0909 335 467

TẠI SAO THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM TRỞ THÀNH NỖI ÁM ẢNH CỦA NHIỀU NGƯỜI

I. THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM LÀ GÌ?

Sinh-lão-bệnh-tử là quá trình tự nhiên của mỗi bệnh con người, không ai có thể tránh khỏi cả. Quá trình lão hóa tất yếu sẽ gây ra những căn bệnh mà chúng ta không hề mong muốn, và thoát vị đĩa đệm cũng là một căn bệnh như vậy.

Thoát vị đĩa đệm là một căn bệnh do quá trình thoái hóa xương khớp. Bước vào quá trình lão hóa, đĩa đệm có dấu hiệu xơ cứng và không còn được linh hoạt nữa. Phải biết rằng đĩa đệm là một bộ phận nằm giữa các khớp xương, có nhiệm vụ giúp các khớp xương hoạt động linh hoạt, đồng thời cũng là bộ phận giúp hạn chế các chấn thương khi té, ngã hoặc tai nạn.

Web

Khi đĩa đệm bị xơ cứng, nếu như phải làm việc nặng nhọc, chơi thể thao quá sức hay chấn thương thì nhân tủy được bao bọc bên trong đĩa đệm sẽ tràn ra ngoài (có nguy cơ chèn ép lên các dây thần kinh), gây ra thoát vị đĩa đệm.

II. TẠI SAO THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM TRỞ THÀNH NỖI ÁM ẢNH CỦA BỆNH NHÂN

Chính vì những triệu chứng và biến chứng nguy hiểm của căn bệnh này mà làm cho căn bệnh thoát vị đĩa đệm trở thành nỗi ám ảnh của bệnh nhân.

Đau nhức, tê mỏi là những biểu hiện thường gặp của bệnh nhân thoát vị đĩa đệm. Theo tùy mức độ nặng nhẹ mà triệu chứng của bệnh sẽ thay đổi. Đối với bệnh nhân phát hiện bệnh sớm thì trong giai đoạn này bạn chỉ sẽ cảm thấy đau nhức khi làm việc nhiều, mang vác vật nặng hoặc ngồi/ đứng quá lâu.

Nhưng nếu bệnh sẽ nặng hơn thì ngay khi chỉ đi hay đứng bình thường thôi thì có thể đã bị đau nhức rồi chứ đừng nhắc đến làm việc. Có một số bệnh nhân còn chia sẻ với chúng tôi là nhiều khi đau là gần như là “chết đi sống lại”, rất khó lòng chịu đựng được.

thuoc nam tri benh khop

Do khả năng vận động bị hạn chế, không thể ngồi lâu nên bệnh này làm bệnh nhân khó lòng hoàn thành công việc với hiệu quả cao nhất, không thể đi công tác xa vì không ngồi xe hoặc máy bay đường dài, những cuộc vui chơi với gia đình, bạn bè cũng vì đó mà hạn chế đáng kể.

Nhưng nguy hiểm nhất chính là những biến chứng nguy hiểm mà căn bệnh thoát vị đĩa đệm này có thể gây ra cho cơ thể của bạn. Chèn ép lên dây thần kinh gây ra tê, dần dần sẽ gây mất cảm giác ở tay, chân, ở những trường hợp bệnh nặng bệnh này có thể làm bệnh nhân không kiểm soát được tiểu tiện, đại tiện và có nguy cơ bị liệt.

20111014193221_xelandanang

Vì những lí do trên, hãy quan tâm đến sức khỏe xương khớp của bạn ngay hôm nay để phòng tránh thoát vị đĩa đệm. Và nếu bạn đã mắc phải căn bệnh này thì hãy nhanh chóng lựa chọn hình thức chữa trị phù hợp và hiệu quả trước khi quá muộn.
p/s: Nếu bạn hay người thân của bạn đang hàng ngày đối diện với những khó khăn do căn bệnh khó chịu này gây ra thì đừng ngần ngại nhấc máy gọi cho chúng tôi theo hotline 0934.335.467 để được tư vấn nhé. Hoặc bạn gửi câu hỏi của bạn ở đây, chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn.

Bạn có thể tìm thấy chúng tôi qua: cách điều trị và phòng ngừa thoát vị đĩa đệm, nguyên nhân thoát vị đĩa đệm, chữa thoát vị đĩa đệm, điều trị thoát vị đĩa đệm, thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

YÊU CẦU NHÂN VIÊN NHÀ THUỐC GỌI LẠI