0909 335 467

5 mẹo giảm đau lưng cho dân văn phòng

bí quyết giúp dân văn phòng giảm đau lưng hiệu quả

Đau lưng là triệu chứng của khá nhiều căn bệnh về xương khớp như thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng L4 L5, thoái hóa khớp,… thường gặp ở nhiều đối tượng khác nhau, nhất là những người cần phải ngồi nhiều như dân văn phòng. Vậy làm sao để giảm thiểu tình trạng này?
Những người phải ngồi nhiểu như dân văn phòng khiến cho các cơ khớp, dây chăng bị ảnh hưởng dẫn tới nhiều bệnh xương khớp khác nhau, với triệu chứng đau lưng. Đau lưng thường khiến cho người bệnh cảm thấy khó chịu, 5 mẹo nhỏ sau đây sẽ giúp bạn thoát khỏi tình trạng này.

1. Thay đổi tư thế ngồi liên tục

meo giam dau lung cho dan van phong
Ngồi quá lâu với một tư thế hoặc không đúng tư thế sẽ làm cho phần xương cột sống bị căn thẳng, từ đó tạo nên những cơn đau nhức ở phần lưng và bả vai. Việc điều chỉnh tư thế là để giảm thiểu chèn ép lên cột sống, vì thế cần thay đổi tư thế khi làm việc để phòng tránh các bệnh về xương khớp nhất là bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống cổ và lưng.
Tư thế chuẩn của dân văn phòng hường là đùi song song vớ mặt đất, phần lưng cần có điểm tựa nhất định. Bên cạnh đó cũng phải điều chỉnh bàn phím máy tính gần với ghế ngồi, như vậy sẽ giúp cho cổ tay được thoải mái hơn.

2. Giữ khoảng cách phù hợp với máy tính

cach giam dau lung hieu qua cho nguoi ngoi lau
Việc tiếp xúc quá gần với máy tính thường khiến cho bạn dễ bị hoa mắt, chóng mặt và đau đầu, đồng thời phần cổ cũng vị uốn cong ảnh hưởng tới mắt cúng như phần xương cổ. Để máy tính quá xa cũng ảnh hưởng tới việc điều tiết của mắt, vì thế cần tạo được một khoảng cách từ máy tính tới mắt sao cho tự mình cảm thấy thoải mái nhất. Thường thì màn hình sẽ được điều chỉnh ngang tầm mắt.

3. Thả lỏng chân khi ngồi

Việc giữ chân thoải mái khi làm việc giúp cho công việc có hiệu quả hơn, bởi lúc này máu sẽ được lưu thông tốt hơn. Sẽ dễ thấy khi ngồi băt chéo chân bạn sẽ rất dễ bị tê cứng chân làm cho máu kém lưu thông và gây đau lưng và rất dễ dẫn đến bệnh thoát vị đĩa đệm. Mở rộng chân và đung đưa thư giảm sẽ giúp cho máu lưu thông tốt hơn, công việc cũng có hiệu quả hơn.

4. Vận động cơ thể

bien phap giam dau lung cho nguoi thuong xuyen ngoi lau
Làm việc quá tập trung đôi khi không làm cho công việc có hiệu quả và còn làm cho cơ thể trở nên mệt mỏi, khó chịu, máu không lưu thông. Vì thế, thay đổi tư thế giữa đứng và ngồi trong khi làm việc sẽ giúp cho quá trình trao đổi chất diễn ra tốt hơn, tránh làm cho xương khớp bị tê cứng.

5. Uống nhiều nước và nghỉ ngơi khi cần thiết

Khi bị đau lưng thì nghỉ ngơi là điều cần thiết để làm cho cơ và xương khớp được thư giãn để hạng chế khả năng mắc bệnh thoát vị đĩa đệm thắt lưng. Bên cạnh đó cũng nên uống nhiều nước để tăng cường quá trình trao đổi chất trong cơ thể, tránh khô da, khô mắt,…

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

YÊU CẦU NHÂN VIÊN NHÀ THUỐC GỌI LẠI