0909 335 467

3 động tác thể dục giúp chữa thoát vị đĩa đệm hiệu quả

hướng dẫn tập thể dục chữa thoát vị đĩa đệm hiệu quả

Thoát vị đĩa đệm là một căn bệnh khá phổ biến, xuất hiện chủ yếu ở những đối tượng trên 50, lúc này hệ xương khớp bị lão hóa do ít vận động hoặc biến chứng của tuổi trẻ. Để giảm những cơn đau khi về già, người bệnh có thể áp dụng 3 động tác thể dục như hướng dẫn dưới đây, nhằm phục hồi đĩa đệm một cách hiệu quả nhất.

Vì sao cần phải luyện tập khi mắc thoát vị đĩa đệm?

Bên cạnh việc duy trì một phương pháp điều trị nội khoa, ăn uống giàu canxi thì việc thực hiện các động tác co, duỗi tay chân vào những buổi tối có thể phần nào giúp người bệnh cảm thấy dễ chịu hơn. Đặc biệt, với những người có đặc thù công việc phải ngồi nhiều, khuân vác nặng nhọc thì đó chính là liều thuốc quý để xoa dịu những triệu chứng nhức mỏi, tê bì mà thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng gây ra.
bài tập chữa thoát vị đĩa đệm hiệu quả nhất hiện nay
Hầu như những người đang mắc phải căn bệnh này đều cho rằng, cần hạn chế vận động càng tốt như vậy sẽ ít ảnh hưởng trực tiếp đến hệ xương khớp, sẽ giảm các cơn đau gây ra. Tuy nhiên, việc này chỉ khiến hệ xương thêm yếu đi, một cơ thể khỏe mạnh dẻo dai một phần là do sự vận động cơ, xương vì thế quan điểm này hoàn toàn là sai lầm.
Những người ngồi nhiều, ít vận động hay vận động quá sức sẽ phải đối mặt với một số các hệ lụy sau này. Một số các triệu chứng thoát vị đĩa đệm mà người bệnh thường gặp phải như đau lưng, mỏi cột sống, đi lại khó khăn, mất ngủ, ngủ không sâu giấc,vv…
Xương khớp hoạt động tốt khi mà việc chữa thoát vị đĩa đệm kịp thời, nếu không việc hỏng toàn bộ hệ thống xương khớp chỉ còn là vấn đề thời gian. Mà một khi xương khớp bị hỏng thì chất lượng cuộc sống cũng giảm đi, từ đó tuổi thọ cũng giảm.

3 động tác thể dục tốt cho người bệnh thoát vị đĩa đệm

Một trong những nguyên do khiến cho đĩa đệm bị lệch chính là do tư thế ngồi, vận động sai cách hay làm việc quá sức. Vì thế, để xóa tan những cơn đau do thoát vị đĩa đệm cột sống lưng gây ra, việc đầu tiên và cũng quan trọng nhất đó chính là áp dụng một vài các bài tập hằng ngày, vừa giúp điều trị thoát vị đĩa đệm, vừa giúp cho cơ thể dẻo dai, khỏe mạnh hơn khi về già.
bài tập thể dục giúp giảm đau do thoát vị đĩa đệm

  • Động tác 1: Nẳm ngửa trên giường, đưa 2 chân lên cao khoảng 30cm-40cm, sau đó xòe các ngón chân rồi co lại thực hiện khoảng 20-30 lần
  • Động tác 2: Nằm ngửa, giơ chân cao khoảng 30-40cm, hai ngón chân cái đan chéo vào nhau, cố giữ khoảng 30 giây. Thực hiện nhiều lần trong khả năng có thể, không quá sức
  • Động tác 3: Nằm sấp, tư thế rắn hổ mang, đưa 2 tay nép sát vào nách, tay để ngang ngực, sau đó ngóc đầu lên cao, càng cao càng tốt, giữ trong khả năng

Với những động tác chữa thoát vị trên, bạn nên luyện tập vào thời điểm trước khi đi ngủ hoặc sau khi ngủ dậy, lúc này cơ thể cần điều chỉnh để có thể tự do vận động linh hoạt suốt cả ngày. Với 3 động tác thể dục này, người bệnh nên kết hợp với các bài thuốc chữa thoát vị đĩa đệm từ phòng khám Thanh Lòng Đường để có kết quả tốt nhất.

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

YÊU CẦU NHÂN VIÊN NHÀ THUỐC GỌI LẠI