0909 335 467

ANH VINH (BÌNH PHƯỚC) VÀ 10 NĂM CHIẾN ĐẤU VỚI CĂN BỆNH THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM

I. 10 NĂM SỐNG CHUNG VỚI THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM

Thoát vị đĩa đệm đang dần dần trở thành căn bệnh phổ biến khi mà chúng ta hằng ngày đang phải làm việc hết công suất cho công việc lẫn cuộc sống hằng ngày. Trong nhiều trường hợp, chúng ta buộc phải sống chung với căn bệnh này trong nhiều năm trời vì không thể ngừng làm việc được, và bệnh cứ theo đó mà phát triển.

Web

Trường hợp của anh Vinh ở Bình Phước là một trường hợp điển hình. Anh chia sẻ với chúng tôi rằng: “Tôi làm nghề trồng cao su được gần 20 năm rồi, theo cha làm từ hồi còn trẻ, đến nay thì tôi đã 42 tuổi. Công việc của tôi hằng ngày chủ yếu là làm việc chân tay, bưng bê mang vác. Đối với trai tráng thì mấy chuyện này là chuyện nhỏ.

Nhưng qua thời gian, làm ròng rã hơn 10 năm thì tôi thấy mình hay đau ở lưng khi mang vác nặng. Lúc đầu thì chỉ hơi hơi đau chút thôi, vẫn có thể mang vác bình thường. Sau một thời gian, cơn đau cứ dần dần tăng lên, từ chỉ đau âm ỉ thành đau buốt cả lưng, đặc biệt là phần thắt lưng.

Vợ tôi thấy tôi cứ hay đau như vậy, nên khuyên tôi đi bệnh viện khám cho an tâm, xem có bệnh gì thì chữa, kẻo bệnh nặng thì khổ. Đến bệnh viện khám thì bác sĩ chẩn đoán là tôi bị thoát đĩa đệm lưng đốt L4,L5,S1.

Năm đó tôi mới có 32 tuổi, đó giờ tôi chỉ nghe người già mắc bệnh này, không nghĩ là mình mới hơn 30 tuổi mà đã bị thoát vị đĩa đệm. Bác sĩ giải thích là do tôi làm việc nặng nhọc trong một thời gian dài, cộng thêm có thể do lúc mang vác không chú ý đến tư thế nên mới dẫn đến mắc bệnh khi còn trẻ tuổi như vậy.”

II. ANH VINH ĐÃ CHIẾN THẮNG THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM NHƯ THẾ NÀO?

“Lúc ấy, bác sĩ có kê đơn về cho tôi uống. Uống thuốc vào thì cơn đau giảm nhanh chóng lắm, có thể làm việc tưởng đối rồi. Nhưng không lâu sau lại tái phát lại, cứ lặp đi lặp lại như vậy trong một khoảng thời gian. Những lúc cơn đau nhẹ thì tôi mặc kệ, đau tới đâu thì tới. Chỉ uống thuốc khi nào đau không chịu được thôi. Bệnh tình cứ vậy mà kéo dài cũng 8-9 năm.

Tết 1 năm trước, có người anh họ từ Sài Gòn về thăm quê. Vô tình nghe được bệnh tình của tôi nên anh có giới thiệu bài thuốc nam của nhà thuốc Thanh Long ở thành phố cho vợ chồng tôi.

Lúc đầu nghe anh nói thì thật sự vợ chồng tôi cũng không tin tưởng lắm đâu, vì anh bảo là nghe bạn bè có nói về bài thuốc này chứ anh cũng chưa gặp được người chữa khỏi bệnh. Nhưng anh cũng khuyên là có bệnh thì vái tứ phương thôi, biết đâu tôi lại khỏi bệnh thì sao.

Vậy là hai vợ chồng tôi xuống tận nhà thuốc ở Sài Gòn để khám và mua thuốc. Các lương y tư vấn về bệnh tình của tôi, về cách chữa trị, cách dùng thuốc ra sao, kiêng cử cũng như chăm sóc như thế nào trong quá trình trị bệnh,… Tôi quyết định mua 1 đợt điều trị để về uống.

thuoc nam 2

Uống được khoảng 2 tuần thì lại xuất hiện những cơn đau âm ỉ, đau hơn bình thường khi chưa dùng thuốc. Tôi cũng không biết tại sao lại vậy, lúc đó còn suy nghĩ là có phải uống nhầm thuốc giải rồi hay không nên mới đau như vậy. Gọi cho nhà thuốc thì được tư vấn đó là hiện tượng công thuốc rất bình thường khi dùng thuốc, khuyên tôi nên an tâm dùng.

Khi tôi dùng hết đợt đầu tiên thì tôi cảm nhận được cơn đau cũng có giảm một ít. Thấy bệnh tình chuyển biến nên tôi quyết định dùng tiếp đợt thứ 2. Và đến đợt thứ 3 thì cơn đau của tôi không còn xuất hiện nữa. Khi đó tôi dừng thuốc, đến nay là khoảng 9 tháng và bệnh của tôi vẫn chưa tái phát lại. Tôi cảm ơn nhà thuốc và các lương y đã tư vấn trong quá trình điều trị và chữa khỏi bệnh cho tôi”.

p/s: Nếu bạn hay người thân của bạn đang hàng ngày đối diện với những khó khăn do căn bệnh khó chịu này gây ra thì đừng ngần ngại nhấc máy gọi cho chúng tôi theo hotline 0934.335.467 để được tư vấn nhé. Hoặc bạn gửi câu hỏi của bạn ở đây, chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn.

Bạn có thể tìm thấy chúng tôi qua: thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng, thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng l4 l5, nguyên nhân gây thoát vị đĩa đệm, thoat vi dia dem cot song that lung, thoat vi dia dem cot song that lung l4-l5

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

YÊU CẦU NHÂN VIÊN NHÀ THUỐC GỌI LẠI