0909 335 467

CÓ NÊN TẬP THỂ DỤC KHI MẮC THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM KHÔNG?

   I. CÓ NÊN TẬP THỂ DỤC KHI MẮC THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM?

Thường xuyên tập thể dục để tránh thoát vị đĩa đệm

Bệnh nhân khi điều trị ngoài việc ăn uống , ngủ nghỉ hợp lí cũng phải kết hợp với những bài tập thể dục phù hợp để phục hồi hệ xương khớp .

Trong các phương pháp điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm thì tập thể dục cũng là một trong những phương pháp vô cùng hiệu quả . Xương khớp rất dễ bị tác động vì vậy việc lựa chọn những bài tập thể dục phù hợp cũng rất quan trọng . Bệnh nhân chỉ nên chọn những bài tập nhẹ nhàng , dễ tập.

II. ĐI BỘ GIÚP ĐƯỢC GÌ CHO BỆNH THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM? 

muathuoctot.com_140418702451399373

 Đi bộ cũng là cách tốt chữa bệnh, nhưng lại có một hiện tượng thường gặp như vầy: Bệnh nhân sẽ cảm thấy lo lắng , ngừng tất cả các hoạt động và chỉ nằm một chỗ. Như vậy, bệnh tình không những chẳng thuyên giảm chút nào mà lại có dấu hiệu trầm trọng hơn.

 Đi bộ hằng ngày sẽ giúp cơ thể trở nên linh hoạt hơn trong công việc , cải thiện tư thế, trở nên linh hoạt hơn trong mọi hoạt động . Nếu kết hợp đi bộ với việc tập xà hoặc các động tác như cúi, xoay, vặn người…giúp người bệnh thoát vị đĩa đệm cải thiện được phạm vi hoạt động của cột sống. Máu sẽ lưu thông tốt hơn , giúp cơ thể khỏe mạnh hơn.                              

 Ngoài ra đi bộ còn giúp cơ thể tăng cường độ dẻo dai, vững chắc của các cơ bắp ở bàn chân, cẳng chân, hông và thân mình , giữ cho cột sống ổn định, không bị áp lực nhiều từ các hoạt động hàng ngày như xốc vác vật nặng.

Bên cạnh đi bộ hằng ngày thì tập yoga giúp giảm thiểu nguy cơ đau thắt lưng, yoga còn có thể giúp bạn nâng cao hiệu quả làm việc; ngủ đúng tư thế cũng rất cần thiết cho xương khớp .Vì đa phần khi đã đi say vào giác ngủ chúng ta chẳng ai còn để ý đến tư thế ngủ mà chỉ cần biết nằm làm sao cho thoải mái nhất .

Trong khi đó những tư thế ngủ như vậy có thể gây ảnh hưởng rất nhiều đến hệ cơ xương. Vì vậy khi ngủ bạn cũng cần lưu ý có một tư thế ngủ hợplí để bảo vệ xương khớp của mình .

Mua sắm , lựa chọn một chiếc ghế phù hợp đáp ứng cho nhu cầu ngồi làm việc của bạn cũng rất cần thiết . Chọn một chiếc ghế thoải mái , dễ điều chỉnh kết hợp ngồi đúng cách cũng giúp cải thiện cơ xương của bạn. Nếu bạn lựa chọn được chiếc ghế phù hợp nhưng tư thế ngồi làm việc không đúng thì cũng chẳng giúp ích được gì cho xương khớp.

  Không phải bệnh nào cũng uống thuốc hằng ngày rồi gặp bác sĩ tư vấn cách chữa trị là sẽ khỏi , mà còn đòi hỏi bạn phải có lòng kiên trì kết hợp các bài tập để giữ được sức khỏe . Vì vậy cần phải cân nhắc , cẩn trọng trong việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của chính bản thân mình.

p/s: Nếu bạn hay người thân của bạn đang hàng ngày đối diện với những khó khăn do căn bệnh khó chịu này gây ra thì đừng ngần ngại nhấc máy gọi cho chúng tôi theo hotline 0934.335.467 để được tư vấn nhé. Hoặc bạn gửi câu hỏi của bạn ở đây, chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn.

Bạn có thể tìm thấy chúng tôi qua: thoát vị đĩa đệm nên ăn gì, thoát vị đĩa đệm có nguy hiểm không, thoát vị đĩa đệm có nên đi bộ không, bệnh án thoát vị đĩa đệm, thoát vị đĩa đệm l5 s1

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

YÊU CẦU NHÂN VIÊN NHÀ THUỐC GỌI LẠI