0909 335 467

TIẾN TRIỂN CỦA THOÁI HÓA CỘT SỐNG CỔ

I. THOÁI HÓA CỘT SỐNG CỔ TIẾN TRIỂN QUA CÁC GIAI ĐOẠN SAU:

1. Giai đoạn đầu

Triệu chứng khởi phát chủ yếu là đau cột sống  cổ, 65% trường hợp đau thường xuyên, 32% trường hợp đau sau khi ngủ dậy. Cường độ đau nhẹ thường là đâu mỏi hoặc ê ẩm  cột sống cổ sau ngủ dậy  hoặc đau cột sống cổ kết hợp với co cứng cơ (như cơ cạnh sống , cơ ức đòn chũm, cơ thang) ở một bên hoặc cả hai bên, thường xuất hiện sau khi quay đầu mạnh hoặc đột ngột

Cảm giác nặng đầu vùng chẩm hoặc sau gáy

Hạn chế vận động cột sống cổ

2, Giai đoạn sau.

Tùy theo vị trí thương tổn cột sống cổ  mà các triệu chứng lâm sàng của bệnh có thể xuất hiện riêng lẻ hay kết hợp giữa 5 hội chứng (hội chứng cột sống cổ;  hội chứng thực vật dinh dưỡng và hội chứng tủy). Tuy nhiên không phải bất kỳ bệnh nhân thoái hóa cột sống cổ nào cũng  xuất hiện đầy đủ 5 hội chứng trên. Trong các hội chứng của thoái hóa cột sống cổ  thì tùy theo từng bệnh nhân mà có thể có hội chứng này nổi bật hơn hội chứng kia, thường gặp nhất là hội chứng cột sống  kết hợp với hội chứng rể (47%), 23% là sự kết hợp ba hội chứng cột sống cổ, hội chứng rể  và hội chứng  động mạch đốt sống.

II. BỆNH TIẾN TRIỂN THÀNH TỪNG ĐỢT NẶNG DẦN  CÓ THỜI GIAN

HOÀN TOÀN KHÔNG CÓ TRIỆU CHỨNG LÂM SÀNG

Triệu chứng thoái hóa cột sống cổ được biểu hiện trên lâm sàng thành từng đợt nặng dần , mỗi đợt kéo dài vài ngày cho đến vài tháng , xen kẽ có thời gian hoàn toàn bình thường , thường tái phát khi vận động cột sống cổ mạnh và đột ngột, khi thay đổi thời tiết, khí hậu và thường tái phát vào mùa lạnh.

Trong thoái háo cột sống cổ , hội chứng rễ, hội chứng  động mạch đốt sống  dược gây ra bởi sự chèn ép hay kích thích  của gai sống hoặc mấu khớp trên (trong trường hợp  sai khớp sống). Những gai xương tồn tại thường xuyên nhưng lại có thời gian hoàn toàn không có triệu chứng lâm sàng. Đó là do tác động của một số yếu tố bất lợi  như stress có thể gây phù nề, chèn ép. Những trường hợp đau rễ kéo dài  có thể chèn ép trực tiếp bởi gai xương.

p/s: Nếu bạn hay người thân của bạn đang hàng ngày đối diện với những khó khăn do căn bệnh khó chịu này gây ra thì đừng ngần ngại nhấc máy gọi cho chúng tôi theo hotline 0934.335.467 để được tư vấn nhé. Hoặc bạn gửi câu hỏi của bạn ở đây, chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn.

TÌM HIỂU BÀI THUỐC NAM TRỊ BỆNH THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM:

Bình luận

One thought on “TIẾN TRIỂN CỦA THOÁI HÓA CỘT SỐNG CỔ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

YÊU CẦU NHÂN VIÊN NHÀ THUỐC GỌI LẠI