0909 335 467

GAI CỘT SỐNG LÀ GÌ?


I. GAI CỘT SỐNG LÀ GÌ ?

Gai cột sống là căn bệnh rất thường gặp ở người lớn tuổi. Chắc hẳn bạn đã một lần nghe đến căn bệnh này, nhưng bạn đã có hiểu biết đầy đủ về căn bệnh này chưa? Gai cột sống thực chất là một dạng thoái hóa cột sống, nó tạo nên gai xương ở cột sống, thường là ở các mỏm xương. Khi đến một độ tuổi nhất định, thường là vào khoảng 40 -50 tuổi, khi xương khớp bắt đầu lão hóa, các chức năng bị giảm sút thì những căn bệnh như gai cột sống, thoái hóa đĩa đệm cũng dần có biểu hiện rõ ràng hơn.

thoát vị đĩa đệm, thoát vị đĩa đệm cột sống cổ, thoát vị đĩa đệm thắt lưng, thoái hoá cột sống, thoái hoá cột sống cổ

II. GAI CỘT SỐNG LÀ DO ĐÂU?

Chúng ta phải biết được nguyên nhân nào gây bệnh thì mới có thể chữa trị, đồng thời biết cũng biết được cách phòng tránh bệnh. Đối với gai cột sống,bệnh này h hình thành hầu hết đều do quá trình thoái hóa xương khớp mà thành.

Cột sống chúng ta có một phần là bao xơ đĩa đệm, nằm giữa các khớp xương. Chúng có nhiệm vụ đảm bảo sự linh hoạt có xương sống khi chúng ta thực hiện các động tác đi, đứng, mang, mang, vác,.. đồng thời cũng có chức nặng như một bộ phận giảm xóc để giảm những tổn thương do chấn thương gây ra.

 Theo thời gian, bao xơ này sẽ bị thoái hóa, mất linh hoạt hoặc xẹp đi, làm cho các khớp xương cọ xát trực tiếp với nhau, làm sụn bọc đầu các khớp bị hư hại, xương tự tìm cách phục hồi nên hình thành các gai xương, những gai xương này lại cản trở hoạt động của các khớp, gây đau khi vận động.

III. ANH HUY (CẦN THƠ) ĐÃ CHỮA KHỎI BỆNH GAI CỘT SỐNG NHƯ THẾ NÀO?

Nhà thuốc chúng tôi đã tư vấn cho rất nhiều bệnh nhân, đồng thời cũng cùng chia sẻ những phiền muộn do bệnh mang lại cho những mang lại. Anh Huy (Cần Thơ) chia sẻ với chúng tôi như sau: “ Tôi năm nay 39 tuổi, làm nghề tài xế xe tải đường dài. Do công việc nên tôi phải lái xe liên tục, có ngày phải ngồi xe liên gần 10 tiếng.

Thời gian đầu thì đến khuya về hơi ê ẩm một chút, nhưng làm việc khoảng  3 năm thì lưng có dấu hiệu chuyển biến xấu. Nhiều lúc đang lái xe thì cảm thấy đau nhói vùng thắt lưng, lúc tan làm về nhà thì nhiều đêm ngủ không được vì đau nhức. Thấy vậy nên tôi đã đi bệnh viện khám, bác sĩ chẩn đoán là tôi bị gai cột sống. Bác sĩ có kê đơn cho tôi để giảm những cơn đau do gai gây ra.

Nhưng tôi biết là dùng thuốc tây không thể trị tận gốc được bệnh này của tôi, vì một anh đồng nghiệp của tôi trước đây cũng mắc bệnh này. Lúc trước tôi nhớ là anh ấy đã dùng thuốc nam của một nhà thuốc nào đó ở thành phố và hiện tại đã khỏi bệnh. Tôi hỏi anh và anh nói là anh dùng thuốc nam của nhà thuốc Thanh Long và cho tôi số điện thoại liên lạc. Tôi gọi và được nhà thuốc tư vấn về bệnh của mình và bài thuốc của mình rất tận tình. Nhưng để chắc chắn, đồng thời tôi cũng hay lên thành phố HCM nên đã tranh thủ đến nhà thuốc và lấy thuốc.

thuoc nam 2

Khi bắt đầu dùng thuốc được khoảng 2 tuần, tôi cảm nhận được rõ ràng là cơn đau hay xuất hiện nhiều hơn, cũng thường xuyên hơn. Nhưng do đã được tư vấn thì đó là dấu hiệu công thuốc rất bình thường khi dùng thuốc nên tôi cũng an tâm dùng thuốc tiếp. Khi dùng hết đợt đầu tiên thì bệnh tình tôi đã giảm nhiều, dùng thêm 1 đợt rưỡi là tôi dừng thuốc, đến nay đã hơn 6 tháng, bệnh của tôi cũng không tái phát thêm nữa. Hết hẳn bệnh làm công việc tôi thuận lợi hơn hẳn, tinh thần cũng thoải mái hơn. Cảm ơn nhà thuốc đã chữa khỏi bệnh cho tôi”.

     p/s: Nếu bạn hay người thân của bạn đang hàng ngày đối diện với những khó khăn do căn bệnh khó chịu này gây ra thì đừng ngần ngại nhấc máy gọi cho chúng tôi theo hotline 0934.335.467 để được tư vấn nhé. Hoặc bạn gửi câu hỏi của bạn ở đây, chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn.

Bạn có thể tìm thấy chúng tôi qua: thoat vi dia dem, trieu chung thoat vi dia dem, thoat vi dia dem cot song that lung, nguyen nhan thoat vi dia dem, thoat vi dia dem cot song co

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

YÊU CẦU NHÂN VIÊN NHÀ THUỐC GỌI LẠI