0909 335 467

4 loại thảo dược dễ tìm chữa thoát vị đĩa đệm cực kỳ hiệu quả

trị thoát vị đĩa đệm nhân gian

Thoát vị đĩa đệm là căn bệnh rất phổ biến hiện nay. Có đến 30% dân số mắc căn bệnh này và độ tuổi dao dộng từ 20 – 50 tuổi. Khi mắc phải thoát vị đĩa đệm, bệnh sẽ gây ra những cơn đau nhức và để lại hậu quả nghiêm trọng cho người bệnh nếu không được chữa trị kịp thời.

Nguyên nhân và triệu chứng do thoát vị đĩa đệm gây ra

phải làm thế nào khi mắc bệnh thoát vị đĩa đệm
Nguyên nhân chủ yếu gây ra bệnh thoát vị đĩa đệm là do sai tư thế khi lao động khiến cột sống bị tổn thương, lâu ngày gây ra thoát vị đĩa đệm. Thường xuyên ngồi hoặc đứng ở một tư thế, ít vận động, do thoái hóa cột sống ở người lớn tuổi. Do những chấn thương cột sống khi bị tác động mạnh và do di truyền
Thoát vị đĩa đệm cột sống cổ hay cột sống lưng đều gây ra những cơn đau nhức, tê rần ở cho người bệnh. Hai vị trí thường xuyên bị đau nhức là vùng cổ, lan xuống hai xương vai và đi xuống cánh tay, bàn tay; vùng thắt lưng xuống mông và chân. Khiến người bệnh gặp khó khăn trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày.

Những bài thuốc nam giúp chữa đau nhức do thoát vị đĩa đệm

  1. Dùng cây dền gai

chữa thoát vị đĩa đệm với cây dền gai
Cây dền gai là một loại thuốc nam trị bệnh khớp chuyên dụng vì nó có nhiều công dụng điều trị bệnh mà không phải ai cũng biết. Để giải quyết nhanh chóng tình trạng đau nhức do bệnh thoát vị đĩa đệm gây ra, người bệnh chỉ cần rửa sạch cây dền gai, phơi khô sau đó săc lấy nước uống mỗi ngày như uống nước lọc. Nước thuốc cây dền gai có vị đắng ngọt, thanh mát vì vậy rất dễ uống

  1. Chữa thoát vị đĩa đệm bằng cây cỏ xước

cây cỏ xước điều trị bệnh thoát vị
cây cỏ xước điều trị bệnh thoát vị
Cỏ xước là một tronfg những vi thuốc nam có tác dụng điều trị hiệu quả các bệnh phong thấp, tê mỏi tay chân, đau nhức xương khơp, đau thần kinh toa, chữa sơ cữa động mạch , huyết áp cao vaf chấn thương gây ra tụ máu…
Để điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm hiệu quả hơn người ta kết hợp cây cỏ xước cùng với một số loại thảo dược khác để chúng có thể phát huy tác dụng. Đẻ trị thoát vị đĩa đệm  bằng cây cỏ xước, mọi người có thể tham khảo những vị thuốc sau:

Bài thuốc 1:

Cây cỏ xước rửa sạch,  phơi khô, mỗi ngày săc một ít đẻ lấy nước uống, có thể thay thế cho nước lọc, uống đến khi nước thuốc cỏ xức loãng thì bỏ đi nấu mới. đây là nguyên liệu tự nhiên hoàn toàn lành tính, do đó  bạn sẽ không cần phải lo lắng về việc uống quá liều lượng hay tác dụng phụ của chúng có thể gây ra.

Bài thuốc 2:

Dùng rễ cỏ xước 20g, lá lốt 16g, thiên niên kiện 12g, củ ráy sao vàng 12g, tô mộc 12g, cẩu tích 12g, đỗ trọng 16g, ngải cứu 12g, ý dĩ 12g và 12g lá thông.
Cho tất cả các nguyên liệu vào siêu thuốc, đổ  khoảng 6 chén nước, để lửa vừa phải cho đến khi thuốc sắc xuống còn lại 2 chén, ngày uống 2 lần. Uống liên tục trong 10 – 15 ngày sẽ thấy hiệu quả của thuốc.

  1. Trị thoát vị đĩa đệm với cây chìa vôi.

bài thuốc chữa thoát vị đĩa đệm hiệu quả từ cây chìa vôi
Cây chìa vôi có tác dụng trừ tê thấp, giải độc, sát trùng, trị đau nhúc xương khớp, phong thấp, bong gân…chỉ cần kết hợp cây chìa vôi cùng với một vài loại thảo dược khác. Việc điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết. Các cơn đau nhức sẽ nhanh chóng biến mất nếu bạn kiên trì áp dụng đúng bài thuốc sau:

  • Cây chìa vôi, lá lốt, cỏ xước, dền gai, tầm gửi, cỏ ngươi.
  • Mỗi vị dùng 20g, cỏ xước dùng 30g. các nguyên liệu trên khi mang về cần rửa sạch, phơi khô. Mỗi ngày sắc lấy nước uống hàng ngày. Thuốc có vị đắng nhẹ, thơm, bạn có thể  uống bất cứ khi nào hay dùng uống thay cho nước lọc. do là cây thảo dược hoàn toàn lành tính, không gây tác dụng phụ khi sử dụng, vì vậy người bệnh không cần quá lo lắng trong quá trình sử dụng.
  1. Chữa thoát vị đĩa đệm bằng cây xấu hổ

cay-mac-co
Cây xấu hổ hay còn gọi là cây trinh nữ, thường mọc hoang dại khắp nơi. Loại cây này có tác dụng giống rau chùm ngây trị các bệnh thông kinh hoạt lạc, phong thấp, đau nhức xương khớp, giảm đau, viêm dạ dày…
Rễ cây xấu hổ rửa sạch, thái nhỏ, phơi khô. Mỗi ngày xao nóng lên khoảng 120g sau đó tẩm chút rượu trắng rồi tiếp tục sao vằng lên đến khi nào rễ cây xấu hổ tẩm rượu khô thì thôi. Mỗi ngày lấy chỗ nguyên liệu này sắc với 4 chén nước và lấy lại một chén nước cốt. mỗi ngày uống 2 chén nước thuốc, chỉ sau 5 tháng, bạn sẽ thấy tác dụng của bài thuốc điều trị thoát vị đĩa đệm vô cùng đơn giản mà hiệu quả cực cao này.
Ngoài ra bạn có thể cho thêm các nguyên liệu thảo dược khác như cỏ xước, ngải cứu, lá lốt để sắc lấy nước uống. kiên trì mỗi ngày, tác dụng mang lại sẽ làm bạn ngạc nhiên.

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

YÊU CẦU NHÂN VIÊN NHÀ THUỐC GỌI LẠI