0909 335 467

Cần điều khám gấp khi có những triệu chứng thoát vị đĩa đệm

triệu chứng thoát vị đĩa đệm

Thoát vị là một trong những bệnh xương khớp rất phổ biến hiện nay và thường đi theo nhiều biến chứng ảnh hưởng nghiêm trọng cho sức khỏe, cuộc sống của người bệnh. Khi nhận thấy các triệu chứng thoát vị đĩa đệm thì cần phải đi khám và điều trị sớm để vừa để tránh các biến chứng nguy hiểm.

triệu chứng của bệnh thoát vị đĩa đệm
triệu chứng của bệnh thoát vị đĩa đệm

Thoát vị đĩa đệm là gì

Đĩa đệm là thành phần nằm giữa hai đốt sống được cấu tạo từ các vòng xơ chắc, dày và nhân nhày bên trong có tính đàn hồi, có nhiệm vụ giảm xóc, bảo vệ và duy trì sự linh hoạt cho hoạt động của cột sống, giúp vận động và nâng đỡ cơ thể tốt hơn. Tuy vậy, do có nhiều yếu tố như tác động mạnh hay vận động cơ thể quá mức dẫn đến chấn thương đĩa đệm khiến các vòng xơ bao quanh bị rách, nhân nhày bị thoát ra và gây chèn ép một số bộ phận xung quanh gọi là thoát vị đĩa đệm.
Trong đó, do nhiều nguyên nhân thoát vị đĩa đệm: chấn thương cột sống, ngồi một chỗ, một tư thế quá lâu, nằm gối quá cao, vận động sai tư thế, mang vác vận nặng… là nguyên nhân khiến bệnh thoát vị đĩa đệm thường xảy ra nhiều nhất ở cùng cột sống cổ và thắt lưng.

những triệu chứng của thoát vị đĩa đệm
những triệu chứng của thoát vị đĩa đệm

Triệu chứng thoát vị đĩa đệm ở cột sống cổ

Thông thường, các bệnh nhân bị thoát vị đĩa đệm thường có các triệu chứng như: Đau cổ, căng cơ hay cứng cổ, sau một thời gian cơn đau lan sang hai bên bả vai, rồi lan xuống cánh tay. Thêm vào đó, bệnh nhân còn bị ngứa ran ở cánh tay, bàn tay gây nên cảm giác khó chịu, cánh tay, bàn tay cũng có cảm giác tê, yếu.
Nguyên nhân gây nên các triệu chứng trên là do ảnh hưởng của các dây thần kinh bị chèn ép khi đĩa đệm thoát vị và càng đau dội khi vận động hay tác động mạnh lên vùng cổ.

triệu chứng bệnh thoát vị đĩa đệm
triệu chứng bệnh thoát vị đĩa đệm

Triệu chứng thoát vị đĩa đệm ở lưng.

Có thể nhận biết bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng đơn giản thông qua các triệu chứng điển hình nhất như: Đau lưng, rồi đau lan xuống vùng mông, bắp chân hay còn gọi là đau dây thần kinh tọa, đau khi căng cơ, cứng lưng, tê cứng chân, hay bị chuột rút kèm theo đau cơ. Ngoài ra, khi bị đau thoát vị đĩa đệm cột sống lưng bệnh nhân còn có cảm giác ngứa ran ở bàn chân, chân, tê yếu cả hai chân, một số trường hợp nghiêm trọng có thể gây mất kiểm soát bàng quang và ruột…
Nếu không chẩn đoán được các triệu chứng thoát vị đĩa đệm chính xác sẽ dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm và những hệ lụy khôn lường, đe dọa đến sức khỏe, công việc và cuộc sống của bạn. Do đó, nếu nhận thấy mình có các biểu hiện trên hãy nhanh chóng thăm khám và điều trị thoát vị đĩa đệm kịp thời để bảo vệ sức khỏe cho mình bạn nhé!
Nếu như bạn có những triệu chứng trên có thể liên hệ Thanh Long Đường để chẩn đoán thoát vị đĩa đệm thật chính xác nhé

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

YÊU CẦU NHÂN VIÊN NHÀ THUỐC GỌI LẠI