0909 335 467

THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM CÓ PHẢI LÀ BỆNH RIÊNG CỦA NGƯỜI GIÀ?

I. THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM LÀ BỆNH CỦA NGƯỜI GIÀ

muathuoctot.com_140418702451399373

Đĩa đệm của chúng ta được cấu tạo từ một lớp vỏ sợi bọc nhân nhày (nhân tủy) bên trong, có chức năng như một bộ phận giảm xóc đặc biệt, ngăn chặn cơ thể bị chấn thương. Lớp vỏ này sẽ dần dần theo tuổi tác, cường độ làm việc của cột sống, sẽ dần dần xuất hiện tình trạng thoái hóa, thông thường nhất là vào độ tuổi trung niên. Ở độ tuổi này hầu hết các quá trình tái tạo của cơ thể đã dừng lại và chuyển sang quá trình thoái hóa, và đĩa đệm cũng vậy. Cũng chính vì lí do này nên chúng ta thường nói thoát vị đĩa đệm là của người già.
Thoát vị đĩa đệm hây ra rất nhiều phiền toái cho cuộc sống của tất cả bệnh nhân chứ không riêng gì người lớn tuổi.  Cái tuổi ngũ tuần đã là cái tuổi nên hưởng phúc, vui vầy bên con cháu. Nhưng nếu bị căn bệnh này đeo bám thì cái gọi là niềm vui tuổi già cũng chẳng còn.
Qua tiếp xúc với nhiều bệnh nhân, tôi thấy rằng căn bệnh này đã lấy đi của họ quá nhiều thứ. Có một bệnh nhân chia sẻ với chúng tôi rằng cô ấy đã về hưu, mỗi ngày đều chăm cháu để con gái có thể an tâm làm việc bên ngoài, nhưng từ khi căn bệnh thoát vị đĩa đệm ngày càng trở nặng, ngay cả đi đứng cũng khó khăn, càng không nói tới việc ẵm bồng cháu, làm việc nhà. Đáng lẽ có thể phụ giúp con gái đỡ gánh nặng, chỉ vì căn bệnh của mình cô lại trở thành gánh nặng của con. Khi thấy con gái phải chạy đôn chạy đáo khắp nơi để tìm thầy hay, thuốc tốt, không quản đường xa chở cô đi chữa bệnh khắp nơi, cô lại thấy vừa thương con,vừa tự trách cái thân già bệnh tật làm khổ con cái.
Câu chuyện trên chỉ là một trong rất nhiều câu chuyện của những bệnh nhân mắc bệnh. Đau lưng, nhức mỏi, khó di chuyển, vận động, bất tiện trong sinh hoạt, làm việc chỉ là phần nổi của những tác hại mà bệnh thoát vị đĩa đệm gây ra, còn phần chìm là những tâm tư, phiền muộn của bệnh nhân mà không phải ai cũng nhìn thấy được.
 

II. NGƯỜI MẮC BỆNH THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM NGÀY CÀNG TRẺ HÓA 

dau-lung-ơ-phu-nu

Như đã nói ở trên, độ tuổi hay mắc bệnh thoát vị đĩa đệm nhất là khoảng 40-55 tuổi, gần như thoát vị đĩa đệm là bệnh của người già, nhưng không vì vậy mà chỉ có người già mới mắc bệnh này. Độ tuổi của những người hay mắc bệnh càng ngày càng trẻ hóa đi. Chắc hẳn đến đây sẽ có nhiều người bất ngờ, tại sao lớp trẻ đang độ tuổi hừng hực sức sống như vậy lại mắc bệnh này được. Tất cả đều có nguyên  nhân của nó cả.

Khi cuộc sống ngày càng tất bật thì dường như những người trẻ dần dần quên mất chăm sóc bản thân và không nhận ra chính cách sống hằng ngày của mình đang tự hủy hoại cơ thể của mình. Những thói quen rất hay gặp của người trẻ như ngồi không đúng tư thế, nằm gục trên bàn, gần như là nghiện các thiết bị thông minh như smartphone hay laptop nên về việc tập thể dục, thể thao là rất hạn chế, nằm trên giường xem laptop hay tivi,… đó chính là những thói quen thường trực của rất nhiều bạn trẻ.
Chính những thói quen này đã và đang hủy hoại dần dần sức khỏe của chúng ta, chứ không riêng gì cột sống. Những thói quen này làm giảm nhanh chóng “tuổi thọ” của cột sống cũng như đĩa đệm, làm thúc đẩy quá trình lão hóa khớp, đĩa đệm, nên căn bệnh thoát vị đĩa đệm cũng đến sớm hơn.
Phải biết rằng đang trong độ tuổi lao động mà mắc bệnh thoát vị đĩa đệm thì chỉ biểu hiện bằng những cơn nhức mỏi nhẹ, tê khi ngồi quá lâu, chỉ cần nghỉ ngơi một chút là khỏe. Nhưng về lâu về dài, bệnh càng ngày càng phát nặng, thì chắc chắn rằng dù đang trong độ tuổi có thể đạt được những thành công nhất định trong sự nghiệp, thì nhiều người đã phải từ bỏ công việc của mình vì chính căn bệnh quái ác này.
Vì những lí do trên, dù bạn đang ở độ tuổi nào, đang tuổi trẻ hay tuổi trung niên, hãy lưu tâm đến những thói quen thường ngày của chính mình, đến sức khỏe của mình, đừng để thoát vị đĩa đệm hay bất kì căn bệnh nào níu chân bạn trên con đường của bạn.
“p/s: Nếu bạn hay người thân của bạn đang hàng ngày đối diện với những khó khăn do căn bệnh khó chịu này gây ra thì đừng ngần ngại nhấc máy gọi cho chúng tôi theo hotline 0934.335.467 để được tư vấn nhé. Hoặc bạn gửi câu hỏi của bạn ở đây, chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn.”
Bạn có thể tìm thấy chúng tôi qua: cách điều trị và phòng ngừa thoát vị đĩa đệm, nguyên nhân thoát vị đĩa đệm, chữa thoát vị đĩa đệm, điều trị thoát vị đĩa đệm, thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ
 

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

YÊU CẦU NHÂN VIÊN NHÀ THUỐC GỌI LẠI