0909 335 467

TRÁNH XA NHỮNG THÓI QUEN NÀY ĐỂ PHÒNG TRÁNH THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM

I. NHỮNG THÓI QUEN HẰNG NGÀY NÀO GÂY RA THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM

Những nguyên nhân gây thoát vị đĩa đệm thường gặp là do chấn thương, do thoái hóa theo tuổi tác, và do thói quen sinh hoạt hằng ngày của chúng ta. Một số thói quen điển hình có thể kể đến như sau

Ngồi một chỗ liên tục trong vài giờ đồng hồ: Dù cho là vì yêu cầu công việc nên bạn phải ngồi liên tục và lặp đi lặp lại trong khoảng thời gian dài, nhưng bạn hoàn toàn có thể trích ra 5-10p thư giãn xương khớp. Nhưng mà hình như rất nhiều người quên đi chuyện này.

Tư thế ngồi làm việc, học tập không đúng: Việc ngồi sai tư thế không những gây những ảnh hưởng xấu đến hệ xương khớp mà ảnh hưởng khác như giảm thị lực. Vị trí ghế ngồi quá cao hoặc quá thấp so với bàn làm việc, ngủ gục trên bàn, nằm trườn ra bàn học, ngồi không thẳng lưng,.. là những tư thế sai thường gặp nhất.

thuoc nam tri benh khop

Không khởi động kĩ trước khi tập thể thao: Không cần phải nói nhiều về việc khởi động trước khi tập luyện thể thao là quan trọng như thế nào. Dù là tập luyện cường độ cao hay chỉ đơn giản là đi bộ vào mỗi buổi sáng thì việc làm nóng các cơ, khớp là điều rất quan trọng, góp phần hạn chế tối đa việc chấn thương có thể xảy ra trong quá trình luyện tập.

Mang vác vật nặng quá sức: Đây là vấn đề thường gặp ở những bệnh nhân làm việc chân tay như thợ hồ, công nhân bốc vác,… Hoặc là họ không chú ý sức khỏe xương khớp của mình hoặc là họ biết nhưng không thể ngừng làm việc vì cơm áo gạo tiền. Và những bệnh nhân này khi tìm đến nhà thuốc chúng tôi thì bệnh tình hầu hết đã trở nặng.

Chế độ ăn uống không khoa học: Chắc rằng có nhiều bạn sẽ bất ngờ vì sao việc ăn uống cũng gây hại cho đĩa đệm. Thói quen này sẽ không hại trực tiếp mà là gián tiếp ảnh hưởng đến xương khớp của bạn. Việc ăn uống nhiều mỡ động vật, cholesterol, thiếu hụt chất xơ, chất khoáng sẽ dễ dàng gây tăng cân, béo phì, làm tăng thêm áp lực mà xương khớp phải chịu, làm xương khớp dễ bị suy yếu và mắc bệnh thoát vị đĩa đệm.

thuoc nam tri benh khop

II. THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM GÂY KHÓ KHĂN GÌ CHO BỆNH NHÂN

Thoát vị đĩa đệm gây ra những biến chứng nguy hiểm, đồng thời cũng gây ra không ít khó khăn cho người bệnh.Đau nhức là triệu chứng điển hình nhất của căn bệnh thoát vị đĩa đệm và gây ra nhiều phiền thoái cho bệnh nhân.

Làm cho bệnh nhân mệt mỏi, không thể hoàn thành tốt công việc ở cơ quan cũng như việc nhà, làm bệnh nhân khó lòng ngồi xe, tàu, máy bay đường dài khi cần đi công tác hoặc du lịch với gia đình, bạn bè,… chính là hậu quả mà căn bệnh thoát vị đĩa đệm gây ra cho bệnh nhân.

NGồi máy tính đúng cách để phòng bệnh thoát vị đĩa đệm

Thoát vị đĩa đệm cũng làm hạn chế khả năng vận động của bệnh nhân một cách đáng kể. Thơi gian đầu khi mắc bệnh chỉ khi làm việc nặng hoặc cúi người thì mới cảm thấy đau nhiều. Đến khi bệnh nặng hơn thì việc đi đứng thôi cũng khó khăn, nhiều bệnh nhân chỉ đứng được khoảng 15p là phải tìm nơi ngồi nghỉ ngơi rồi.

Và biến chứng nguy hiểm nhất của căn bệnh thoát vị thoát vị đĩa đệm chính là gây liệt. Liệt tay, chân, bán thân hoặc toàn thân đều gây ra những ảnh hưởng hết sức nghiêm trọng đến cơ thể, tinh thần và cuộc sống của bệnh nhân.

p/s: Nếu bạn hay người thân của bạn đang hàng ngày đối diện với những khó khăn do căn bệnh khó chịu này gây ra thì đừng ngần ngại nhấc máy gọi cho chúng tôi theo hotline 0934.335.467 để được tư vấn nhé. Hoặc bạn gửi câu hỏi của bạn ở đây, chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn.

Bạn có thể tìm thấy chúng tôi qua: cách điều trị và phòng ngừa thoát vị đĩa đệm, nguyên nhân thoát vị đĩa đệm, chữa thoát vị đĩa đệm, điều trị thoát vị đĩa đệm, thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

YÊU CẦU NHÂN VIÊN NHÀ THUỐC GỌI LẠI