0909 335 467

NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP CỦA BỆNH LỆCH ĐĨA ĐỆM

 

 

I. LỆCH ĐĨA ĐỆM LÀ GÌ?

Bạn có từng một lần thắc mắc rằng đĩa đệm là gì, chức năng của chúng đối với xương sống của bạn là gì chưa? Đĩa đệm của chúng ta được cấu tạo từ một bao xơ đĩa đệm chứa nhân tủy (nhân nhày) bên trong. Đĩa đệm này có chức năng như một lớp cao su giữa các khớp xương cứng cáp, giúp cho các khớp vận động linh hoạt, đảm bảo các hoạt động bình thường của cơ thể. Ngoài ra đĩa đệm này cũng có chức năng làm bộ phận giảm xóc, giảm thiểu các chấn thương do tai nạn gây ra.

Hình

Tuy nhiên , đĩa đệm cũng vẫn có “tuổi thọ” của nó. Đến một độ tuổi nhất định, đĩa đệm sẽ bắt đầu thoái hóa. Bao xơ đĩa đệm sẽ dần bị thoái hóa, xơ cứng, kém linh hoạt hẳn. Dần dần cấu trúc của đĩa đệm không còn ổn định nữa. Nếu cơ thể chúng ta tiếp tục trạng thái làm việc quá sức, hay ngồi không đúng tư thế khi làm việc, đĩa đệm của chúng ta sẽ lệch ra khỏi vị trí ban đầu, gây nên lệch đĩa đệm.

 

II. TRIỆU CHỨNG CỦA LỆCH ĐĨA ĐỆM NHƯ THẾ NÀO?

Một trong những triệu chứng chung nhất của những căn bệnh liên quan đến xương khớp chính là đau. Lệch đĩa đệm sẽ gây ra những cơn đau nhức khi bạn mang vác những vật nặng, chơi thế thao quá sức,.. Vì khi thực hiện những động tác này thì vị trí khớp có đĩa đệm bị lệch thì bề mặt của các khớp sẽ cọ xát trực tiếp với nhau.

Thoát vị đĩa đệm ở phụ nữ

Cảm giác này sẽ kéo dài trong suốt quá trình bệnh của bạn và sẽ có cảm giác đau sẽ tăng dần khi chứng bệnh lệch đĩa đệm này chuyển xấu và trở thành bệnh thoát vị đĩa đệm.

II. LỆCH ĐĨA ĐỆM CÓ NGUY HIỂM KHÔNG?

Lệch đĩa đệm là căn bệnh có liên hệ mất thiết với căn bệnh thoát vị đĩa đệm. Nguy hiểm của căn bệnh này chính là nó chính là tiền đê để căn bệnh thoát vị đĩa đệm tái phát.

Thoát vị đĩa đệm là căn bệnh bạn cần phải đề phòng vì những hậu quả nghiêm trọng mà nó đem lại cho sức khỏe bạn. Thoát vị đĩa đệm trước tiên là những cơn đau đồn dập, làm cho bạn có cảm giác như “chết đi sống lại”.

Thoát vị đồng thời cũng giảm khả năng đi lại của bạn, việc đi đứng trở nên khó khăn hơn, gây cản trở cho cuộc sống hằng ngày cũng như công việc của bạn rất nhiều. Và đĩa đệm thoát vị cũng có thể sẽ gây ra việc chèn ép lên các dây thần kinh, làm tê buốt lan đến tay, chân.

Căn bệnh này sẽ hủy hoại sức khỏe, cơ thể của bạn dần dần. Tình trạng teo cơ sẽ dần xuất hiện và biến chứng nặng nhất là bệnh này là liệt.

p/s: Nếu bạn hay người thân của bạn đang hàng ngày đối diện với những khó khăn do căn bệnh khó chịu này gây ra thì đừng ngần ngại nhấc máy gọi cho chúng tôi theo hotline 0934.335.467 để được tư vấn nhé. Hoặc bạn gửi câu hỏi của bạn ở đây, chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn.

Bạn có thể tìm thấy chúng tôi qua : thoat vi dia dem, trieu chung thoat vi dia dem, thoat vi dia dem cot song that lung, nguyen nhan thoat vi dia dem, thoat vi dia dem cot song co

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

YÊU CẦU NHÂN VIÊN NHÀ THUỐC GỌI LẠI