0909 335 467

NỔI LÒNG BỆNH NHÂN BỊ THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM

Làm việc đúng tư thế để tránh bị thoát vị đĩa đệm
Làm việc đúng tư thế để tránh bị thoát vị đĩa đệm

CÂU CHUYỆN SAU KỲ NGHỈ LỄ CỦA MỘT BỆNH NHÂN THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM

Review về vụ hành xác của em:(Viết vội trong cơ quan nên mọi người thông cảm nhé )
Chả là trước kỳ nghỉ này em cũng được a e thân thiết của e trong QB rủ rê vào ĐN rồi, nhưng phần vì công việc của em bận quá, sợ không sắp xếp nổi nên đành từ chối. Cơ mà đến sát 2 ngày trước kỳ nghỉ, a e trong đó quyết tâm đặt phòng cho em, rồi e cũng có chút công chuyện đột xuất trong ĐN, vậy là 1 công đôi việc, quyết định vào miền Trung đến với em thật tình cờ và bất ngờ khi mà mọi người biết đấy, muốn mua vé gì thì gì cho kỳ nghỉ người ta cũng phải chuẩn bị cách đó 1 tháng.
Và thế là em bước chân vào hành trình bão táp mà nào đâu có biết (chém gió tí cho hoành tráng). Nói là làm, em tung tăng hớn hở mang theo tâm trạng vui phơi phới trước ngày độc lập của cả dân tộc ra ga HN mua vé tàu (vì check vé máy bay đương nhiên là ghế ngồi nhà vệ sinh trên máy bay cũng hết rồi ấy chứ).

Sau khi xếp hàng lấy ticket chờ gần 1 tiếng, e nhận được tiếng sét ngang tai, vé vào ngày 27/4 chỉ còn đúng 1 cái vé ghế phụ, đúng vào 8h15, ngoài ra là hết. Lúc đó e còn ngây thơ lắm, nghĩ cũng chả có gì đâu, ok mua đại, ăn chơi sợ gì mưa rơi. Thế là vui vẻ đưa 320k cho cô bán vé.
Đến khi về nhà kiểm tra lịch trình thì mới biết, tàu này đi cũng nhanh r mà vào ĐN cũng phải 16 tiếng (20h00 -12h30).
Trời đất quỷ thần ơi nghĩa là em sẽ bầu bạn với cái ghế nhựa hàng trà đá trong ít nhất là 16 tiếng nếu không muốn nói là 17 tiếng?!!
Thôi thì đâm lao phải theo lao. Bỏ qua mấy cái giai đoạn lằng nhằng, em vác theo túi xách thể thao gọn nhẹ hết mức có thể, mặc bộ đồ quần jeans áo phông lên tàu.
Khi tàu bắt đầu chạy, may thay là em không phải ngồi 1 mình, cùng ngồi ghế nhựa với em có 3 bạn thanh niên đi phượt và 2 bác gái sẽ xuống ở Thanh Hóa.
Sau khi vận công ngồi thử tầm 1 tiếng trên ghế nhựa tàu hỏa là em thấy không ổn rồi,em liền xách đồ phi ngay lên cantin tàu, ngồi ghế có dựa, làm bát mỳ trứng với lon coca ngồi miết đến 12h đêm (coi như là em vẫn ngồi nhưng đỡ hơn ghế nhựa trong vài tiếng).
Đêm hôm đó có lẽ là đêm khó quên nhất với em, mọi người biết đấy, cái dân bị thoát vị đĩa đệm như chúng ta sợ nhất trên đời là ngồi, người nào yếu ngồi nửa tiếng, người nào khỏe ngồi tầm 2 tiếng là lưng cứng đơ và đau vậy mà em ngồi đến tận trưa hôm sau. Em phải dùng chiến thuật hẹn giờ ip, cứ ngồi 1 tiếng rưỡi là em đứng dậy vươn vai đi ra đi vào. Tuy nhiên làm được 2 hiệp như vậy thì 1 là lưng e cũng quá mỏi, vì ngồi ghế nhựa đã mỏi, tàu còn lắc, 2 là giữa khuya, cơn buồn ngủ đến thế là em dựa tạm vào cửa buồng giường nằm của người ta, ngủ với cái ghế nhựa.

Thiếp đi được tầm 3 tiếng, em tỉnh dậy là gần 6 h sáng, lưng em như đổ bê tông, đau, nhức, cổ thì sái, cơ mà em nghĩ trong đầu không thể bỏ cuộc được . Lúc đứng dậy, em vẫn đứng thẳng người và đi lại bình thường được nhưng phải công nhận là rất đau và mỏi. Vào nhà vệ sinh rửa mặt, khởi động khớp vai rồi vặn người, kêu rắc rắc rắc rắc rõ to em mới cảm thấy đỡ hơn. Tới 7h lúc đó cantin đã mở lại, em lại vượt qua 4 toa tàu chen chúc mò lên thì ôi thôi, đông nghìn nghịt, chen mãi mới mua đc cái bánh mỳ chả ruốc mang về chỗ ăn.

Ngồi ghế phụ với mấy bạn nhân viên trên tàu mới biết, họ cũng vất vả lắm, chạy liên tục, kiểm tra rồi điều chỉnh nhiệt độ, dọn vệ sinh. Được cái buồng nhân viên để nằm thì cũng đem ra bán để kiếm ít tiền do lương họ rất là bèo và họ cũng ngồi ghế nhựa giống em, tuy nhiên bạn nhân viên toa của em có sang hơn khi mua hẳn 1 cái ghế xếp dựa lên tàu. Và có lẽ do quý em nên lúc bận việc tầm hơn 1 tiếng, bạn ấy cho em mượn để ngả lưng.

Cảm giác khi được dựa lưng duỗi chân dù là cái ghế xếp thôi mà sướng lắm các bác ạ, sau suốt 1 đêm dài hết ngồi rồi đứng. Sau đó em lại trở về hành trình ngồi ghế nhựa và cứ sau tiếng rưỡi là lại đứng dậy đi lại vươn vai.

Cuối cùng tàu cũng cập ga ĐN lúc 12h45. Cảm giác lúc này của em là kiệt sức và mệt mỏi do thiếu ngủ, lưng cảm thấy hơi cứng nhẹ, hơi đau nhẹ chứ chưa thấy có gì nghiêm trọng,e cũng thầm cảm ơn cái quá trình tập luyện vui vẻ của em thời gian qua và thầm cảm ơn cái ghế xếp của bạn nhân viên tàu không có nó chắc là e đành quay trở về gặp mọi người trên xe lăn mất Biểu tượng cảm xúc grin

Về tới phòng khách sạn là em đánh ngay 1 giấc đến 4h chiều dậy cùng mọi người đi nhậu chuẩn bị xem thi đấu pháo hoa, bắt đầu 1 kỳ nghỉ 1 ngày nhậu 2-3 bữa. Lúc này em đã cảm giác hoàn toàn bình thường trở lại Biểu tượng cảm xúc grin
Hẹn có dịp hứng lên e sẽ kể nốt về kỳ nghỉ bia rượu, lái xe liên tục cùng với chuyến trở ra HN 10 tiếng ngồi xe khách Hưng Long mọi người nhé .
Trích từ facebook của bạn Phi Hùng, có lẽ là một bạn bị thoát vị đĩa đệm nhẹ, chưa kịp điều trị.

p/s: Nếu bạn hay người thân của bạn đang hàng ngày đối diện với những khó khăn do căn bệnh khó chịu này gây ra thì đừng ngần ngại nhấc máy gọi cho chúng tôi theo hotline 0934.335.467 để được tư vấn nhé. Hoặc bạn gửi câu hỏi của bạn ở đây, chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn.

TÌM HIỂU BÀI THUỐC NAM TRỊ BỆNH THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM:

Bình luận

16 thoughts on “NỔI LÒNG BỆNH NHÂN BỊ THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM

 1. Phan Thị Qủa says:

  Chào chị HOÀI
  Bài viết của chị rất hay và ý nghĩa em thích nhất câu
  Đêm hôm đó có lẽ là đêm khó quên nhất với em, mọi người biết đấy, cái dân bị thoát vị đĩa đệm như chúng ta sợ nhất trên đời là ngồi, người nào yếu ngồi nửa tiếng, người nào khỏe ngồi tầm 2 tiếng là lưng cứng đơ và đau vậy mà em ngồi đến tận trưa hôm sau. Em phải dùng chiến thuật hẹn giờ ip, cứ ngồi 1 tiếng rưỡi là em đứng dậy vươn vai đi ra đi vào. Tuy nhiên làm được 2 hiệp như vậy thì 1 là lưng e cũng quá mỏi, vì ngồi ghế nhựa đã mỏi, tàu còn lắc, 2 là giữa khuya, cơn buồn ngủ đến thế là em dựa tạm vào cửa buồng giường nằm của người ta, ngủ với cái ghế nhựa.
  Chúc chị thành công trong cuộc sống
  PHAN THỊ QUẢ
  http://namtannhang.com

 2. phụng says:

  Em Ngân ở Khánh Hòa. Em đã điều trị bệnh hen suyễn bên nhà thuốc được 2,5 tháng. Nay cháu đã lành bệnh, thật sự cháu rất cảm ơn nhà thuốc. Mong rằng sẽ có nhiều bệnh nhân lành bệnh giống cháu.

 3. Vân says:

  Cô đang điều trị thuốc bên cháu, nay được 25 ngày. Thấy giảm đau hẳn, Cô rất mừng và hy vọng sẽ sớm lành bệnh. Cảm ơn cháu cùng bài thuốc quý.

 4. kaka says:

  Bác hàng xóm nhà cháu bị bệnh này 7 năm, điều trị 3 đợt thuốc bên Nhà Thuốc thì lành bệnh. Ba của em bị bệnh này 3 năm, tình trạng bệnh cũng nhẹ. Không biết điều trị khoảng 2 đợt có khả năng lành bệnh không ạ.

 5. Dung Nguyễn says:

  Cô đang điều trị thuốc bên cháu, nay được 25 ngày. Thấy giảm đau hẳn, Cô rất mừng và hy vọng sẽ sớm lành bệnh. Cảm ơn cháu cùng bài thuốc quý.

 6. lê thị thắm says:

  Em bị bệnh này khoảng 3 năm nay, đã dùng đủ các phương thuốc nhưng không khỏi bệnh. Cũng nhiều lần định đi mổ nhưng ngại vị đụng dao kéo, nay được người bạn cùng cơ quan giới thiệu về bài thuốc của Nhà Thuốc vì ba của bạn ấy đã điều trị bằng thuốc ở đây và lành bệnh. Nên em rất tin tưởng vào bài thuốc này. Mong được tư vấn và sử dụng thuốc để sớm lành bệnh ạ?

 7. Trần Minh Thông says:

  Chào bạn, mình hay bị tê tay chân bên phải,nhiều khi ngủ dậy thấy tê cứng cả chân không đi được, mình cũng hay bị mỏi cổ nữa, lâu lâu bị thì mình khám uống thuốc tây cũng đỡ nhưng sau đó bị lại,dùng bài thuốc bên Nhà Thuốc thì khoảng bao lâu sẽ lành bệnh.

 8. Ngọc Linh says:

  Tôi thường hay bị đau vùng thắt lưng. Có cảm giác đau tê vùng mông, khom người không được. Mỗi khi ngồi lâu đứng lên rất khó khăn. Tình trạng này thỉnh thoảng hay lặp đi lặp lại. Cho tôi hỏi tôi có bị thoát vị đĩa đệm không hay là thoái hoá cột sống?

 9. Phan Thị Son says:

  Tôi năm nay được 63 tuổi, sống ở Hải Phòng. Bị bệnh thoái hóa cột sống trên 10 năm rồi, đã bị tê chân và hiện đang có nguy cơ bị teo chân trái. Bác sỹ khuyên mổ, sống ngần này tuổi rồi nên tôi không muốn động dao kéo vào cơ thể. Có người bạn đã điều trị lành bệnh ở đây giới thiệu cho. Nên tôi muốn được tư vấn và sử dụng thuốc ngay. Mong hồi âm của Nhà Thuốc Nam.

 10. Hằng says:

  “Cách đây 1 năm, em có hiện tượng bị đau lưng, em đi khám bác sĩ thì được chẩn đoán là bị thoát vị đĩa đệm và bác sĩ kê đơn cho thuốc uống. Em dùng một thời gian thì cũng đỡ nhưng khi ngưng thuốc thì bệnh lại tái phát lưng rất đau, cứ như vậy mà đã 1 năm nay rồi. Em muốn sử dụng thuốc nam để điều trị bệnh ạ, điều trị khoảng bao lâu thì lành bệnh ạ.
  Em xin chân thành cảm ơn!”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

YÊU CẦU NHÂN VIÊN NHÀ THUỐC GỌI LẠI