0909 335 467

Tìm hiểu về thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ và thắt lưng

nguyên nhân thoát vị đĩa đệm đốt sống lưng

Nguyên nhân, triệu chứng thoát vị đĩa đệm cột sống cổ và thắt lưng

Thoát vị đĩa đệm cột sống cổ

Khi bị thoát vị đĩa đệm cột sống cổ và thắt lưng, người bệnh thường có các biểu hiện như: Đau cổ, cứng cổ, sau đó cơn đau lan sang hai bên bả vai và lan xuống cánh tay. Ngoài ra, bệnh nhân còn có triệu chứng ngứa ran và tạo cảm giác tê, yếu ở cánh tay, bàn tay gây khó chịu và hạn chế vận động.

thoát vị đĩa đệm cột sống cổ và thắt lưng
cách điều trị thoát vị đĩa đệm đốt sống lưng
Một số nguyên nhân gây nên căn bệnh này có thể kể đến như:
– Chịu nhiều áp lực cùng một lúc hay uốn cong cột sống, nâng vật quá nặng làm vỡ đĩa đệm ở cột sống
– Đĩa đệm đã suy yếu do chấn thương nhỏ lặp lại nhiều lần mà bệnh nhân không để ý
– Đĩa đệm bị vỡ rơi vào ống cột sống, gây áp lực lên các dây thần kinh gây đau, tê, yếu quanh khu vực các dây thần kinh cảm giác.

Thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng

Bằng các dấu hiệu điển hình như: Đau lưng, rồi đau lan xuống vùng mông, bắp chân hay còn gọi là đau dây thần kinh tọa, đau khi căng cơ, cứng lưng, tê cứng chân, hay bị chuột rút kèm theo đau cơ. Đồng thời, bệnh nhân còn có cảm giác ngứa ran ở bàn chân, chân, tê yếu cả hai chân, một số trường hợp nghiêm trọng có thể gây mất kiểm soát bàng quang và ruột… bạn có thể dễ dàng nhận biết liệu mình có bị thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng hay không và xác định được phương pháp điều trị phù hợp.
Nguyên nhân gây ra thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng là do theo thời gian đĩa đệm ngày càng bị thoái hóa dẫn đến thoát vị đĩa đệm gây chèn ép dây thần kinh và gây đau cho vùng thắt lưng. Ngoài ra, chấn thương cũng là nguyên nhân làm cho đĩa đệm thoái hóa nhanh hơn hay do vận động sai tư thế.

nguyên nhân thoát vị đĩa đệm đốt sống lưng
nguyên nhân thoát vị đĩa đệm đốt sống lưng

Phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống cổ và thắt lưng

Mặc dù, không nhất thiết phải phẫu thuật điều trị thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ và thắt lưng mà việc lựa chọn phương pháp điều trị hoàn toàn phụ thuộc vào tình trạng bệnh của bạn. Khi bệnh của bạn còn nhẹ hay đang dần cải thiện, có thể dùng các loại thuốc giảm đau và vật lý trị liệu cũng như tập các bài tập riêng cho bệnh nhân thoát vị đĩa đệm để phục hồi nhanh hơn. Ngược lại, nếu triệu chứng ngày càng nặng, các cơn đau dữ dội và dai dẳng hơn, bạn cần thăm khám tại các nhà thuốc, bệnh viện để tìm ra phương pháp điều trị kịp thời.

cách điều trị thoát vị đĩa đệm lưng
cách điều trị thoát vị đĩa đệm lưng
Ngoài các phương pháp chữa bệnh bằng Tây y bệnh nhân có thể áp dụng các bài thuốc chữa thoát vị đĩa đệm gia truyền để vừa có thể đảm bảo tính an toàn, vừa có thể chữa bệnh một cách dứt điểm.

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

YÊU CẦU NHÂN VIÊN NHÀ THUỐC GỌI LẠI