0909 335 467

DÀNH RA 30 PHÚT MỖI NGÀY ĐỂ THOÁT KHỎI BỆNH THOÁI HÓA CỘT SỐNG

Động tác sát tường- một tư thế yoga nhẹ nhàng giúp người bệnh thoát khỏi thoái hóa cột sống nếu tập đúng
Động tác sát tường- một tư thế yoga nhẹ nhàng giúp người bệnh thoát khỏi thoái hóa cột sống nếu tập đúng

I.Dành ít nhất 30 phút mỗi ngày để tập trị liệu.

Thoái hóa cột sống là căn bệnh thường gặp ở tuổi trung niên và nhất là những người hay mang vác vật nặng, làm việc nặng nhọc thường xuyên, làm việc sai tư thế…với các triệu chứng chính là đau nhức dọc sống lưng, khắp các khớp, nhức mỏi vùng bả vai, sau gáy hay các khớp chân, tay.

Thường những cơn đau nhức kéo dến khiến người bệnh không thể tiếp tục công việc, nếu để lâu dài có thể dẫn đến tê buốt rồi teo cơ, liệt toàn thân. Do đó việc điều trị ngay từ khi mới phát hiện những dấu hiệu bệnh từ ban đầu là rất quan trọng.

Thực tế cho thấy việc điều trị bằng tây y đối với thoái hóa khớp cũng không mang lại kết quả triệt để mà chỉ có thể khống chế cơn đau mà thôi. Do đó thường người bệnh tìm tới các bài thuốc Đông y để chữa trị.

Với bệnh nhân thoái hóa khớp, ngoài việc dùng thuốc, mỗi ngày hãy dành ra ít nhất 30 phút để thực hiện các bài tập trị liệu như động tác lắc cổ, chân, tay hoặc các bài tập yoga nhẹ nhàng.

II.Những bài tập cho người thoái hóa cột sống.

 + Bài tập cơ cổ: Dùng tay ấn vào các khớp xương ở cổ và ngửa đầu ra đằng sau. Chú ý dồn hết sức về phía sau và sử dụng 2 tay để chống lại lực đó. Cố gắng duy trì tư thế này khoảng 3 đến 5 phút. Mỗi bài tập kéo dài từ 30 phút đến 1 tiếng đồng hồ và tập hai lần trong ngày.

Đây là một phương pháp dễ thực hiện và rất hữu hiệu đã được nhiều người bệnh thoái hóa đốt sống giai đoạn đầu áp dụng thành công.

+ Động tác xoay cổ: Chắc mọi người vẫn nhớ bài tập khởi động khớp cổ, tay, chân mỗi khi bắt đầu chơi thể thao, tập thể dục…ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Đây là động tác giúp thư giãn và giảm sự mệt mỏi cho các khớp xương và các dây thần kinh. Do đó để hạn chế thoái hóa đốt sống cổ mọi người enen thường xuyên tập động tác này.

Ngoài ra có thể tập theo các động tác yoga nhẹ nhàng sau:

+ Bài tập vặn mình: Người bệnh ngồi trên sàn, chân duỗi thẳng, sau đó co chân đồng thời một chân co vắt chéo lên chân kia, tay cũng vắt chéo chân kia, tay còn lại chống sàn, thở ra và quay người ra sau, vặn mình, giữ tư thế này 10 giây rồi làm lại khoảng 4 lần.

Tư thế đứ bé
Tư thế đứ bé

+ Tư thế đứa bé: Ngồi trên lòng bàn chân, chúi phần trán xuống nệm rồi đưa 2 tay ra phía sau, dọc theo phần thân dưới và hít thở nhẹ nhàng. Động tác này giúp làm lành những chấn thương nhẹ, cải thiện và chữa lành thoái hóa khớp.

Trên đây là những tư thế phổ biến được nhiều người thoái háo khớp áp dụng thành công, ngoài ra bạn có thể tham khảo và tập thêm các động tác như: “Vươn dài”, “sát tường” hay “nằm ngủ”.

p/s: Nếu bạn hay người thân của bạn đang hàng ngày đối diện với những khó khăn do căn bệnh khó chịu này gây ra thì đừng ngần ngại nhấc máy gọi cho chúng tôi theo hotline 0934.335.467 để được tư vấn nhé. Hoặc bạn gửi câu hỏi của bạn ở đây, chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn.

TÌM HIỂU BÀI THUỐC NAM TRỊ BỆNH THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM:


 

Bạn có thể tìm thấy chúng tôi qua các từ khóa:

thuốc điều trị thoái hóa cột sống, cột sống, đau cột sống lưng, điều trị gai cột sống, gai cột sống lưng

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

YÊU CẦU NHÂN VIÊN NHÀ THUỐC GỌI LẠI