0909 335 467

NGƯỜI TRẺ TUỔI CÓ MẮC BỆNH THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM KHÔNG?

bi-thoai-hoa-dot-song-co-uong-thuoc-theo-don-nhung-khong-do

I. NGƯỜI TRẺ TUỔI CÓ MẮC THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM KHÔNG?

Thoát vị đĩa đệm là căn bệnh do nhân nhày đĩa đệm bị tràn ra ngoài gây ra thoát vị. Đĩa đệm của cột sống được cấu tạo từ vỏ sợi bọc nhân nhày (nhân tủy) bên trong. Lớp vỏ sợi này sẽ thoái hóa dần theo tuổi tác, dần dần bị xơ hóa. Nếu cơ thể phải làm việc nặng nhọc trong một thời gian dài, bị tai nạn, chấn thương thì lớp vỏ sợi ấy sẽ bị rách và nhân tủy tràn ra, gây nên thoát vị.

Đĩa đệm có thể do chấn thương, tai nạn giao thông mà gây ra tổn thương, nhưng thông thường nhất là do tuổi tác thoái hóa. Nên độ tuổi mắc bệnh này cao nhất là 40-55 tuổi, chiếm hơn 50%. Khi còn trẻ, chúng ta thường sẽ ỷ lại vào sức khỏe của mình, phớt lờ đi những cơn đau nhức bất chợt, những cơn tê buốt trong khi đang đứng làm việc. Nhưng khi sắp đến độ tuổi trung niên, những cơn đau nhức, tê buốt lại đến thường xuyên hơn thì mới để tâm đến, đi khám bác sĩ thì đã mắc bệnh thoái vị đĩa đệm rồi.

Nhưng không vì vậy mà chỉ có người lớn tuổi mới mắc bệnh này. Bệnh nhân mắc bệnh thoát vị đĩa đệm đang có xu hướng trẻ hóa. Những bệnh nhân trẻ tuổi tìm đến nhà thuốc chúng tôi đã không còn quá khó gặp nữa.

II. THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM GÂY KHÓ KHĂN CHO NGƯỜI TRẺ TUỔI RA SAO?

Gặp nhiều bệnh nhân, chúng tôi cũng thấy đồng cảm với hoàn cảnh của họ, khi đang hừng hực tuổi trẻ, biết bao nhiêu dự định, ước mơ ấp ủ mà lại bị căn bệnh này cản chân.

Trường hợp của chị Tuyết Nam (Đà Nẵng) là một bệnh nhân mắc bệnh thoát vị đĩa đệm khi còn rất trẻ, từ năm chị 24 tuổi.

“ Tôi là Nam (30 tuổi), tôi làm giáo viên cấp 2. Tôi bị thoát vị đĩa đệm từ khi còn chưa lập gia đình, đến nay chắc cũng hơn 10 năm rồi. Do công việc nên thường xuyên phải soạn giáo án cả đêm, nên cổ rất hay nhức mỏi, thỉnh thoảng lại xuất hiện các cơn đau buốt.

Ngồi nhiều là nguyên nhân dẫn đến xẹp đĩa đệm

Thấy vậy, tôi sắp xếp thời gian đi khám bác sĩ thì được bảo là bị thoái hóa cột sống cổ. Trước giờ tôi chỉ nghỉ bệnh thoái hóa đĩa đệm này chỉ ở người già, nhưng tôi chỉ mới có 24 tuổi lại mắc bệnh này.  Lúc đó bác sĩ có kê đơn thuốc uống, tôi uống được hơn 1 tuần thì thấy bệnh có chuyển biến tốt.

Một thời gian sau thì thỉnh thoảng tôi lại hay bị đau như vậy. Từ lúc bệnh thì tôi rất khó để ngồi lâu được, ngồi trước bàn làm việc, hay ngồi xe đi đường dài. Qua mấy năm thì bệnh tình ngày càng chuyển biến xấu, tôi đi khám thì biết bệnh đã chuyển sang thoát vị đĩa đệm đốt C3 C4 và thoát vị nhẹ cột sống lưng L4 L5. Thuốc dùng không còn hiệu quả như trước nên phải tăng liều lên hoặc dùng thuốc mạnh hơn nên mới hết đau được.

Tôi bắt đầu tìm kiếm những phương pháp chữa trị khác. Tôi đi châm cứu, tập vật lí trị liệu, dùng đông y nhưng bệnh tình chẳng dứt hẳn được. Cứ đi trị thì bệnh tình sẽ giảm được 1,2 tháng là bệnh cứ trở lại, đôi khi lại trở nặng hơn. Tôi bắt đầu chán nản, vì đổ vào không biết bao thời gian, tiền bạc nhưng bệnh tình vẫn cứ như cũ, không có chút tiến triển nào.

Hơn nữa, vì căn bệnh này mà tôi đã phải từ bỏ nhiều dự định của mình. Lúc mới ra trường tôi rất muốn được làm giáo viên chủ nhiệm của các em học sinh, nhưng lúc được trường tín nhiệm giao lớp thì tôi lại không thể nhận vì sợ sức khỏe của mình không thể chăm lo tốt cho các em, nhiều chương trình ngoại khóa, dã ngoại hay các lớp bồi dưỡng cũng không tham gia được, chỉ vì căn bệnh này.

Năm ngoái, tôi phải nhập viện vì bệnh tình trở nặng, bác sĩ bảo là tôi phải phẫu thuật, nếu không bệnh biến chứng và có khả năng tôi sẽ bị liệt. Gia đình tôi dù không muốn tôi phải mổ nhưng nếu kéo dài thì sợ không còn chữa được.”

III. CHỊ NAM ĐÃ CHỮA KHỎI THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM NHƯ THẾ NÀO?

“Ngay lúc đó tôi tình cờ thấy được thông tin của bài thuốc của nhà thuốc Thanh Long trên Facebook, tôi để lại số điện thoại để được tư vấn. Ngày hôm đó thì nhà thuốc liên hệ lại với tôi, tư vấn rất tận tình nên tôi quyết định dùng thuốc. Thật sự lúc đó tôi không tin tưởng lắm, vì đã chữa bao nhiêu nơi rồi mà không khỏi, dù sao cũng quyết định sắp mổ, dùng thêm thuốc này nữa xem sao, biết đâu may mắn lại khỏi bệnh.

Khi dùng thuốc được 2 tuần, tôi bị đau hơn bình thường. Ông xã tôi gọi ngay vào nhà thuốc để phàn nàn tại sao uống thuốc vào mà lại không đỡ lại còn đau hơn, nhà thuốc kiên nhẫn giải thích với anh ấy đó là hiện tượng bình thường, là dấu hiện tốt, dùng đến hết đợt đầu tiên sẽ thấy được hiệu quả.

Tôi nghe vậy thì cũng chẳng còn tin tưởng được bao nhiêu, nhưng đến khi dùng xong 1 đợt điều trị 40 ngày, tôi thấy bệnh tình có chuyển biến rõ rệt. Những cơn đau nhức vẫn còn nhưng không còn dữ dội như trước, lúc trước không đứng nổi 15-20p liền, giờ thì có thể đứng 30p hay đôi khi là 45p.

Kết quả như vậy làm tôi rất ngạc nhiên và vui mừng, nên tôi tiếp tục dùng thuốc đợt thứ 2, bệnh đã giảm nhiều và đến đợt thứ 3 thì dứt hẳn. Chữa khỏi căn bệnh này mà không cần phẫu thuật thật sự là kì tích với tôi. Đến nay đã gần 1 năm từ khi tôi chữa bệnh và bệnh không có dấu hiệu tái phát lại. Tôi thật sự cảm ơn nhà thuốc và Lương y Thanh Long đã tận tình tư vấn và theo dõi trong quá trình tôi dùng thuốc”.

quang cao 8

p/s: Nếu bạn hay người thân của bạn đang hàng ngày đối diện với những khó khăn do căn bệnh khó chịu này gây ra thì đừng ngần ngại nhấc máy gọi cho chúng tôi theo hotline 0934.335.467 để được tư vấn nhé. Hoặc bạn gửi câu hỏi của bạn ở đây, chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn.

Bạn có thể tìm thấy chúng tôi qua :bệnh án thoát vị đĩa đệm, bệnh học thoát vị đĩa đệm, cách chữa bệnh thoát vị đĩa đệm, cách chữa bệnh thoát vị đĩa đệm bằng đông y, bệnh thoát vị đĩa đệm là gì

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

YÊU CẦU NHÂN VIÊN NHÀ THUỐC GỌI LẠI