0909 335 467

NHỮNG CÂU HỎI THƯỞNG GẶP CỦA BỆNH THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM

I. THẾ NÀO LÀ THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM ?

Thoát vị đĩa đệm là căn bệnh có các triệu chứng đau vai gáy , thắt lưng , đau tại chỗ hoặc đau lan ra nhiều vị trí khác trên cơ thể. Việc vận động mạnh, cười thậm chí hát hơi cũng sẽ gây cảm giác đau .

Web

Thoát vị đĩa đệm là do quá trình thoái hóa xương khớp. Vào khoảng độ tuổi 40-55, thì cơ thể đã có những dấu hiệu lão hóa và xương khớp cũng vậy. Bao xơ đĩa đệm đến độ tuổi này sẽ bắt đầu xơ cứng, không còn linh hoạt nữa. Khi có một lực tác động đủ lớn thì bao xơ này sẽ bị rách ra hoặc bị lệch, gây ra thoát vị đĩa đệm.

II. ĐỘ TUỔI NÀO THƯỜNG MẮC BỆNH THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM ?

Độ tuổi thường gặp căn bệnh này nhất là khoảng từ 30 – 50 tuổi, trong đó giai đoạn khoảng từ 20 đến 45 tuổi là bị xung chấn nhiều nhất. Vì trong giai đoạn này hầu hết ai cũng phải làm việc vất vả để lo cho cuộc sống, cho gia đình của mình. Hoạt động nhiều , vất vả ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và cột sống . Mà công việc thì không phải ai cũng giống nhau. Vì thế triệu chứng và mức độ bệnh ở mỗi người cũng khác nhau .

Còn sau độ tuổi 45 thì hệ cơ xương khớp suy yếu, loãng xương, thoái hóa cột sống, lâu ngày đĩa đệm bị thoái hóa, khô, nứt nẻ, mất tính đàn hồi, sau một tác động mạnh của cột sống, đĩa đệm này sẽ rách ra, phần nhân nhầy bên trong sẽ thoát ra, chèn ép vào tủy sống, vào dây thần kinh.

Người bị thoát vị đĩa đệm sẽ rất đau khổ vì căn bệnh sẽ hoành hành liên tục, xương khớp đau nhức bệnh nhân sẽ chẳng làm được gì. Thuốc Tây, thuốc Bắc cũng chỉ là biện pháp tạm thời giúp làm giảm cơn đau nhưng khi thuốc hết tác dụng thì bệnh sẽ tái lại.

Thông thường bệnh nhân sẽ tìm đến những loại thuốc được tư vấn phổ biến: thuốc tiêm steroid ( giảm đau) ,chỉ giúp bệnh nhân vượt qua được các cơn đau trong thời gian ngắn hoặc thuốc chống viêm steroid. Đây là thuốc chống viêm mạnh nhất và dùng nhiều cho bệnh viêm cấp và mãn tính, khi dùng thuốc sẽ giảm nhanh triệu chứng đau đáng kể, nhưng dần dần bạn sẽ phải phụ thuộc vào thuốc, mỗi lần đau nhức là phải tiêm, nếu không thì cơn đau cứ dai dẳng không ngừng.

III. TRIỆU CHỨNG CỦA THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM LÀ GÌ?

Đã có không ít bệnh nhân phải tốn rất nhiều tiện đi khám, cũng uống những loại thuốc trên, rồi điều trị rất nhiều cách nhưng bệnh vẫn không dứt và thường xuyên phải đối mặt với nhiều triệu chứng:

Cột sống thường xuyên bị đau âm ĩ, nhiều lúc đau đến mức không thể di chuyển hay vận động gì cả.

Làm việc tại văn phòng ngồi lâu không cử động cột sống cũng sẽ khiến lưng đau buốt truyền xuống tay chân làm cho cả tay chân gây tê.

NGồi máy tính đúng cách để phòng bệnh thoát vị đĩa đệm

Nhiều khi bạn không làm việc gì những vẫn cảm thấy vùng thắt lưng của bạn đau nhói.

Nếu không phát hiện ra bệnh, cứ cố gắng làm việc mà nghĩ căn bệnh đơn giản vài ngày sẽ hết và không có biện pháp chữa trị kịp thời thì căn bệnh sẽ ngày một nặng và biến chứng nguy hiểm nhất của bệnh này có thể làm bạn bị liệt. Có khả năng bạn sẽ sống chung với căn bệnh và bị bệnh hành hạ đến suốt đời .

p/s: Nếu bạn hay người thân của bạn đang hàng ngày đối diện với những khó khăn do căn bệnh khó chịu này gây ra thì đừng ngần ngại nhấc máy gọi cho chúng tôi theo hotline 0934.335.467 để được tư vấn nhé. Hoặc bạn gửi câu hỏi của bạn ở đây, chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn.

Bạn có thể tìm thấy chúng tôi qua: triệu chứng thoát vị đĩa đệm cổ, bệnh thoát vị đĩa đệm, triệu chứng của thoát vị đĩa đệm cổ, trieu chung thoai hoa cot song, nguyên nhân thoát vị đĩa đệm

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

YÊU CẦU NHÂN VIÊN NHÀ THUỐC GỌI LẠI