0909 335 467

NHỮNG PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM PHỔ BIẾN HIỆN NAY (PHẦN 2)

tv

III. CHỮA TRỊ THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM BẰNG ĐÔNG Y

Cũng tương tự như phương pháp vật lí trị liệu, khi người bệnh muốn tìm liệu pháp nào đó an toàn, không gây tác dụng phụ cho cơ thể, họ sẽ tìm đến các bài thuốc gia truyền ( cả thuốc nam và thuốc bắc). Dù là thuốc nam hay thuốc bác, dạng viên, dạng lá hay được tán bột thì các loại thuốc này vẫn có một số điểm chung nhất định. Khi bệnh nhân quyết định dùng các thuốc này để điều trị thì phải mất thời gian, từ vài tuần đến vài tháng, để thấy được hiệu quả trị bệnh.

Ngoài ra những phương thuốc này gần như là dùng các thành phần từ thảo mộc, từ thiên nhiên, sẽ không có các chất giảm đau hay kháng sinh nên điêu này trở thành đặc điểm quan trọng khi người bệnh dùng các phương thuốc này để điều trị.

Bên cạnh đó, khi điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm bằng những phương thuốc này thì phụ thuộc tương đối nhiều vào cơ địa của bệnh nhân. Sẽ có những bệnh nhân dùng phương thuốc này thì 1 tháng đã thấy những cải thiện bệnh tình rõ rệt, nhưng người khác thì dùng phương thuốc này không có hiệu quả quá rõ rệt hoặc mất rất nhiều thời gian để bệnh tình thuyên giảm. Xu thế hiện nay là tìm về thiên nhiên, sống chan hòa với thiên nhiên, thì dùng thảo dược từ thiên nhiên để chữa bệnh cũng nằm trong cái xu thế ấy.

 

IV. PHẪU THUẬT ĐỂ CHỮA THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM

Phẫu thuật được dùng để điều trị thoát vị đĩa đệm chỉ khi bệnh tình bệnh nhân chuyển nặng và không thể dùng các phương pháp khác để chữa bệnh. Đôi khi cũng phụ thuộc vào nhu cầu của người bệnh, muốn dứt bệnh nhanh, không muốn kéo dài thời gian điều trị, nhưng trường hợp này chỉ là con số nhỏ khi con người ta thường không muốn “động dao kéo” vào người.

13115546_1078442715562579_487435144_n

Các phương pháp mổ phổ biến hiện nay là phẫu thuật hiện nay là mỗ hở và mỗ nội soi. Trong đó, mổ hở là phương pháp truyền thống hơn cả, chi phí phẫu thuật thấp hơn, trong khi đó mổ nội soi lại nhanh chóng hơn, bệnh nhân chỉ cần nằm viện 1-2 để theo dõi, đồng thời cũng ít gây đau đớn hơn.

Lợi ích của phương pháp điều trị này là chỉ cần trãi qua một cuộc phẫu thuật, khoảng 10 ngày nằm viện theo dõi thì bệnh nhân gần như không cần phải chịu những cơn đau nhức của bệnh thoát vị đĩa đệm hành hạ nữa. Tuy nhiên, nếu trong quá trình điều trị và phục hồi hậu phẫu, bệnh nhân điều trị không tích cực hay không có ý thức giữ gìn tư thế đúng cho cột sống thì đều có khả năng tái phát bệnh sau khi phẫu thuật.

Dù là phương pháp điều trị nào thì cũng có những ưu nhược điểm riêng. Lựa chọn phương thức nào phù hợp nhất để điều trị bệnh tình phụ thuộc vào bệnh trạng, điều kiện và mong muốn của người bệnh. Mong rằng bài viết này sẽ cho bạn một số thông tin hữu ích để lựa chọn phương thức điều trị phù hợp với bạn.

p/s: Nếu bạn hay người thân của bạn đang hàng ngày đối diện với những khó khăn do căn bệnh khó chịu này gây ra thì đừng ngần ngại nhấc máy gọi cho chúng tôi theo hotline 0934.335.467 để được tư vấn nhé. Hoặc bạn gửi câu hỏi của bạn ở đây, chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn.

Bạn có thể tìm thấy chúng tôi qua: chua thoat vi dia dem khong can phau thuat, tap the duc chua thoat vi dia dem, bai tap chua thoat vi dia dem, chua thoat vi dia dem, chua thoat vi dia dem cot song co

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

YÊU CẦU NHÂN VIÊN NHÀ THUỐC GỌI LẠI