0909 335 467

BỆNH THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM Ở NGƯỜI GIÀ

Web

I. THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM LÀ GÌ?

Thoát vị đĩa đệm là một trong những căn bệnh khá phổ biến hiện nay, thường gặp nhất là ở người già . Bệnh nhân phải tiêu tốn nhiều thời gian, tiền bạc, tâm trí vào việc chạy chữa, thuốc thang nhưng bệnh tình vẫn không có dấu hiệu thuyên giảm. Biểu hiện chủ yếu ở bệnh này là đau tại chỗ hoặc đau lan ra nhiều bộ phận khác trên cơ thể, đau vai gáy hoặc thắt lưng, đau nhiều khi vận động mạnh,  . Ngay cả khi bạn ít vận động vẫn có cảm giác vùng thắt lưng và cột sông đau âm ĩ .

 

II. VÌ SAO THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM HAY GẶP Ở NGƯỜI GIÀ?

Độ tuổi mắc phải căn bệnh thường là  từ 20 đến 50 tuổi . Ở độ tuổi này, con người thường phải hoạt động vất vả để lo cho gia đình và sinh hoạt. Hầu như tất cả mọi thời gian đều lao vào công việc đôi khi quên đi cả sức khỏe của mình . Công việc nặng cùng với  không có nhiều thời gian nghỉ ngơi dẫn đến hệ cơ xương khớp bị tổn thương gây nên thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm .

Còn sau độ tuổi 50 thì chức năng cũng như cấu tạo khớp lão hóa dần, xương khớp đã bắt đầu suy yếu và có phần kém linh động hơn trước , tế bào khớp bị thoái hóa ,gân và dây chằn bị phân đoạn, bị đóng vôi, trở nên kém dẻo dai và bền bỉ . Mỗi khi thời tiết thay đổi , xương khớp cũng trở nên đau nhức khiến người già vô cùng khổ sở . Tuổi già dễ mất ăn mất ngủ nhưng lại bị thêm chứng bệnh thoái hóa cột sống này nữa thì thật là mệt mỏi .

hình ảnh: Chứng đau thắt lưng

Người thân nhất là con cái khi thấy cha mẹ mình bị đau nhức như vậy cũng vì phần thương ba mẹ và lo lắng mà đã có không ít người đã chạy đến tiệm thuốc kê vài toa về cho cha mẹ dùng giảm đau trong tức thời mà không lường trước những hậu quả có thể do tác dụng phụ của thuốc gây ra   .

Bệnh khớp không phải ngày một ngày hai nó phát tán và có thể chữa trị hết trong thời gian ngắn. Bệnh nào cũng có nguyên nhân gốc rễ , mầm mống phát bệnh . Phải có quá trình tìm hiểu nguyên nhân gốc rễ của bệnh thì mới tìm được hướng điều trị  . Vì thế khi bệnh nhân thấy trong mình có triệu chứng đau nhức xương khớp thì nên tìm đến bác sĩ để được tư vấn và hướng dẫn .

p/s: Nếu bạn hay người thân của bạn đang hàng ngày đối diện với những khó khăn do căn bệnh khó chịu này gây ra thì đừng ngần ngại nhấc máy gọi cho chúng tôi theo hotline 0934.335.467 để được tư vấn nhé. Hoặc bạn gửi câu hỏi của bạn ở đây, chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn.

Bạn có thể tìm thấy chúng tôi qua: chữa thoát vị đĩa đệm bằng đông yđâu, chữa thoát vị đĩa đệm ở đâu tốt, khám thoát vị đĩa đệm ở đâu, cách điều trị và phòng ngừa thoát vị đĩa đệm, thoát vị đĩa đệm nên ăn gì

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

YÊU CẦU NHÂN VIÊN NHÀ THUỐC GỌI LẠI