0909 335 467

ĐAU THẦN KINH TỌA LÀ GÌ?

I. ĐAU THẦN KINH TỌA LÀ GÌ?

Chứng đau thần kinh tọa hẳn không còn quá xa lạ nữa. Ngày càng có nhiều người xung quanh bạn mắc bệnh này? Vậy rốt cuộc đau thần kinh tọa là như thế nào?

thoracic_herniation_symptom01

Dây thần kinh tọa bắt đầu từ thắt lưng kéo dài đến tận ngón chân, cũng là dây thần kinh dài nhất trong cơ thể chúng ta. Những cơn đau xuất hiện dọc theo dây thần kinh tọa kéo dài xuống chân, được gọi là đau thần kinh tọa.

Có nhiều nguyên nhân gây ra chứng bệnh này, nhưng thông thường nhất là do thoát vị đĩa đệm thắt lưng, chèn ép lên dây thần kinh tọa gây ra đau. Cũng như bệnh thoát vị đĩa đệm, những người hay mắc chứng đau thần kinh tọa là khoảng 40-55 tuổi, thường gặp nhất ở những người lao động nặng nhọc.

II. TRIỆU CHỨNG CỦA ĐAU THẦN KINH TỌA

Chứng đau thần kinh tọa gây ra nhiều triệu chứng khó chịu cho bệnh nhân. Có một bệnh nhân chia sẻ với chúng tôi như sau: “Tôi bị đau thần kinh tọa, tôi bị bệnh cũng được 2 năm nay. Tôi thường hay bị đau dọc theo thắt lưng, lan xuống chân. Nhiều khi hắt hơi, ho cũng thấy đau nữa. Từ ngày bị bệnh tôi cũng không làm việc được nhiều tại vì nhiều khi đứng cũng đau nữa thì sao mà làm việc gì được”.

Chia sẻ của bệnh nhân này cũng là nỗi lòng của những bệnh nhân mắc chứng đau thần kinh tọa khác. Ngoài những cơn đau lan xuống đến bàn chân, thì chứng đau thần kinh tọa còn có những triệu chứng điển hình khác

Có cảm giác nhói khi cười, hắt hơi, ho.

Cảm thấy cột sống bị cứng, khó khăn khi nghiêng hay cúi gập người

Trong trường hợp bệnh kéo dài nhưng không được chữa trị đúng cách, kịp lúc thì có khả năng gây ra teo cơ.

Nặng hơn là chân đau có khả năng không còn cảm giác, tiểu tiện đại tiện không thể kiểm soát.

img601

Những triệu chứng của đau thần kinh tọa ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của bệnh nhân, cho nên việc can thiệp điều trị càng sớm sẽ càng có lợi cho cơ thể của bạn.

Trong trường hợp bệnh nhẹ, bệnh sẽ không gây quá nhiều bất tiện cho bạn, bạn vẫn có thể đi đứng, làm việc bình thường. Nhưng ngồi một chỗ quá lâu, hoặc làm việc nặng là không thể vì cơn đau sẽ tái phát. Còn trong trường hợp bệnh nặng hơn, sẽ xuất hiện tình trạng teo cơ dọc theo dây thần kinh tọa, tiểu tiện đại tiện không tự chủ, có nguy cơ bại liệt.

p/s: Nếu bạn hay người thân của bạn đang hàng ngày đối diện với những khó khăn do căn bệnh khó chịu này gây ra thì đừng ngần ngại nhấc máy gọi cho chúng tôi theo hotline 0934.335.467 để được tư vấn nhé. Hoặc bạn gửi câu hỏi của bạn ở đây, chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn.

Bạn có thể tìm thấy chúng tôi qua: thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng, thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng l4 l5, nguyên nhân gây thoát vị đĩa đệm, thoat vi dia dem cot song that lung, thoat vi dia dem cot song that lung l4-l5

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

YÊU CẦU NHÂN VIÊN NHÀ THUỐC GỌI LẠI