0909 335 467

2 động tác giảm đau lưng trên giường cực kỳ hiệu quả

các bài tập thể dục chữa đau lưng hiệu quả dễ tập tại nhà

Bị bệnh thoát vị đĩa đệm khiến bạn cảm thấy cực kỳ khó chịu khi các cơn đau lưng, bả vai cứ đeo bám mãi không thôi. Dù đã uống thuốc đủ kiểu, từ thuốc nam cho đến thuốc tây, chườm nóng hay châm cứu mà bệnh vẫn không thuyên giảm được bao nhiêu. Nếu bạn đã quá mệt mỏi với những phương pháp đó, hãy thử áp dụng ngay 2 động tác giảm đau lưng tức khắc trước khi đi ngủ để loại bỏ căn bệnh thoát vị đĩa đệm ngay hôm nay nhé!
Các chuyên gia hàng đầu thế giới cho rằng, sự vận động quá mức hằng ngày khiến cho hệ xương khớp bị tổn thương nghiêm trọng, nếu để kéo dài thì dẫn đến các triệu chứng thoát vị đĩa đệm cột sống lưng. Không ít lần, bạn phải oằn mình thức dậy với những cơn đau ở lưng, ở cổ trông chẳng có chút sức sống nào cả. Trong khi đó, công việc hằng ngày bận rộn khiến bạn chẳng thể dành được chút thời gian để đến bệnh viện.
bài tập thể dục chữa đau lưng tại nhà
Đừng lo, chỉ cần áp dụng ngay 2 động tác này mỗi ngày trước khi ngủ dậy, bạn có thể thực hiện ngay tại chiếc giường thân yêu của mình để có một ngày làm việc thật thoải mái, vui vẻ và tràn đầy sinh lực.
Bệnh xương khớp rất là khó điều trị, song nếu hiểu được sự vận động của xương khớp, cột sống thì bạn hoàn toàn có thể đẩy lùi các triệu chứng bệnh thoát vị đĩa đệm để có cuộc sống hạnh phúc hơn rất nhiều.

Động tác 1: Di chuyển tư thế con sâu

Nằm thẳng trên giường, chú ý duỗi mũi chân thẳng ra, hai tay cũng duỗi thẳng ra, thực hiện kiểu dáng con sâu đang bò, nghĩa là cứ lắc hông sang 1 bên, trườn giống như kiểu con sâu. Với động tác này sẽ giúp bạn khôi phục lại hệ thống cơ xương, kéo dài và làm giãn sống lưng.
Bạn có thể thực hiện từ 5-10 phút, đổi bên liên tục trong suốt quá trình luyện tập.
bài tập giảm đau lưng hiệu quả tại nhà

Động tác 2: Co gối quạt chân

Nằm thẳng, co 2 tay đan chéo vào nhau, đồng thời quạt 2 chân qua trái hoặc phải, co hết cỡ, có thể kết hợp ưỡn người để cơ được thư giãn tối đa, tuy nhiên đừng vận động quá mạnh sẽ khiến cột sống của bạn bị tổn thương đấy.
2 động tức này cực kỳ đơn giản, chỉ cần thực hiện hằng ngày là bạn đã có thể giúp xương khớp mình trở nên linh hoạt hơn, dẻo dai hơn rồi. Bài tập này cũng thích hợp với những người khỏe mạnh hoặc thoát vị đĩa đệm cột sống cổ giai đoạn nhẹ vì chúng có tác dụng phòng bệnh khá hữu hiệu.

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

YÊU CẦU NHÂN VIÊN NHÀ THUỐC GỌI LẠI