0909 335 467

3 cách chữa đau vai gáy bằng bài thuốc nam cần áp dụng ngay

3 bài thuốc chữa đau vai gáy hiệu quả

Thảo dược ngâm rượu từ lâu được xem là bài thuốc chữa bệnh hiệu quả, từ bệnh cảm cúm, thông máu huyết cho đến các bệnh về xương khớp, trong đó có bệnh thoát vị đĩa đệm. Dưới đây chúng tôi có chia sẻ với quý bệnh nhân về 3 cách chữa đau vai gáy bằng bài thuốc ngâm rượu, rất thích hợp cho người ngồi văn phòng, lái xe đường xa.

Bài thuốc ngâm rượu bằng hạt gấc

Thoát vị đĩa đệm có hết không là một câu hỏi mà mọi bệnh nhân đều quan tâm, bởi hầu như các bệnh về xương khớp khá là khó điều trị. Đặc biệt, với sự chủ quan về mức độ nguy hiểm của bệnh, không ít người vẫn ham công tiếc việc, chỉ sử dụng thuốc tây để giảm đau chứ không có phương pháp điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm thích hợp.
hạt gấc ngâm rượu
Bài thuốc chữa đau vai gáy bằng rượu hạt gấc là một bài thuốc quý, giúp điều trị chứng đau cổ, mệt mỏi giúp định vị lại chức năng của đĩa đệm ở cổ.

Cách thực hiện như sau

  • Lấy hạt gấc rửa sạch, phơi khô, càng nhiều càng tốt
  • Đem nướng cháy xém đi, để nguội, đập vỏ ngoài vứt, chỉ lấy phần ruột bên trong
  • Đem giã nhuyễn, cho vào lọ thủy tinh
  • Đổ ít rượu 45 độ, cho xâm xấp, đậy nắp kín lại
  • Để từ 5-7 ngày là có thể sử dụng được, ngâm càng lâu càng tốt

Khi nào cảm thấy đau, nhất là trước khi đi ngủ hoặc sau khi ngủ dậy, lấy chút rượu thoa vào lòng bàn tay, rồi thoa trực tiếp lên cổ, massage 5-10 phút sẽ thấy hiệu quả ngay tức khắc.

Bài thuốc dùng ngải cứu sao với muối biển

dùng ngải cứu sao với muối biển
Lấy một ít lá ngải cứu, đem rửa sạch để ráo rồi sao vàng chung với muối hạt, bỏ vào một túi bằng vải rồi chườm trực tiếp lên da. Để khoảng 10-15 phút cho đến khi túi vải nguội, tiếp tục đem sao vàng rồi đắp khoảng 2-3 lần nữa.

Bài thuốc dùng cam, phèn chua và hành khô

Cắt phần đầu quả cam vứt đi, sau đó cho một ít phèn chua và hành khô vào ruột quả, đặt lên bếp nướng. Sau đó, cắt ra từng lát mỏng rồi đắp lên chỗ bị đau, để khoảng 10-15 phút sẽ thấy hiệu nghiệm.
Trường hợp bị đau ở cổ, mỏi cổ mà không muốn dùng thuốc giảm đau, tốt nhất bạn có thể thực hiện cách điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống cổ bằng 3 bài thuốc trên đây. Trong quá trình thực hiện, lưu ý rằng cần thực hiện mỗi ngày để có kết quả tốt nhất, với bài thuốc chữa đau vai gáy bằng rượu ngâm như trên cần phải thực hiện hằng ngày, ít nhất mỗi ngày 1 lần.

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

YÊU CẦU NHÂN VIÊN NHÀ THUỐC GỌI LẠI