0909 335 467

NHỮNG TRIỆU CHỨNG THƯỜNG GẶP CỦA BỆNH THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM

Back pain. Athletic running man with injury in sportswear rubbin

I. TẠI SAO BẠN LẠI MẮC THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM?

Hằng ngày, ai trong chúng ta cũng tất bật, hối hả trong guồng quay của cuộc sống. Công việc, giao thiệp ngoài xã hội, gia đình, bạn bè,… rất nhiều việc chúng ta cần phải bận tâm nên đôi khi đã quên mất chăm lo sức khỏe chính mình. Điều đó làm sức khỏe của bạn giảm sút và nguy cơ mắc phải những căn bệnh nguy hiểm, trong đó có thoát vị đĩa đệm.

Thoát vị đĩa đệm là do nhiều nguyên nhân kết hợp gây ra. Những nguyên nhân thường gặp nhất ở các bệnh nhân thoát vị đĩa đệm là:

  • Thoái hóa tự nhiên: Đĩa đệm của chúng ta có cấu tạo là một lớp vỏ sợi bao bọc bên ngoài nhân tủy bên trong. Thông thường khi bước vào tuổi trung niên (khoảng 40-55 tuổi) thì lớp vỏ bên ngoài này sẽ có dấu hiệu xơ cứng, không còn linh hoạt nữa. Tuy nhiên, nếu làm việc nặng nhọc hay sai tư thế trong thời gian dài sẽ làm tiến trình lão hóa này diễn ra nhanh hơn. Khi có một lực mạnh tác động vào, làm cho lớp vỏ bị rách và nhân tủy tràn ra ngoài, tạo nên thoát vị.

 

  • Tư thế sai: Như đã nói ở trên, tư thế sai có thể gây ra thoát vị đĩa đệm. Ví dụ như ngồi học gù lưng, nằm xem tivi, mang vác vật nặng quá sức,… Những tư thế này sẽ không gây ra bệnh ngay lúc đó, nhưng về lâu về dài, cột sống bạn bị ảnh hưởng xấu sinh bệnh.

 

  • Chấn thương: Có nhiều loại chấn thương có thể gây ra thoát vị đĩa đệm, ví dụ như tai nạn giao thông, chấn thương khi luyện tập thể thao, tai nạn lao động,… Những loại chấn thương này có thể gây ra lệch đĩa đệm, nếu không được điều trị đúng cách thì rất nhanh sẽ sinh ra thoát vị đĩa đệm.

 

dau-lung-ơ-phu-nu

II. NHỮNG TRIỆU CHỨNG THƯỜNG GẶP CỦA THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM LÀ GÌ?

Căn bệnh thoát vị đĩa đệm này gây ra rất nhiều phiền toái cho bệnh nhân vì những triệu chứng của nó. Anh Bắc ( Cần Thơ ) đã chia sẻ với chúng tôi rằng: “ Năm nay tôi 38 tuổi, đã làm thợ xây hơn chục năm rồi. Công việc này phải mang vác nặng rất nhiều, còn phải làm từ sáng đến chiều, nên từ 2 năm trước thì xương sống tôi đã bắt đầu đau nhức mỗi khi làm.Có một lần tôi bị té ngã ở chỗ làm, từ ngày đó thì lại đau nhiều hơn, thỉnh thoảng lại tê từ mông lan xuống đùi, đi khám thì mới biết là mình bị thoát vị đĩa đệm thắt lưng.”

Những triệu chứng của anh Bắc là những triệu chứng thường gặp nhất của bệnh thoát vị đĩa đệm. Đau nhức là triệu chứng đầu tiên, cũng là triệu chứng thường gặp nhất của những bệnh nhân thoát vị đĩa đệm. Khi nhân tủy tràn khi làm chèn ép lên các dây thần kinh, gây tê buốt mông, đùi, cẳng chân, làm hạn chế khả năng vận của bệnh nhân. Nhiều bệnh nhân mắc bệnh lâu năm việc đi đứng sẽ rất khó khăn, đứng liên tục trong 15p đã là một bài toán hóc búa với họ. Trường hợp nguy cấp nhất là bệnh nhân không tự chủ được tiểu tiện, tiểu tiện. Những triệu chứng trên, dù mức độ nặng hay nhẹ thì đều ảnh hưởng đến cuộc sống thường ngày của bệnh nhân.

p/s: Nếu bạn hay người thân của bạn đang hàng ngày đối diện với những khó khăn do căn bệnh khó chịu này gây ra thì đừng ngần ngại nhấc máy gọi cho chúng tôi theo hotline 0934.335.467 để được tư vấn nhé. Hoặc bạn gửi câu hỏi của bạn ở đây, chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn.

Bạn có thể tìm thấy chúng tôi qua: chua thoat vi dia dem , chua thoat vi dia dem cot song co, dieu tri thoat vi dia dem, thuốc chua thoat vi dia dem, benh thoat vi dia dem co chua khoi khong

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

YÊU CẦU NHÂN VIÊN NHÀ THUỐC GỌI LẠI