0909 335 467

2 bí quyết chữa thoát vị đĩa đệm không cần dùng thuốc tây

Các lương y phòng khám Thanh Long Đường cho rằng, thoát vị đĩa đệm không chừa một ai, đặc biệt căn bệnh này biến chứng rất dai dẳng, khó điều trị. Hơn nữa, nếu không điều trị sớm thì dễ dẫn đến tê cơ, yếu khớp phải tiến hành phẫu thuật để mổ lấy khối đĩa đệm, nhằm làm dứt các cơn đau thoát vị đĩa đệm giai đoạn 4.
Chữa thoát vị đĩa đệm không khó, thế nhưng nếu không biết đến phương pháp điều trị thích hợp thì vừa tốn kém thời gian, vừa không thể chữa dứt bệnh được. Đặc biệt, những vận động hằng ngày như đi lại, ăn uống sai cách cũng là nhân tố khiến cho bệnh tình trầm trọng hơn.
Hiện nay, dường như các loại thuốc cũng như cao dán chỉ có tác dụng tức thì, ngăn chặn cơn đau bùng phát tuy nhiên dễ tái phát, nếu bạn không có một giải pháp nào đúng đắn. Đa phần, các trường hợp đều được chỉ định chỉ áp dụng các biện pháp không xâm lấn để hạn chế tối đa nguy hiểm cho người bệnh.

Vật lý trị liệu

vật lý trị liệu
So với các phương pháp khác, dường như vật lý trị liệu giúp bệnh nhân thoát khỏi cơn đau dai dẳng một cách dễ dàng, không quá phức tạp mà lại chỉ trong một thời gian ngắn. Bằng cách dùng áp lực chỉnh nén nhẹ nhàng, các bác sĩ sẽ điều chỉnh cột sống sai lệch trở về lại vị trí cũ, giảm sự chèn ép lên rễ thần kinh, từ đó cũng loại hẳn các cơn đau mà không cần phải sử dụng thuốc hay cao dán

Xoa bóp, châm cứu

châm cứu xoa bóp
Có một phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng khá tốt đó là xoa bóp, bấm nguyệt. Bạn có thể xoa bóp ở lưng, cổ hoặc đầu gối mỗi ngày, ngay sau khi đi ngủ hoặc bất cứ khi nào cảm thấy đau lưng.
Ngoài ra, ở một số phòng khám Đông y có áp dụng phương pháp châm cứu, có tác dụng giảm ngay các triệu chứng đau lưng, nhức mỏi, đem lại lợi ích lâu dài cho bệnh nhân, thích hợp với những người vận động quá sức, lao lực trong công việc.

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng thuốc nam

cây thuốc nam
Một số bài thuốc uống hoặc thuốc bôi được nghiên cứu là mang lại hiệu quả tích cực cho người bệnh, có thể kể đến như rượu ngâm thuốc, ngải cứu sao với muối biển dùng đắp trực tiếp lên chỗ đau, dùng là lốt sắc uống mỗi ngày.

Luyện tập thể dục

tập luyện thể dục
Những bài luyện tập đơn giản như chạy bộ, tập yoga, bơi lội là những món thể thao rất tốt, giúp thư giãn xương khớp một cách tối đa, từ đó phòng tránh thoát vị đĩa đệm tái phát.
Để tránh tác động không tốt đến xương khớp, cần tránh các môn thể thao yêu cầu vận động mạnh, phức tạp như là tập gym, nếu muốn thì chỉ nên chọn những động tác đơn giản song cần thực hiện theo sự hướng dẫn của nhân viên phòng gym để mang lại hiệu quả tốt nhất.

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

YÊU CẦU NHÂN VIÊN NHÀ THUỐC GỌI LẠI