0909 335 467

3 cách điều trị đau khớp gối ngay tại nhà cực kỳ hiệu nghiệm

đau khớp gối ở người cao tuổi

Đau khớp gối là tình trạng chung của không ít người, đó cũng là dấu hiệu cho thấy cơ thể bạn đang dần lão hóa theo thời gian. Với những người vận động, chơi thể thao quá sức, đặc biệt là ở khớp gối thì dễ rơi vào tình trạng đau khớp gối, có thể là thoát vị đĩa đệm ở gối.
các phương pháp chữa đau khớp gối tại nhà hiệu quả
Nếu thoái hóa khớp gối là một diễn biến tự nhiên của cơ thể, khi mà hệ xương khớp theo thời gian cũng dần bị lão hóa đi thì thoát vị đĩa đệm được hình thành do chính thói quen của mỗi người. Chơi thể thao quá sức, khuân vác nhiều hay thực hiện liên tục một động tác trong một thời gian dài cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng đau khớp gối ở người già.
Vì thế, nếu nắm bắt được một số các nguyên tắc dưới đây, bạn hoàn toàn có thể chặn đứng được các triệu chứng thoát vị đĩa đệm ngay từ bây giờ.

Chế độ ăn uống

Môt chế độ ăn uống hợp lý, khoa học sẽ góp phần không nhỏ đến việc phục hồi chức năng của hệ xương khớp, giúp chúng trở nên săn chắc, dẻo dai hơn. Đặc biệt, để hạn chế sự đau ở khớp gối nói riêng cũng như thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng nói chung, bạn cần cung cấp đầy đủ các loại thực phẩm hằng ngày, nhất là canxi và magie vì đây là hai chất hỗ trợ rất tốt trong việc chống viêm, giảm đau cũng như tăng cường chức năng cột sống.
Những loại dưỡng chất này có nhiều trong hải sản, đặc biệt là tôm, cá, ghẹ, ngoài ra bạn cần bổ sung thêm dầu cá và hoa quả để điều đĩa đệm trở về vị trí.

Luyện tập

chữa đau khớp gối tại nhà
Một thực tế rằng, nếu bạn chơi thể thao quá sức, chơi không đúng cách hay những môn thể thao không thích hợp sẽ dẫn đến việc xương khớp của bạn có vấn đề. Tuy nhiên, nếu biết cách chọn lấy những môn thể thao thích hợp, ví dụ  như chạy bộ, tập yoga hay đạp xe sẽ giúp giảm hẳn các triệu chứng bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng, từ đó ngăn chặn các cơn đau ở khớp gối.

Xoa bóp bấm nguyệt

Xoa bóp được xem là phương pháp tức thời giúp giảm ngay các triệu chứng viêm khớp gối ở người già cũng như thoát vị đĩa đệm.
Bạn có thể giảm đau ngay bằng cách xoa bóp vùng gối mỗi ngày, bằng cách ngồi trên giường, co 2 chân vuông góc rồi sau đó thực hiện ôm một chân, chân còn lại duỗi thẳng, lặp đi lặp lại khoảng 20 lần hoặc thậm chí hơn nếu có thể. Ngoài ra, ngồi im một chỗ, lấy ngón tay đặt ngay chỗ vị trí lõm ở đầu gối, xoay xoay nhiều lần sẽ thấy cơn đau dần biến mất.
 

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

YÊU CẦU NHÂN VIÊN NHÀ THUỐC GỌI LẠI