0909 335 467

PHẪU THUẬT ĐỂ ĐIỀU TRỊ THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM

I. NHỮNG PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM PHỔ BIẾN HIỆN NAY

Hiện này, căn bệnh thoát vị đĩa đệm đã không còn hiếm gặp nữa và nó dần trở thành nỗi ám ảnh với nhiều bệnh nhân. Căn bệnh này gây ra rất nhiều khó khăn, trở ngại cho bệnh nhân trong công việc, cuộc sống hằng ngày vì các triệu chứng đau nhức, tê mỏi,.. Để điều trị căn bệnh này, hiện nay có một số biện pháp phổ biến như sau

Điều trị bằng thuốc

Thuốc tây:  Dùng tây y để điều trị thoát vị đĩa đệm là phương pháp thông dụng nhất hiện nay. Bằng cách dùng đơn thuốc với những loại thuốc giảm đau, chống viêm,.. cơn đau của người bệnh sẽ được đẩy lùi nhanh chóng.

Tuy nhiên, dùng thuốc giảm đau như vậy không thể trị dứt điểm căn bệnh thoát vị đĩa đệm này, nếu dùng trong thời gian dài sẽ gây hại cho các cơ quan của cơ thể.

Thuốc nam, thuốc bắc: Cũng như ở trên, phương pháp này cũng dùng thuốc để điều trị các triệu chứng của bệnh thoát vị đĩa đệm. Phương pháp này có thể khắc phục nhược điểm của thuốc tây là gây hại cho dạ dày và các cơ quan khác khi dùng lâu ngày, lí do là các thành phần của thuốc hầu hết đều là từ các loại thảo dược.

tv

Tuy nhiên, nhược điểm của phương pháp này là thời gian để thuốc phát huy tác dụng lại chậm hơn nhiều so với thuốc tây, có thể vì nguyên nhân này nhiều bệnh nhân lại có phần e dè khi dùng thuốc nam để điều trị.

Vật lí trị liệu: Là phương pháp điều trị hoàn toàn không dùng dao kéo hay thuốc để điều trị bệnh nên chữa bệnh bằng vật lí trị liệu hay châm cứu đang được nhiều bệnh nhân tìm đến. Những phương pháp vật lí trị liệu phổ biến hiện nay là massage mô sâu, liệu pháp nóng lạnh, kích thích điện và thủy liệu pháp.

Phẫu thuật: Đây là phương pháp điều trị được đề nghị khi bệnh tình của bệnh nhân đã tương đối nghiêm trọng và các phương pháp điều trị kể trên không còn hiệu quả nữa hoặc bệnh nhân không muốn mất thời gian quá lâu để điều trị.

Có 2 phương pháp mổ phổ biến nhất hiện nay là mổ hở và mổ nội soi. Mổ hở là phương pháp truyền thống lâu nay, chi phí điều trị cũng ít tốn kém hơn, nhưng lại có điểm yếu là thời gian để lành bệnh lại chậm hơn mổ nội soi.

Cũng vì lí do này mà mổ nội soi đang dần chiếm ưu thế khi cuộc sống hiện tại quá tất bật, bệnh nhân lúc nào cũng mong muốn thời gian điều trị được rút ngắn nhất có thể.

II. PHẪU THUẬT CÓ TRỊ DỨT ĐIỂM THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM KHÔNG?

Phẫu thuật mang lại các lợi ích không thể  phủ nhận được cho bệnh nhân thoát vị đĩa đệm. Với một cuộc phẫu thuật cùng với khoảng 15-20 ngày để hồi phục ( có thể ngắn hơn nếu bệnh nhân mổ nội soi ) thì bệnh nhân không còn phải chịu những cơn đau nhức do căn bệnh thoát vị đĩa đệm này gây ra, không còn phải hằng ngày hằng giờ uống thuốc, không còn những đêm trằn trọc không ngủ được nữa.

13115546_1078442715562579_487435144_nTuy nhiên, đối với phẫu thuật lúc nào cũng có một số nguy cơ nhất định. Thứ nhất chính là nguy cơ tái phát lại sau khi phẫu thuật. Dù khả năng tái phát chỉ là 5%, nhưng lại không thể lơ là.

Nếu như sau thời gian phẫu thuật, bệnh nhân không có ý thức giữ gìn xương khớp tốt, làm việc nặng nhọc, không chú ý đến chế độ ăn uống, tăng cân, béo phì thì khả năng tái phát sau khi mổ khá cao; hơn nữa nếu cấu trúc xương khớp của bệnh nhân bẩm sinh đã không ổn định là thoát vị đĩa đệm quay trở lại sẽ rất dễ dàng.

Thứ hai chính là nguy cơ biến chứng khi phẫu thuật. Những biến chứng thường gặp là rách màng cứng gây rò rỉ dịch não tủy, tổn thương rễ dây thần kinh, rối loạn kiểm soát ruột, bàng quang, xuất huyết và nhiễm trùng. Do đó bệnh nhân cần cân nhắc kĩ càng khi quyết định điều trị thoát vị đĩa đệm bằng phẫu thuật.

p/s: Nếu bạn hay người thân của bạn đang hàng ngày đối diện với những khó khăn do căn bệnh khó chịu này gây ra thì đừng ngần ngại nhấc máy gọi cho chúng tôi theo hotline 0934.335.467 để được tư vấn nhé. Hoặc bạn gửi câu hỏi của bạn ở đây, chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn.

Bạn có thể tìm thấy chúng tôi qua: phẫu thuật thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng, phẫu thuật thoát vị đĩa đệm có nguy hiểm không, điều trị thoát vị đĩa đệm bằng vật lý trị liệu, điều trị thoát vị đĩa đệm bằng laser, điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống cổ

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

YÊU CẦU NHÂN VIÊN NHÀ THUỐC GỌI LẠI