0909 335 467

VÌ SAO BỆNH THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM CỦA BẠN NGÀY CÀNG NẶNG.

I.Cơ chế gây thoát vị đĩa đệm.

dấu hiệu và biểu hiện thoát vị đĩa đệm
dấu hiệu và biểu hiện thoát vị đĩa đệm

Rất nhiều người bệnh thấy triệu chứng đau nhức, ê ẩm người từ khi còn trẻ tuổi nhưng không mấy quan tâm vì nghĩ đó không phải là một bệnh lý. Cho đến khi những triệu chứng đó đến dồn dập mới khám chữa thì đã quá muộn, bệnh đã biến chứng thành thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống lưng hoặc cổ.

Và kể từ khi phát hiện, bệnh luôn tiến triển theo chiều hướng xấu nhanh chóng đến không thể kiểm soát nổi. Tại sao lại xảy ra tình trạng này ?

Trước hết cần biết thoát vị đĩa đệm là tình trạng nhân nhầy đĩa đệm cột sống thoát ra khỏi vị trí bình thường trong vòng sợi chèn ép vào ống sống hay các rễ thần kinh sống và có sự đứt rách vòng sợi gây nên hộ chứng thắt lưng hông điển hình.

Ở thể nhẹ hơn thường là gai đốt sống nhưng nếu không chữa kịp thời sẽ chuyển biến thành thoát vị với các triệu chứng điển hình là đau thắt vùng vai, gáy, hông, thắt lưng…có thể đau âm ỉ và tê buốt…

Nhưng nếu đã biến chuyển sang thoát vị, chỉ cần vận động nhẹ thì các nhân nhầy này sẽ tiếp tục chảy ra khiến cơn đau người bệnh ngày nặng, nếu vẫn vận động liên tục thì bệnh theo đó ngày càng nặng.

II.Tiến triển bệnh ngày càng nặng, vì sao ?

tái phát của bệnh thoát vị đĩa đệm
tái phát của bệnh thoát vị đĩa đệm

Thường sau khi phát hiện bệnh, ngoài việc điều trị bằng thuốc người bệnh vẫn không chú ý đến nguyên nhân gây đau để phòng tránh. Do đó vẫn làm việc nặng, vẫn vận động mạnh hoặc làm nhiều việc theo thói quen thường ngày.

Với người ngồi sai tư thế họ vẫn tiếp tục ngồi mà không biết rằng đây chính là nguyên nhân khiến bệnh thoát vị đĩa đệm nặng hơn.

Bệnh thoát vị sẽ phát triển nhanh hơn với những người hay tăng cân thế nhưng họ gần như không kiểm soát được việc ăn uống khiến cân nặng liên tục tăng, gây áp lực lên các xương khớp làm bệnh tiến triển nhanh.

Tinh thần luôn căng thẳng, ức chế, hay gặp stress trong công việc…đó là những yếu tố khiến bệnh tật ngày càng phát triển mạnh, nhất là với người thoát vị.

cách điều trị thoát vị đĩa đệm
cách điều trị thoát vị đĩa đệm

Còn rất nhiều nguyên nhân khác mà vốn là thói quen sinh hoạt hàng ngày, thói quen làm việc…nhưng cũng dẫn đến hậu quả khiến bệnh ngày càng nặng. Do đó cần tìm hiểu rõ nguồn cơn căn bệnh để hạn chế cơn đau, kiểm soát bệnh tốt hơn.

Đặc biệt, bệnh nhân thoát vị đĩa đệm cần tránh xa những thức ăn lạnh, đi lại phải chú ý thật nhẹ nhàng, không làm những công việc quá sức mình và tốt hơn hết nên tránh xa rượu, bia. Có thể tập các bài tập thoát vị đĩa đệm tại nhà như thể dục nhẹ nhàng, đi bộ, dùng một tấm gỗ phẳng, dày và nằm ở tư thế giữ cho đầu tay chân thẳng.

p/s: Nếu bạn hay người thân của bạn đang hàng ngày đối diện với những khó khăn do căn bệnh khó chịu này gây ra thì đừng ngần ngại nhấc máy gọi cho chúng tôi theo hotline 0934.335.467 để được tư vấn nhé. Hoặc bạn gửi câu hỏi của bạn ở đây, chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn.

TÌM HIỂU BÀI THUỐC NAM TRỊ BỆNH THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM:


 

Bạn có thể tìm thấy chúng tôi qua các từ khóa:

Thoát vị đĩa đệm, điều trị thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ, bệnh thoát vị đĩa đệm thắt lưng, nguyên nhân thoái hóa cột sống, chữa thoái hóa cột sống

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

YÊU CẦU NHÂN VIÊN NHÀ THUỐC GỌI LẠI