0909 335 467

Bị thoát vị đĩa đệm bả vai có nên mổ không ?

triệu chứng thoát vị đĩa đệm bả vai

Thoát vị đĩa đệm là một căn bệnh cực kỳ nguy hiểm, có thể dẫn đến tê liệt cơ và yếu cơ, gây ảnh hưởng không nhỏ đến việc sinh hoạt của người bệnh. Việc chữa trị thoát vị đĩa đệm bả vai có thể dứt khỏi bằng phẫu thuật, thế nhưng nhiều người vẫn lo lắng rằng bị thoát vị đĩa đệm có nên mổ hay không? Bệnh ở giai đoạn nào thì có thể tiến hành mổ được?

triệu chứng thoát vị đĩa đệm ở bả vai
thoát vị đệm bả vai

Thoát vị địa đệm bả vai có nguy hiểm không?

Đây là một biểu hiện thường gặp ở những bệnh nhân có các triệu chứng thoát vị đĩa đệm cột sống cổ, là hiện tượng nhân nhầy đĩa đệm thoát ra khỏi vị trí vòng sợi, gây chèn ép lên ống sống hay các rễ thần kinh sống.
Thoát vị đĩa đệm xảy ra với mức độ khá là nặng, chủ yếu gặp ở những người thường xuyên phải ngồi một chỗ, không chịu vận động, hoặc lao lực quá sức. Một số các vị trí có thể xuất hiện thoát vị đĩa địa như đốt sống cổ, đốt sống lưng, có thể lan sang cả vùng vai gáy, bả vai hoặc 2 cánh tay. Hầu hết người bị bệnh thường có cảm giác đau buốt, đau dai dẳng, nhất là khi phải khuân vác vật nặng hoặc khi thời tiết thay đổi.
Bị thoát vị đĩa đệm bả vai là biểu hiện đi kèm với thoát vị cột sống cổ, nếu không kịp thời điều trị có thể dẫn đến các biến chứng nghiêm trọng hơn như ù tai, giảm thính lực, chóng mặt, cảm giác hai vả vai lúc nào cũng nặng nề, vùng cổ bị cứng lại, không thể cử động. Người bị thoát vị đĩa đệm ở bả vai không bị nguy hiểm đến tính mạng, song nếu không chữa trị kịp thời cùng với chế độ ăn uống, vận động cơ thể không hợp lý thì dễ bị liệt cơ, việc điều trị cực kỳ khó khăn, có thể sống cuộc đời tàn phế.

bả vai bị thoát vị
bả vai bị thoát vị

Thoát vị đĩa đệm bả vai có nên mổ hay không?

Khi bả vai, gáy có cảm giác đau buốt, mệt mỏi thì có lẽ bạn đã mắc phải thoát vị đĩa đệm cột sống cổ. Chính vì vậy, giải pháp tốt nhất để đẩy lùi các triệu chứng thoát vị đĩa đệm bả vai chính là tìm kiếm cách trị bệnh hợp lý nhất.
Hầu hết người bệnh đều nghĩ đến việc điều trị thoát vị đĩa đệm ở vai bằng phẫu thuật, điều này có thể giúp trị dứt điểm các cơn đau dai dẳng ở cổ, vai và 2 tay, đem lại cuộc sống nhẹ nhàng hơn. Tuy nhiên, theo các bác sĩ chuyên khoa, việc có nên mổ hay không còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, bởi nếu thời điểm không phù hợp có thể gây ra các rắc rối không mong muốn, tốn kém tiền của bởi chi phí phẫu thuật thoát vị cực kỳ đắt.

Khi nào thì không nên mổ thoát vị đĩa đệm bả vai?

bệnh thoát vị đĩa đệm ở bả vai
bệnh thoát vị đĩa đệm ở bả vai
Nếu biết mình bị thoát vị đĩa đệm, bệnh nhân nên đến các phòng khám uy tin để chẩn đoán, từ đó nhờ các bác sĩ tư vấn hướng điều trị phù hợp nhất. Theo các chuyên gia, nếu bệnh ở giai đoạn nặng nhất, ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống, sinh hoạt của người bệnh thì mới nên phẫu thuật. Nếu nếu cứ kiên quyết mổ thì có thể sau này, người bệnh sẽ không thể hoạt động mạnh được nữa, bởi vì trong quá trình phẫu thuật thì việc can thiệp dao kéo, gây ra các vết sẹo là điều hiển nhiên.
Ngược lại, nếu chỉ là giai đoạn ban đầu, có biểu hiện còn nhẹ thì bệnh nhân nên sử dụng thuốc điều trị, bên cạnh đó kết hợp với một số bài tập thể dục, có chế độ nghỉ ngơi phù hợp.
Hiểu được mức độ nguy hiểm của thoát vị, các bệnh nhân cần chẩn đoán sớm để tìm ra phương pháp chữa thoát vị đĩa đệm trị tốt nhất cho bản thân cũng như gia đình.

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

YÊU CẦU NHÂN VIÊN NHÀ THUỐC GỌI LẠI