0909 335 467

Thoát vị đĩa đệm mất nước là như thế nào ?

thoát vị đĩa đệm mất nước
chữa bệnh thoát vị đĩa đệm mất nước
chữa bệnh thoát vị đĩa đệm mất nước
Thoát vị đĩa đệm mất nước hay còn gọi là thoát vị đĩa đệm thoái hóa là hiện tượng đĩa đệm bị thoái hóa và vỡ ra. “Mất nước” ở đây chính là tình trạng bệnh của đĩa đệm thoái hóa. Bệnh gây nên những cơ đau nhức thường xuyên và gây ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống, sinh hoạt và tâm lý của bệnh nhân. Do đó, cần có những kiến thức cần thiết về bệnh để có phương pháp hỗ trợ điều trị ngay từ sớm và ngăn chặn những biến chứng do bệnh gây ra.

Tìm hiểu về thoát vị đĩa đệm mất nước

Triệu chứng của thoát vị đĩa đệm mất nước

Thông thường, thoát vị đĩa đệm mất nước thường xảy ra ở những người cao tuổi hoặc những người làm việc nặng trong một thời gian dài, người có thói quen hút thuốc, béo phì hoặc những người có chế độ sinh hoạt không hợp lý và thường gặp những triệu chứng điển hình thường thấy sau đây:
– Gây nên những cơ đau nhức xương khớp, có cảm giác tê buốt tại vùng thoát vị đĩa đệm, sau đó đau tê lan xuống vùng mông và chân tay do thần kinh cảm giác bị chèn ép, hay đau nhức từ vùng cổ, gáy lan xuống hai cánh tay, bàn tay.

biểu hiện thoát vi đĩa đệm
biểu hiện thoát vi đĩa đệm
– Thoát vị đĩa đệm khiến cho dĩa đệm bị khô và xơ xứng, mất đi độ linh hoạt, dẻo dai và có thể gây đau lưng mạn tính. Trong một số trường hợp bị chấn thương bên ngoài có thể làm rách bao xơ ngoài đĩa đệm và phá hủy nhân ngày bên trong
– Tùy từng mức độ nặng nhẹ phụ thuộc vào mức độ lệch của đĩa đệm mà các cơn đau có thể kéo dài khoảng 1 – 2 tuần thì thuyên giảm hoặc đối với một số trường hợp không chữa kịp thời gây đau cột sống, đau rễ thần kinh rồi sau đó gây teo cơ, teo chi và hoàn toàn mất khả năng vận động.
Để xác định chính xác liệu mình có bị chứng bệnh thoát vị đĩa đệm mất nước hay không, bệnh nhân nên đến các cơ sở, bệnh viện chuyên khoa thần kinh, cột sống, chấn thương chỉnh hình hay khoa ngoài thần kinh để được thăm khám và chẩn đoán chính xác, chuyên sâu.
Xem thêm phương pháp điều trị bệnh thoát vị đĩa đêm hiệu quả. nếu như bạn và người thân đang bị bệnh hãy để chúng tôi tư vấn cho bạn.

Phòng tránh và điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm mất nước

tìm hiểu bệnh thoát vị đĩa đệm mất nước
tìm hiểu bệnh thoát vị đĩa đệm mất nước
Theo thống kê, có đến khoảng 65 – 70% số bệnh nhân bị thoát vị đĩa đệm mất nước mà không vẫn sống chung hòa bình mà không cần điều trị và chỉ khi  bệnh tiến triển nặng hơn và có các triệu chứng gây đau, tê, yếu, liệt, mất chức năng. Tuy nhiên, khi có bất cứ triệu chứng nào của bệnh, bệnh nhân cần chú ý:
– Không làm việc quá sức, hạn chế vận động mạnh hay đứng, ngồi một chỗ quá lâu
– Có lối sống lành mạnh, chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý và không nên uống bia rượu, hút thuốc lá
– Thường xuyên tập thể dục để tăng sức dẻo dại cho đĩa đệm và dây thần kinh. Nếu đã bị bệnh, có thể tập một số động tác nhẹ nhàng như yoga, đi bộ, thiền…
– Khi đau có thể sử dụng biện pháp chườm nóng để giảm đau nhanh chóng và hiệu quả ngay tại nhà
– Đối với một số bệnh nhân, có thể sử dụng phương pháp vật lý trị liệu với sự hướng dẫn, theo dõi của bác sĩ trị liệu
Sau khi đã áp dụng tất cả các phương pháp trên đây mà vẫn không mang đến hiệu quả, phẫu thuật là lựa chọn cuối cùng để điều trị thoái hóa đĩa đệm cho bệnh nhân.

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

YÊU CẦU NHÂN VIÊN NHÀ THUỐC GỌI LẠI