0909 335 467

4 sai lầm khiến người bệnh thoát vị đĩa đệm không bao giờ khỏi

nhung sai lam khien benh thoat vi ngay cang nang

Thoát vị đĩa đệm là một căn bệnh khó điều trị, tái tái đi tái phát lại nhiều lần và đặc biệt là không thể dứt điểm ngay cả khi bạn áp dụng theo các bài thuốc mà bạn sĩ kê toa. Song, người bệnh lại không biết rằng mình đang mắc phải sai lầm dẫn đến việc điều trị bệnh không đem lại hiệu quả như mong muốn.

Không chẩn đoán sớm mà tự ý mua thuốc uống

Khi gặp phải những cơn đau ở thắt lưng, nhiều người có xu hướng chỉ ra quầy để mua uống theo lời bác sĩ, tuy nhiên đa phần chỉ là những loại thuốc giảm đau, vì thế chỉ mang lại hiệu quả tức thì. Trong khi đó, việc điều trị thoát vị đĩa đệm 6mm cần phải có phương pháp khoa học, nếu chỉ uống thuốc tây thì chỉ có tác dụng tức thời chứ không giúp điều trị một cách lâu dài, hiệu quả.
tu y mua thuoc ve su dung
Một số người cũng cho rằng, việc đến khám ở bệnh viện chỉ tốn thời gian vì phải xét nghiệm và những thủ tục y tế rườm rà. Vì thế, dù đang ở giai đoạn thoát vị đĩa đệm nhẹ nhưng mấy tháng rồi không khỏi, và chúng đang dần chuyển sang giai đoạn 2, khiến cho tình trạng bệnh càng nặng thêm.

Nghe theo sự mách bảo của người khác

Dù đã điều trị bằng thuốc tây, xoa bóp châm cứu hay điều trị bằng vật lý trị liệu, thế nhưng dường như bệnh không hề thuyên giảm khiến cho người bệnh cảm thấy lo lắng, nặng nề về tâm lý. Bên cạnh đó, bệnh ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe, công việc của không ít người thế nên họ có xu hướng nghe theo lời tư vấn của người khác như bạn bè hay người thân, cứ chỗ nào có tiếng là họ đều lặn lội đường xe để đến.
Các bài thuốc nam chữa bệnh thoát vị đĩa đệm được bào chế từ các loại thảo dược gia truyền, được lưu truyền từ nhiều đời cho hiệu quả khá tốt. Song, thực tế thì chỉ có một vài phòng khám Đông y được cấp giấy phép hành nghề, trong khi đó đa phần đều mang tính chất tự phát, dẫn đến hên thì bệnh có thể thuyên giảm, xui thì “tiền mất, tật mang”.

Ngưng sử dụng thuốc đột ngột

benh thoat vi se nang hon neu dieu tri sai cach
Một vài người, khi đã uống thuốc được một thời gian, cảm thấy đỡ hơn rất nhiều, không còn cảm thấy đau lung nhức mỏi như trước nữa thì ngưng sử dụng thuốc. Song, khi bác sĩ kê toa thì tốt nhất là bạn nên uống hết, sau đó đến bệnh viện hay phòng khám để được tư vấn có nên uống nữa hay không. Bên cạnh đó, nếu sử dụng thuốc được một thời gian dài, nhưng bệnh thì vẫn không thuyên giảm bao nhiêu, bạn cũng chớ ngừng thuốc mà hãy kiên trì sử dụng cho hết thì mới mong có kết quả được.

Không có chế độ nghỉ ngơi hợp lý

Bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng gây ra do sự vận động quá mức, đặc biệt là khi khuân vác vận nặng hay ngồi tại chỗ. Vì thế, bên cạnh điều trị bằng thuốc thì song song thì người bệnh cần phải thay đổi tư thế làm việc, cần kiêng cữ những việc nặng. Ngoài ra, cần nghỉ ngơi hợp lý, ngủ đủ giấc để xương khớp được thư giãn tối đa.

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

YÊU CẦU NHÂN VIÊN NHÀ THUỐC GỌI LẠI