0909 335 467

THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM ĐÃ LẤY ĐI CỦA BẠN NHỮNG GÌ?

Hình

Trong những năm gần đây, nhiều căn bệnh trở nên ngày càng phổ biến, và thoát vị đĩa đệm cũng nằm trong số đó. Hôm nay có thể bạn nghe nói là anh B mắc bệnh thoát vị đĩa đệm, mấy hôm sau lại nghe chú C phải nhập viện lại vì những cơn đau khủng khiếp của căn bệnh này. Không biết từ lúc nào mà thoát vị đĩa đệm lại trở nên phổ biến đến như vậy. Nghe bệnh này nhiều đến mức nhiều khi ta cảm thấy nó chỉ như cảm, sổ mũi thông thường. Không thể phủ nhận là kĩ thuật y học ngày càng hiện đại, chữa bệnh này không còn quá khó khăn, nhưng không phải vì vậy mà ta có thể phớt lờ đi những phiền toái mà căn bệnh này mang đến.

I. THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM LẤY ĐI SỨC KHỎE CỦA BẠN

Đã là bệnh, dù ít dù nhiều gì vẫn ảnh hưởng đến sức khỏe của bệnh nhân. Thoát vị đĩa đệm ngoài những triệu chứng thường thấy là đau nhức, tê mỏi, vận động khó khăn thì nó còn gây ra những biến chứng nguy hiểm nếu không được điều trị kịp thời và đúng cách. Teo cơ, liệt, tàn phế là những biến chứng cực kì nguy hiểm của bệnh thoát vị đĩa đệm.

III. THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM LẤY ĐI CƠ HỘI LÀM VIỆC CỦA BẠN

Thoát vị đĩa đệm cũng kéo theo hàng tá các bất tiện cho bệnh nhân. Mỗi chúng ta dù đã lớn tuổi hay còn trẻ thì đều có công việc, trách nhiệm riêng cần phải hoàn thành. Thoát vị đĩa đệm chính là “kẻ cản đường” khi chúng ta cần phải làm xong một công việc nào đó.

dau-lung-ơ-phu-nu

Bạn là nội trợ, hằng ngày bạn phải đi chợ, quét dọn, giặt giũ, chăm sóc chồng con; bạn là nhân viên tiếp tân, cần phải đứng tươi cười cả ngày; bạn là thư kí, cần phải ngồi làm việc 8 tiếng trên ngày, bạn là nhân công nhân, phải làm việc tay chân trong trường cường độ làm việc lớn,… dù bạn làm nghề gì, ở vị trí nào thì thoát vị đĩa đệm cũng sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến hiệu quả làm việc của bạn. Đau lưng sẽ làm bạn khó khăn khi phải quét dọn, giặt giũ, chăm sóc chồng con khó lòng toàn tâm toàn ý được; mắc bệnh thoát vị đĩa đệm bị chèn lên dây thần kinh thì việc phải đứng liên tục trong thời gian dài sẽ chẳng khác nào cơn ác mộng với bạn; các cơn nhức, tê buồn và các triệu chứng khác của bệnh sẽ là rào cản để bạn hoàn thành công việc của mình.

Đồng thời, khi mắc bệnh bạn phải chạy chữa hết bệnh viện này đến bệnh viện khác, từ đông y qua tây y, thầy này đến thầy nọ, chiếm hết bao nhiêu thời gian của bạn. Khi mắc bệnh, bạn cũng rất dễ bị phân tâm khi làm việc, hiệu quả làm việc không còn được đảm bảo nữa. Vì lí do sức khỏe, đồng thời cũng vì khả năng làm việc bị giảm sút, đôi khi bạn phải từ bỏ đi những cơ hội thăng tiến hay công tác quan trọng , thậm chí là phải rời bỏ vị trí công việc của mình.

III. THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM LẤY ĐI NIỀM VUI CUỘC SỐNG CỦA BẠN

Chắc là sẽ có nhiều bạn khi đọc vào tiêu đề này sẽ cho rằng thoát vị đĩa đệm đang được phóng đại quá mức, làm gì có chuyện chỉ vì một căn bệnh mà mất đi niềm vui cuộc sống. Nhưng thật ra, thoát vị đĩa đệm đã và đang là kẻ cướp đi niềm vui, hạnh phúc của nhiều người.

Nếu bạn cha mẹ hay người thân lớn tuổi đang mắc bệnh này thì sẽ hiểu rõ thoát vị đĩa đệm làm thay đổi cuộc sống của họ như thế nào. Ông bà về hưu, niềm vui tuổi già cũng chỉ là được vui vầy bên con cháu, chăm cây, làm vườn. Vậy nếu đi đứng khó khăn do thoát vị đĩa đệm thì họ còn có những niềm vui tưởng chừng nhưng đơn giản đó không?

Chữa dứt thoát vị để vui đón tết bên gia đình
Chữa dứt thoát vị để vui đón tết bên gia đình

Đó là người già, còn những bạn đang trong độ tuổi sung sức của tuổi trẻ, mắc phải bệnh này, giống như là gông xiềng bạn lại. Bạn muốn chơi thể thao, bạn muốn đi leo núi, bạn muốn đi du lịch đến các vùng đất mới, thoát vị đĩa đệm sẽ biến những kế hoạch xa vời, bạn chẳng thể vận động mạnh, không thể ngồi lâu, không thể tham gia có những hoạt động có thể gây chấn thương nên bạn chẳng thể nào thực hiện được những kế hoạch ấp ủ của mình.

p/s: Nếu bạn hay người thân của bạn đang hàng ngày đối diện với những khó khăn do căn bệnh khó chịu này gây ra thì đừng ngần ngại nhấc máy gọi cho chúng tôi theo hotline 0934.335.467 để được tư vấn nhé. Hoặc bạn gửi câu hỏi của bạn ở đây, chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn.
Bạn có thể tìm thấy chúng tôi qua: phòng bệnh thoát vị đĩa đệm, bệnh thoát vị đĩa đệm là gìtriệu chứng của bệnh thoát vị đĩa đệm, nguyen nhan thoat vi dia dem, khỏi thoát vị đĩa đệm.

 

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

YÊU CẦU NHÂN VIÊN NHÀ THUỐC GỌI LẠI