0909 335 467

NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP CỦA BỆNH NHÂN XẸP ĐĨA ĐỆM

Trong cuộc sống hiện đại, chúng ta có quá nhiều công việc để hoàn thành. Do đó việc tìm hiểu, chăm sóc cơ thể cũng như phòng ngừa bệnh tật là vô cùng cần thiết. Những bệnh về xương khớp rất phổ biến trong thời điểm hiện tại, nên việc trang bị kiến thức về xương khớp là điều cấp thiết nên làm.

I. XẸP ĐĨA ĐỆM LÀ GÌ?

Có không ít bệnh nhân khi được chẩn đoán là bị xẹp đĩa đệm vẫn chưa hình dung đĩa đệm là như thế nào, xẹp đĩa đệm là ra sao?

benh-dau-lung-o-nam-gioi

Đĩa đệm có thể được hình dung như một miếng xốp cao su, nằm giữa các đốt sống. Đĩa đệm có nhiệm vụ giúp các khớp hoạt động linh hoạt, thực hiện các động tác khom, gập, nghiêng người, đồng thời có tác dụng như một bộ phận giảm sóc, giảm thiếu chấn thương cho cột sống.

Quá trình lão hóa của cơ thể thường vào bắt đầu ở độ tuổi 40 hoặc sớm hơn. Và đĩa đệm cũng như vậy. Vào độ tuổi này, đĩa đệm bắt đầu có dấu hiệu không còn được linh hoạt nữa, bắt đầu có dấu hiệu xơ cứng, mất nước, từ đó làm đĩa đệm bị xẹp, gây ra những cơn đau nhức cho người bệnh.

II. TẠI SAO BỊ XẸP ĐĨA ĐỆM?

Có nhiều nguyên nhân gây ra xẹp đĩa đệm. Có thể kể đến một vài nguyên nhân chủ yếu sau đây

Do quá trình thoái hóa: Đến một độ tuổi nhất định, đĩa đệm của chúng ta bắt đầu có dấu hiệu thoái hóa. Khi đó, nếu cột sống không được giữ gìn cẩn thận, rất dễ gây ra xẹp đĩa đệm, ví dụ như làm việc quá sức.

Chấn thương: Cho dù chỉ mới khoảng 30 tuổi, nhưng nếu trong quá trình lao động, chơi thể thao, tham gia giao thông xảy ra tai nạn, gây ra chấn thương cho cột sống của bạn, thì rất có khả năng đĩa đệm của bạn bị tổn thương và mắc chứng xẹp đĩa đệm dù bạn chưa bước vào giai đoạn lão hóa của cơ thể.

Sai tư thế trong thời gian dài: Hẳn là bạn rất ngạc nhiên khi tư thế không đúng cũng làm nguyên nhân gây ra xẹp đĩa đệm. Việc thực hiện đúng tư thế tưởng chừng như rất nhỏ nhặt như vậy, về lâu về dài sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe xương khớp của bạn khá nhiều.

Tư thế làm việc đúng hạn chế thoát vị đĩa đệm
Tư thế làm việc đúng hạn chế xẹp đĩa đệm

Ngồi làm việc không đúng tư thế, ngồi gù lưng, nằm ngủ trên bàn làm việc, mang vác vật nặng quá sức hoặc không đúng tư thế,.. chính là những tư thế chúng ta thường làm sai hằng ngày nhưng không hề hay biết.

Ngoài ra, di truyền  cũng là một trong những nguyên nhân gây ra xẹp đĩa đệm, tuy nhiên tương đối ít gặp. Nếu cha mẹ có cấu trúc xương khớp không vững chắc hoặc có dị tật thì có khả năng cấu trúc xương của thế hệ sau cũng tương tự như vậy.

p/s: Nếu bạn hay người thân của bạn đang hàng ngày đối diện với những khó khăn do căn bệnh khó chịu này gây ra thì đừng ngần ngại nhấc máy gọi cho chúng tôi theo hotline 0934.335.467 để được tư vấn nhé. Hoặc bạn gửi câu hỏi của bạn ở đây, chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn.

Bạn có thể tìm thấy chúng tôi qua: thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng, thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng l4 l5, nguyên nhân gây thoát vị đĩa đệm, thoat vi dia dem cot song that lung, thoat vi dia dem cot song that lung l4-l5

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

YÊU CẦU NHÂN VIÊN NHÀ THUỐC GỌI LẠI