0909 335 467

Lưu ý cần thiết về chế độ ăn khi đau thần kinh tọa

bệnh đau thần kinh tọa

Vì sao bạn bị đau thần kinh

Đau thần kinh tọa thường là những cơn đau xuất hiện dọc theo dây thần kinh tọa, thường sẽ lan từ thắt lưng xuống đến bàn chân. Đây là triệu chứng phổ biến nhất của hầu hết tất cả các bệnh nhân. Và thường thì khi gặp các vấn đề đau nhức như thế này, cũng đồng thời là lúc cuộc sống của bệnh nhân phải chịu nhiều tác động do các triệu chứng của bệnh gây ra. Nhất là trong việc di chuyển đi lại, sinh hoạt và làm việc. Bạn phải biết được rằng dây thần kinh tọa có vai trò vô cùng quan trọng trên cơ thể chúng ta vì nó có nhiệm vụ giúp các khớp xương linh động khi vận động. Một khi các dây thần kinh tọa xảy ra sự cố thì bản thân chúng ta cũng chịu ảnh hưởng theo.

triệu chứng đau thần kinh tọa
triệu chứng đau thần kinh tọa

Một số nguyên nhân gây ra vấn đề đau thần kinh tọa là:

***Thoát vị đĩa đệm: Đó là tình trạng xương khớp bị thoái hóa hoặc chấn thương, đĩa đệm bị xơ cứng hoặc tổn thương, làm cho nhân tủy bên trong đĩa đệm tràn ra ngoài, chèn lên các dây thần kinh ở cột sống, thông thường nhất chính là dây thần kinh tọa.
Chúng tôi có nhắc đến các nguyên nhân bị thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng trong bài rất chi tiết.  Bạn nhất thiết phải đọc và tham khảo để có những phòng tránh bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng cho mình..
***Tư thế sai khi làm việc, học tập, mang vác nặng cũng là yếu tố thuận lợi để thúc đẩy việc hình thành và phát triển của chứng đau thần kinh tọa.
*** Không có chế độ ăn uống, luyện tập thể dục thể thao hợp lí.
Xem thêm bài thoát vị đỉa đệm nên kiêng ăn gì ? những thực phẩm cần tránh khi bị bệnh thoát vị bạn cần nên biết. Những thực phẩm này sẽ khiến căn bệnh thoát vị đĩa đệm trở nên nặng hơn.

bệnh đau thần kinh tọa
bệnh đau thần kinh tọa

NÊN KIÊNG ĂN GÌ KHI BỊ ĐAU THẦN KINH TỌA?

*** Muối:  Người mắc bệnh đau thần kinh tọa nên hạn chế sử dụng muối khi chế biến thức ăn. Muối có chứa thành phần gây ảnh hưởng trực tiếp đến xương khớp.
*** Thức ăn nhiều dầu mỡ: Bên cạnh việc dầu mỡ dễ khiến các cơn đau của bệnh tái phát, những loại thức ăn này cũng gây ra thừa cân, béo phì, mỡ trong máu,…
*** Rượu, bia, thuốc lá cà phê: Những thực phẩm có chứa nhiều chất kích thích có thể tăng nguy cơ các bệnh về khớp như viêm khớp dạng thấp, Gout,.. Ngoài ra khi mắc bệnh đau thần kinh tọa thì rượu, bia có thể khiến cơn đau của bệnh đau thần kinh tọa tăng lên.

đau thần kinh tọa
đau thần kinh tọa
Bệnh không chỉ đến từ các lí do từ việc ngồi sai tư thế, luyện tập mà còn từ chế độ ăn uống của chúng ta. Nếu bạn thường xuyên ỉ lại vào sức khỏe của mình và ăn uống không kiểm soát thì nguy cơ mắc bệnh cũng sẽ khá cao. “Phòng bệnh hơn chữa bệnh” vì thế mỗi chúng ta hãy cố gắng tự ý thức được tầm quan trọng của sức khỏe để từ đó có động lực bảo vệ và chăm sóc sức khỏe thật tốt. Sức khỏe quyết định trực tiếp đến các vấn đề sinh hoạt, đi lại và làm việc của chúng ta. Có sức khỏe là có tất cả. Hãy thường xuyên nhắc nhở bản thân ghi nhớ điều này bạn nhé.
Đau thần kinh tọa có nhiều triệu chứng, nhưng bạn nên biết đau thần kinh tọa thường giống như triệu chứng của bệnh thoát vĩ đĩa đệm. Thế nên,nếu như bạn đọc bài viết nếu như có những triệu chứng đó bạn nên tranh thủ điều trị và khám bệnh để có cách chữa bệnh thật tốt

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

YÊU CẦU NHÂN VIÊN NHÀ THUỐC GỌI LẠI