0909 335 467

DÙNG THUỐC TÂY ĐIỀU TRỊ THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM

I. TẠI SAO BỆNH NHÂN THƯỜNG DÙNG THUỐC TÂY ĐỂ CHỮA CƠN ĐAU CỦA THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM?

Đối với bệnh thoát vị đĩa đệm, bệnh nhân khi biết mình mắc bệnh này, hầu hết sẽ dùng thuốc tây để giảm các triệu chứng đau nhức của bệnh. Cho dù biết thuốc vẫn có những tác hại nhất định với cơ thể, nhưng số người bệnh sử dụng thuốc để điều trị bệnh không hề giảm, lí do là do đâu?

tiem

Không thể phủ nhận rằng dùng thuốc tây hiệu quả rất nhanh chóng. Sau khi uống hay tiêm thuốc một thời gian ngắn, bạn sẽ cảm thấy cơn đau giảm đi nhiều, đôi khi là không còn cảm giác đau đớn nữa.

Những loại thuốc thường được dùng để kê cho bệnh nhân là Acetaminophen ( điển hình là Panadol, Tylenol ) giúp giảm đau tốt nhưng không có tác dụng giảm viêm; NSAID (thường gặp là Aspirin, Ibuprofen hay Aleve) có tác dụng giảm đau, giảm viêm.

Corticoid đường uống ( ví dụ như Decadron và methylprednisone) có tác dụng giảm đau, nhưng cần lưu ý rằng thuốc này chỉ có thể dùng trong thời gian ngắn, dùng lâu dài sẽ sinh ra tác dụng phụ; codein hay morphine có tác dụng làm dịu bớt các cơn đau nặng , nhưng đây là các loại thuốc có tính gây nghiện.

Không những vậy, khi dùng thuốc tây sẽ tiết kiệm được tiền bạc của bệnh nhân. Uống thuốc trong vòng vài ngày hay 1 tuần thì bệnh đã giảm các triệu chứng, bệnh nhân có thể quay lại làm việc như bình thường, không những tiết kiệm tiền khám chữa bệnh mà còn không làm giảm thu nhập của bệnh nhân, cuộc sống hằng ngày cũng không bị xáo trộn quá nhiều.

Bên cạnh những cái lợi trước mắt mà thuốc tây đem lại, nó đồng thời cũng gây ra những tác hại mà chúng ta không thể nào xem nhẹ.

II. TÁC HẠI KHI DÙNG THUỐC TÂY CHỮA THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM

Thuốc dùng cho bệnh nhân thoát vị đĩa đệm thường là những loại thuốc giảm đau, giảm viêm. Thành phần kháng sinh trong những loại thuốc này sẽ gây ra các tác dụng phụ không mong muốn trong khi đồng thời chữa trị cơn đau cho bệnh nhân.

Khi sử dụng thuốc nhiều, chỉ trong một thời gian ngắn sẽ gây ra tình trạng nóng trong người, gây nhiệt miệng, mụn nhọt,… Đồng thời cũng sẽ gây ra những hậu quả xấu cho dạ dày như viêm loét dạ dày.

Những loại thuốc giảm đau, giảm viêm được kê cho bệnh nhân thoát vị đĩa đệm dùng sẽ làm bệnh nhân phụ thuộc vào thuốc rất nhiều, thậm chí một số loại thuốc có tác dụng mạnh có cả tính gây nghiện cho bệnh nhân.

Do cơ chế hoạt động đặc biệt của cơ thể, dùng một loại thuốc trong thời gian dài sẽ không còn hiệu quả như ban đầu nữa. Khi đó bệnh nhân lại phải tăng liều hoặc dùng loại thuốc mạnh hơn, và không thể không dùng thuốc khi cơn đau tái phát được.

Ngồi nhiều là nguyên nhân dẫn đến xẹp đĩa đệm

Thuốc tây có thể giảm cơn đau của bạn một cách nhanh chóng, nhưng lại không thể trị dứt căn bệnh thoát vị đĩa đệm của bạn, đồng thời gây ra những tác dụng phụ cho cơ thể bạn.

p/s: Nếu bạn hay người thân của bạn đang hàng ngày đối diện với những khó khăn do căn bệnh khó chịu này gây ra thì đừng ngần ngại nhấc máy gọi cho chúng tôi theo hotline 0934.335.467 để được tư vấn nhé. Hoặc bạn gửi câu hỏi của bạn ở đây, chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn.

Bạn có thể tìm thấy chúng tôi qua: cách điều trị và phòng ngừa thoát vị đĩa đệm, nguyên nhân thoát vị đĩa đệm, chữa thoát vị đĩa đệm, điều trị thoát vị đĩa đệm, thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

YÊU CẦU NHÂN VIÊN NHÀ THUỐC GỌI LẠI