0909 335 467

70% NHÂN VIÊN VĂN PHÒNG MẮC THOÁI HÓA ĐỐT SỐNG CỔ

I. NGUYÊN NHÂN GÂY THOÁI HÓA ĐỐT SỐNG CỔ Ở NHÂN VIÊN VĂN PHÒNG

thuoc nam tri benh khop
thuoc nam tri benh khop

Thoái hóa đốt sống cổ là một căn bệnh rất phổ biến hiện nay. Độ tuổi hay mắc bệnh này đang ngày càng trẻ hóa. Đồng thời đối tượng hay mắc phải căn bệnh này, ngoài những người làm việc tay chân nặng nhọc thì nhân viên văn phòng chiếm tỉ lệ mắc bệnh tương đối cao.

Có nhiều nguyên nhân khiến cho nhân viên văn phòng trở thành đối tượng hay mắc bệnh thoái hóa đốt sống cổ nhưng nguyên nhân chủ yếu nhất chính là tư thế sai trong một thời gian dài. Hoặc là họ không ý thức được tư thế đó là sai hoặc là quan trọng họ chỉ muốn ngồi sao cho mình thoải mái nhất mà không cần quan tâm cách ngồi làm việc như vậy là lợi hại. 

Những tư thế làm việc sai thường gặp ở nhân viên văn phòng :

Khi làm việc, tay để quá cao hoặc quá thấp đối với máy tính, khi đó cơ thể sẽ phải cúi xuống thấp hơn hoặc rướn người lên cao hơn, tạo ra những cơn nhức mỏi, êm ẩm sau một ngày làm việc, đồng thời ảnh hưởng đến sức khỏe xương khớp của bạn.

Tương tự như trên, việc ngồi quá cao hoặc quá thấp so với bàn làm việc cũng gây ra những hậu quả tương tự tới sức khỏe của bạn.

Thói quen nằm gục (ngủ) trên bàn là một thói quen ảnh hưởng rất nhiều đến cơ thể của bạn. Chưa kể đến việc ngủ trong tư thế không thoải mái sẽ làm giảm chất lượng giấc ngủ, việc gục trên bàn sẽ gây ảnh hưởng đến quá trình hô hấp, vận chuyện máu và oxi trong cơ thể, do ngồi không đúng cách nên đồng thời cũng sẽ tạo nên áp lực cho cột sống.

Ngoài ra, do tính chất công việc là cần làm việc ở văn phòng nên hầu như việc vận động đối với nhân viên văn phòng tương đối hạn chế. Khi ngồi làm việc trong vài giờ liền, cảm giác đau nhức ở cổ là không thể tránh khỏi. Nhưng đừng phớt lờ chúng, đó chính là những dấu hiệu đầu tiên của căn bệnh thoái hóa đốt sống cổ. Việc ít vận động sẽ khiến cho căn bệnh này đến với bạn sớm hơn.

II. PHÒNG BỆNH THOÁI HÓA ĐỐT SỐNG CỔ CHO NHÂN VIÊN VĂN PHÒNG

Bài tập dành cho bệnh thoái hóa đốt sống cổ
Bài tập dành cho bệnh thoái hóa đốt sống cổ

Từ những nguyên nhân trên, nhân viên văn phòng hoàn toàn có thể tìm cho mình những biện pháp để phòng tránh căn bệnh thoái hóa đốt sống cổ. Bạn có thể tham khảo những điều sau đây:

Khi ngồi làm việc, hãy luôn giữ lưng thẳng và 2 vai cân bằng và cố gắng điều chỉnh sao cho 2 cẳng tay của bạn song song với nền nhà khi sử dụng máy tính.

Massage cổ, xoay cổ nhẹ nhàng là rất cần thiết sau khoảng 30 phút làm việc.

Hãy chọn một chiếc ghế thoải mái, có độ cao phù hợp với bàn làm việc của bạn.

Stress không chỉ gây nên những căng thẳng mệt mỏi về mặt tâm lí cho bạn mà còn tăng cảm giác đau đớn lên. Do đó, hãy cố gắng giảm thiểu stress và áp lực cho bản thân bạn  xuống mức thấp nhất có thể.

Khi ngủ, bạn cần tránh tư thế ngủ sấp hoặc ngủ cả đêm với một tư thế.

Hãy tập thể dục, thể thao nếu bạn có thể. Việc vận động tạo nên rất nhiều lợi ích cho cơ thể cũng như tinh thần. Việc tập luyện 1 môn thể thao yêu thích sau những giờ làm việc căng thẳng là một phương pháp cực kì hữu hiệu để giảm thiểu stress và giúp bạn tái tạo năng lượng cho ngày làm việc tiếp theo.

Hơn nữa, tập luyện sẽ rất hữu ích cho sức khỏe xương khớp của bạn, giảm nguy cơ mắc bệnh thoái hóa đốt sống cổ. Không nhất thiết phải đến phòng tập hay ra sân vận động để tập luyện, hãy tăng cường hoạt động trong ngày, tận dụng những hoạt động như làm việc nhà, đi cầu thang bộ, đi bộ hoặc chạy xe đạp đi học hoặc đi làm cũng là những hình thức tập luyện hữu ích.

p/s: Nếu bạn hay người thân của bạn đang hàng ngày đối diện với những khó khăn do căn bệnh khó chịu này gây ra thì đừng ngần ngại nhấc máy gọi cho chúng tôi theo hotline 0934.335.467 để được tư vấn nhé. Hoặc bạn gửi câu hỏi của bạn ở đây, chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn.

Bạn có thể tìm thấy chúng tôi qua: thoái hóa đốt sống cổ khám ở đâu, thoái hóa đốt sống cổ có chữa khỏi được không, triệu chứng thoái hóa đốt sống cổ, thuốc chữa thoái hóa đốt sống cổ, thoái hóa đốt sống cổ bệnh học.

 

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

YÊU CẦU NHÂN VIÊN NHÀ THUỐC GỌI LẠI