thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng bằng các bài thuốc dân gian. Ưu điểm chung của các bài thuốc này là đều có thành phần từ các loại thảo dược thiên nhiên nên ít có tác dụng phụ, gây nguy hiểm cho bệnh nhân mà vẫn mang lại hiệu quả điều trị rất tốt.
Tùy thuộc vào tình trạng bệnh và đặc điểm cơ địa mỗi người mà quá trình điều trị của mỗi người là dài hay ngắn khác nhau và không phải 100% tỉ lệ bệnh nhân điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng đều có thể khỏi hoàn toàn. Tuy vậy, nếu kiên trì áp dụng và lựa chọn loại thuốc hợp với cơ địa mỗi người bệnh nhân và kết hợp với áp dụng chế độ ăn uống, sinh hoạt khoa học, hợp lý người bệnh vẫn có thể khỏi bệnh.
Hãy thương lấy chính mình, ngày nay không phải mổ thoát vị đỉa đệm là có thể chữa khỏi, bạn không cần dùng phương pháp phẩu thuật. Chỉ cần liên hệ với thuốc nam tri bệnh khớp để nhận tư vấn từ chúng tôi, nhà thuốc tư vấn miễn phí cho mọi bệnh nhân đang mắc bệnh và có nhu cầu điều trị.

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

YÊU CẦU NHÂN VIÊN NHÀ THUỐC GỌI LẠI