0909 335 467

THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM CÓ BIẾN CHỨNG KHÔNG

 

I. THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM LÀ GÌ?

Cơ thể chúng ta là một cỗ máy tuyệt vời, nó hoạt động nhịp nhàng và liên tục trong vòng hàng chục năm trời. Tuy nhiên, đến một thời điểm thì công suất làm việc của nó không còn như thời kì đỉnh cao nữa, nó bước vào giai đoạn lão hóa. Quá trình lão hóa gây ra nhiều chứng bệnh nguy hiểm, ví dụ như thoát vị đĩa đệm.

Thoát vị đĩa đệm
Thoát vị đĩa đệm

Thoát vị đĩa đệm là một căn bệnh do quá trình thoái hóa xương khớp. Bước vào quá trình lão hóa, đĩa đệm có dấu hiệu xơ cứng và không còn được linh hoạt nữa. Phải biết rằng đĩa đệm là một bộ phận nằm giữa các khớp xương, có nhiệm vụ giúp các khớp xương hoạt động linh hoạt, đồng thời cũng là bộ phận giúp hạn chế các chấn thương khi té, ngã hoặc tai nạn.

Khi đĩa đệm bị xơ cứng, nếu như phải làm việc nặng nhọc, chơi thể thao quá sức hay chấn thương thì nhân tủy được bao bọc bên trong đĩa đệm sẽ tràn ra ngoài (có nguy cơ chèn ép lên các dây thần kinh), gây ra thoát vị đĩa đệm.

II. THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM CÓ NGUY HIỂM KHÔNG?

Đối với người bệnh thì việc hiểu rõ căn bệnh mình mắc phải gây nguy hiểm như thế nào là điều cực kì quan trọng và cần thiết. Đối với việc mơ hồ không biết hoặc không quan tâm đến những biến chứng có thể xảy ra là cực kì tai hại. Vì như vậy bệnh nhân sẽ không quan tâm đúng mực đến sức khỏe cũng như việc điều trị bệnh của mình, qua loa trong việc lựa chọn phương pháp điều trị.

Tai nạn xe hơi có thể gây ra thoát vị đĩa đệm
Tai nạn xe hơi có thể gây ra thoát vị đĩa đệm
 
 

Khi mắc bệnh thoát vị đĩa đệm, bệnh nhân cần phải lường trước được nguy hiểm của căn bệnh này. Triệu chứng đau nhức thường gặp của căn bệnh này ngoài việc gây ra những phiền toái cho cuộc sống của bệnh nhân, trong một số trường hợp bệnh nặng những cơn đau tưởng chừng như làm bệnh nhân muốn chết đi cho xong. Đây hoàn toàn không phải là nói quá sự thật, điều này những bệnh nhân lâu năm của căn bệnh này là rõ ràng nhất.

Bệnh làm giảm khả năng vận động của bạn một cách đáng kể. Khi mắc bệnh, làm việc nặng nhọc hay ngồi làm việc nhiều tiếng đồng hồ là chuyện gần như bất khả thi. Đối với một số bệnh nhân, việc đi lại  bình thường đã là chuyện khó khăn rồi, chứ đừng nói đến làm việc.

Tuy vậy, vì công việc cũng như cuộc sống, có rất nhiều bệnh nhân buộc phải phớt lờ bệnh tật của mình để làm việc. Nhưng rõ ràng là điều này rất nguy hiểm. Chưa kể đến việc bệnh tình ngày càng nghiêm trọng, những cơn đau nhức bất chợt chính là những nguy cơ tiềm tàng gây ra những tai nạn cho bệnh nhân thoát vị đĩa đệm. Ví dụ như thợ xây, công nhân bốc vác, người tham gia giao thông, nhân viên điện lực,.. mà đột ngột bị đau quặn ở thắt lưng hay cổ thì đúng là không lường trước được hậu quả.

Và khi căn bệnh chuyển nặng thì  có thể gây ra mất cảm giác ở tay, chân, không tự chủ được tiểu tiện đại tiện, và nguy hiểm nhất chính là bại liệt. Mỗi người trong chúng ta đều biết được liệt gây ra những hậu quả nghiêm trọng như thế nào đối với người bệnh, không chỉ về thể chất mà còn là về tinh thần. Đồng thời lại gây ra nhiều căn bệnh nguy hiểm khác do viện lưu thông máu bị đình trệ.

Chỉ vì lơ là đối với sức khỏe của mình, không điều trị bệnh một cách kịp thời và hiệu quả mà lại phải gắn với xe lăn hoặc chỉ có thể nằm một chỗ trong suốt quãng đời còn lại của mình. Để viễn cảnh này không xảy ra, những bệnh nhân thoát vị đĩa đệm hãy quan tâm hơn căn bệnh của mình, đừng lơ là khi bệnh tình còn nhẹ, đừng đợi đến khi bệnh trở nặng thì hối hận cũng không còn kịp nữa.

p/s: Nếu bạn hay người thân của bạn đang hàng ngày đối diện với những khó khăn do căn bệnh khó chịu này gây ra thì đừng ngần ngại nhấc máy gọi cho chúng tôi theo hotline 0934.335.467 để được tư vấn nhé. Hoặc bạn gửi câu hỏi của bạn ở đây, chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn.

Bạn có thể tìm thấy chúng tôi qua: phẫu thuật thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng, phẫu thuật thoát vị đĩa đệm có nguy hiểm không, điều trị thoát vị đĩa đệm bằng vật lý trị liệu, điều trị thoát vị đĩa đệm bằng laser, điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống cổ

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

YÊU CẦU NHÂN VIÊN NHÀ THUỐC GỌI LẠI