0909 335 467

5 bài thuốc dân gian chữa thoát vị đĩa đệm hiệu quả

chữa thoát vị đĩa đệm hiệu quả với thuốc nam

Từ lâu, các phương pháp chữa bệnh theo các bài thuốc dân gian luôn được rất nhiều người bệnh áp dụng. Dưới đây là tổng hợp các bài thuốc dân gian chữa bệnh thoát vị đĩa đệm hiệu quả và được sử dụng phổ biến nhất hiện nay, sẽ giúp bạn đọc có thêm nhiều lựa chọn trong việc chữa trị bệnh thoát vị đĩa đệm.

1. Bài thuốc chữa thoát vị đĩa đệm bằng cây cỏ xước

cây cỏ xước điều trị bệnh thoát vị
cây cỏ xước điều trị bệnh thoát vị
Nguyên liệu:

 • 20g rễ cây cỏ xước, 20g ý dĩ, 16g lá lốt, 16g đỗ trọng.
 • 12g ngải cứu, 12g thiên niên kiện, 12g cẩu tích, 12g lá thông, 12g tô mộc, 12g củ ráy sao vàng.

Thực hiện:
Tác dụng chữa hiệu quả bệnh xương khớp từ cây cỏ xước đã được rất nhiều người công nhận. Bạn rửa sạch tất cả các vị thuốc rồi sau đó cho vào ấm sắc chung với 6 chén nước, đun đến khi thuốc còn 2 chén thì chia làm 2, uống 2 lần mỗi ngày. Bạn dùng từ 10-15 ngày sẽ thấy giảm đau lưng, đau cột sống hiệu quả.
Ngoài ra, nếu không có nhiều thời gian, bệnh nhân cũng có thể dùng cỏ xước khô sắc nước uống hàng ngày cũng giúp giảm đau nhức do bệnh thoát vị đĩa đệm gây ra rất tốt.

2. Bài thuốc chữa thoát vị đĩa đệm từ cây chìa vôi

chữa bệnh thoát vị đĩa đệm hiệu quả bằng thuốc nam
Nguyên liệu:

 • 20g cây chìa vôi, 20g lá lốt, 20g cỏ ngươi
 • 30g cỏ xước, 20g dền gai, 20g tầm gửi

Thực hiện:
Đem các vị thuốc rửa sạch và cho vào ấm sắc với nước, lấy nước thuốc này uống thay nước lọc trong ngày. Kết hợp lấy lá cây chìa vôi tươi giã nhuyễn và trộn với muối hạt, bọc thuốc vào miếng vải đắp lên cột sống cổ hoặc cột sống thắt lưng bị thoát vị để giúp giảm đau nhanh chóng từ trong ra ngoài. Ngoài ra, cây chìa vôi cũng là cây thuốc nam chữa thoái hóa đốt sống cổ hiệu quả mà người mắc bệnh này có thể tìm hiểu và áp dụng tại nhà.

3. Chữa thoát vị đĩa đệm bằng cây xương rồng

bài thuốc chữa thoát vị bằng cây xương rồng
bài thuốc chữa thoát vị bằng cây xương rồng
Nguyên liệu:

 • 2-3 nhánh xương rồng
 • 1 nắm muối hạt loại hạt to

Thực hiện:
Rửa sạch các nhánh xương rồng, nhổ bỏ gai nhọn rồi cho xương rồng và muối hạt vào túi nhỏ để đập giập. Hơ nóng cho xương rồng và muối hạt nóng trên bếp than rồi bọc trong miếng vải mỏng để đắp lên vùng cột sống bị đau nhức do triệu chứng thoát vị đĩa đệm gây nên. Khi hỗn hợp này nguội thì cứ làm nóng lại rồi đắp tiếp. Thực hiện vài lần như vậy mỗi ngày sẽ giúp chữa bệnh thoát vị đĩa đệm rất hiệu quả.

4. Chữa thoát vị đĩa đệm bằng cây ngải cứu

chữa bệnh thoát vị đĩa đệm hiệu quả bằng cây ngải cứu
Nguyên liệu:

 • 300g lá ngải cứu tươi
 • 3 muỗng mật ong nguyên chất

Thực hiện:
Rửa sạch ngải cứu rồi giã nát, trộn chung ngải cứu với mật ong sau đó lọc lấy nước uống ngày 2 lần. Uống liên tục bài thuốc này trong 2 tuần sẽ nhận thấy các triệu chứng đau nhức của bệnh thoát vị đĩa đệm giảm dần. Ngoài ra còn giúp giảm đau nhức chân tay hay đau thần kinh tọa do thoát vị đĩa đệm gây nên.

5. Chữa thoát vị đĩa đệm bằng đu đủ xanh

chữa thoát vị đĩa đệm hiệu quả bằng đu đủ xanh
 
Nguyên liệu:

 • 1 quả đu đủ xanh
 • 100g gừng tươi
 • ½ ly rượu nặng

Thực hiện:
Đem đu đủ xanh cắt cách cuống khoảng 3cm để hở ruột, giữ lại nguyên hạt. Giã nhuyễn gừng tươi, trộn chung với rượu rồi cho vào trong ruột trái đu đủ xanh, đậy cuống lại. Đem đu đủ nướng trên bếp than cho đến khi đu đủ chín mềm. Sau đó bóp nhuyễn quả đu đủ cho vào một miếng vải, phủ một lớp khăn chống nóng. Người bệnh nằm lên hỗn hợp này khoảng 20 phút. Mỗi ngày thực hiện một lần để giảm đau nhức cột sống do thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng gây ra.

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

YÊU CẦU NHÂN VIÊN NHÀ THUỐC GỌI LẠI