0909 335 467

Một số liệu pháp điều trị chứng đau vai gáy ở người già

bệnh thoát vị đĩa đệm khi mang thai

Đau vai gáy có thể gặp ở bất cứ ai, song đối tượng có nguy cơ dễ mắc bệnh đau vai gáy nhất chính là người già, tuy nhiên trong những năm gần đây thì tỉ lệ này lại đang gia tăng ở những người trung niên, từ 40-50 những đối tượng có nguy cơ bị đau vai gáy cao. Để đảm bảo chất lượng cuộc sống, việc nghỉ ngơi cũng như trong công việc, dưới đây là nhưng liệu pháp điều trị bệnh đau vai gáy ở người già được tin dùng là có hiệu quả cao.

dấu hiệu và biểu hiện thoát vị đĩa đệm
dấu hiệu và biểu hiện thoát vị đĩa đệm

Cảnh báo: Đau vai gáy có thể dẫn đến bại liệt vĩnh viên

Đau vai gáy có thể là biểu hiện của rất nhiều những chứng bệnh hiện nay, sự thoái hóa cột sống, loãng xương hay thoát vị đĩa đệm cột sống cổ đều là những nguyên nhân dẫn đến tình trạng vùng vai gáy bị đau nhức, tê mỏi. Tuy nhiên, phần lớn người bệnh đều bỏ qua những dấu hiệu nhỏ như cổ bị đau, tê vùng gáy vì cho rằng đó chỉ là do việc vận động quá mức, chỉ sau vài ngày là khỏi dẫn đến tỉ lệ bị đau vái gáy ngày càng tăng, cả về số lượng lẫn mức độ nguy hiểm.
Vậy, tại sao khi bị đau vai gáy thì người bệnh nên cần chữa trị sớm, bởi vì điều trị ngay sau khi có dấu hiệu khởi phát bệnh chính là cách duy nhất để mỗi người tự bảo vệ cuộc sống của chính mình. Có thể khẳng định, đau vai gáy không quá nguy hiểm, song nếu kéo dài một cách dai dẳng, “đáng ngờ” thì rất có thể đó chính là dấu hiệu cho thấy bạn đang mắc phải căn bệnh liên quan về xương khớp. Nhưng bạn biết rồi đấy nếu là bệnh liên quan đến hệ xương khớp thì  khó thể chữa dứt, phần lớn người bệnh phải chấp nhận sống cả đời với căn bệnh này bằng các loại thuốc giảm đau.

mang thai bị bệnh thoát vị sẽ ra sao
mang thai bị bệnh thoát vị sẽ ra sao
Đặc biệt, ở độ tuổi người già thường bị các bệnh về xương khớp như đau lưng đau cổ, thoái hóa cột sống do cột sống đã bị lão hóa dần.
Vì vậy, các bác sĩ khoa xương khớp cho rằng, con đường duy nhất đó chính là người bệnh cần thường xuyên quan tâm đến sức khỏe của mình, nếu nhận thấy các dấu hiệu của bệnh đau vai gáy, chớ bỏ qua mà ngay lập tức nên điều chỉnh tư thế làm việc, nghỉ ngơi hợp lý cùng với áp dụng các bài tập cổ đều đặn, đúng cách.
Xem bài bệnh thoái hóa cột sống thường gặp điểm danh những bệnh thoái hóa phổ biến hiện nay.

Giải pháp nào cho người bị đau vai gáy?

Tùy thuộc vào từng biểu hiện bệnh, mức độ nguy hiểm như thế nào mà các bác sĩ thường sẽ chỉ định các hướng điều trị phù hợp, hạn chế đến mức đối đa các phương pháp xâm lấn, đặc biệt là phẫu thuật. Dưới đây là 4 liệu pháp điều trị chứng đau vai gáy ở người già được các bác sĩ khuyên dùng.

thoát vi đĩa đệm thể trung tâm
thoát vi đĩa đệm thể trung tâm
 

  • Dùng thuốc: Việc sử dụng các loại thuốc giảm đau, thuốc giảm sưng viêm sẽ giúp cải thiện tối đa các triệu chứng như tê mỏi, đau nhức ở vùng vai gáy, cánh tay hoặc vùng lưng. Tuy nhiên, không khuyến khích người bệnh lạm dụng thuốc, chỉ nên sử dụng sau khi được các bác sĩ chỉ định. Thay vào đó, các bài thuốc nam trị bệnh đau vai gáy được chú trọng vì có tính an toàn, lại điều trị bệnh từ gốc, ngăn chặn triệt để các nguồn cơn gây bệnh.

 

  • Châm cứu, xoa bóp: Đây chính là những phương pháp vật lý trị liệu được áp dụng nhiều nhất, giúp tuần hoàn máu, lưu thông khí huyết. Do vậy, người bệnh cũng không nên ỷ y lại vì bệnh có thể tái phát lại nếu ngừng điều trị, chỉ phù hợp với những trường hợp bệnh nhẹ.

 

  • Phẫu thuật: Đây được xem là phương pháp cuối cùng sau khi các giải pháp như dùng thuốc, vật lý trị liệu không mang lại hiệu quả nhiều. Việc phẫu thuật thoát vị đĩa đệm cột sống cổ giúp triệt nhanh, dứt điểm các cơn đau dữ dội, song chỉ có tác dụng ở “phần ngọn” chứ không điều trị sau vào “phần gốc rễ”.

Trên đây là 3 liệu pháp giúp chữa trị chứng bệnh đau ở vai gáy được nhiều bác sĩ tư vấn, người bệnh nên trực tiếp đến bệnh viện để kiểm tra tình trạng sức khỏe cũng như mức độ bệnh để biết hướng điều trị tốt nhất.
Xem bài triệu chứng thoát vị cột sống thắt lưng nếu phát hiện những triệu chứng như vậy bạn nên khám để điều trị tổng quát.

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

YÊU CẦU NHÂN VIÊN NHÀ THUỐC GỌI LẠI