0909 335 467

BỆNH GAI CỘT SỐNG CÓ NHỮNG TRIỆU CHỨNG NÀO?


I. GAI CỘT SỐNG LÀ GÌ?

Cuộc sống ngày càng đòi hỏi con người cần phải làm việc cật lực, áp lực cuộc sống vị vậy cũng tăng lên đáng kể. Hằng ngày chúng ta phải đối mặt với hàng tá công việc cần giải quyết, không còn nhiều thời gian hoặc không còn tâm trí cho việc chăm sóc sức khỏe của bản thân nữa. Chính vì lí do này mà càng nhiều căn bệnh xuất hiện phổ biến hơn, ví dụ như gai cột sống.

bi-thoai-hoa-dot-song-co-uong-thuoc-theo-don-nhung-khong-do

Gai cột sống là một căn bệnh liên quan đến quá trình thoái hóa xương khớp. Độ tuổi mắc bệnh thường rơi vào khoảng 40 trở lên, tuy nhiên có thể sớm hơn nếu như quá trình lão hóa đến sớm. Gai cột sống là căn bệnh mà nó tạo ra những gai xương giữa các đốt sống, vị trí thường gặp nhất là ở các mỏm xương.

II. NHỮNG TRIỆU CHỨNG THƯỜNG GẶP CỦA BỆNH GAI CỘT SỐNG

Triệu chứng thường gặp nhất và cũng là điển hình nhức của các căn bệnh về xương khớp là đau nhức. Khi mắc chứng gai cột sống, khi vận động thì gai xương sẽ cản trở việc các khớp xương hoạt động, gây ra đau nhức cho người bệnh.

Cảm giác đau nhức sẽ rõ ràng hơn khi bệnh nhân phải mang, vác, bê những vật nặng quá sức mình, và triệu chứng đau nhức cũng sẽ tăng dần lên nếu như bệnh nhân không có phương pháp điều trị can thiệp kịp thời và hiệu quả. Hơn nữa, bệnh gai cột sống trãi qua một thời gian dài như vậy thì khả năng biến chứng thành thoát vị đĩa đệm là rất cao.

III.PHÒNG TRÁNH BỆNH GAI CỘT SỐNG NHƯ THẾ NÀO?

Cũng như các căn bệnh xương khớp khác, để phòng tránh gai cột sống bạn phải lưu ý đến những điểm sau đây

Chế độ dinh dưỡng: Việc bổ sung các dưỡng chất cần thiết cho xương khỏe mạnh như Canxi là rất quan trọng để duy trì một hệ xương khớp khỏe mạnh. Một chế độ dinh dưỡng nhiều hợp lí, dồi dào những khoáng chất, chất xơ, cắt giảm chất béo động vật cũng giúp hạn chế nguy cơ tăng cân, béo phì. Việc tăng cân, béo phì sẽ làm tăng thêm áp lực mà xương phải gánh, do đó gây ra những ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe xương khớp.

thuoc nam tri benh khop

Phòng tránh chấn thương: Trong quá trình tham gia giao thông, làm việc hoặc chơi thể thao, nguy cơ tai nạn sẽ luôn luôn rình rập.Chấn thương trong tai nạn ngoại trừ có thể làm xương khớp bị tổn thương không thể phục hồi ( ví dụ như tổn thương dây thần kinh vận động, gãy đốt sống cổ/lưng,..) thì sẽ làm hệ xương khớp bị suy yếu nhanh chóng, tạo điều kiện để những chứng bệnh như gai cột sống dễ dàng phát sinh.

Tư thế : Việc thực hiện sai tư thế khi vận động, làm việc, mang vác,.. dù không gây những hậu quả ngay lập tức nhưng mà về lâu dài, chính những tư thế này sẽ làm lệch đi cấu trúc xương khớp, làm giảm sự vững chắc của xương, cũng như chấn thương thì sẽ tạo điều kiện để gai cột sống phát triển dễ dàng hơn.

Tư thế làm việc đúng hạn chế thoát vị đĩa đệm

p/s: Nếu bạn hay người thân của bạn đang hàng ngày đối diện với những khó khăn do căn bệnh khó chịu này gây ra thì đừng ngần ngại nhấc máy gọi cho chúng tôi theo hotline 0934.335.467 để được tư vấn nhé. Hoặc bạn gửi câu hỏi của bạn ở đây, chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn.

Bạn có thể tìm thấy chúng tôi qua: phẫu thuật thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng, phẫu thuật thoát vị đĩa đệm có nguy hiểm không, điều trị thoát vị đĩa đệm bằng vật lý trị liệu, điều trị thoát vị đĩa đệm bằng laser, điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống cổ

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

YÊU CẦU NHÂN VIÊN NHÀ THUỐC GỌI LẠI