0909 335 467

Các bài tập trị thoát vị đĩa đệm tại nhà

hướng dẫn bài tập chữa bệnh thoát vị

Thoát vị đĩa đệm  là một căn bệnh thường gây đau ở vùng cột sống và thắt lưng, hạn chế vận động và gây nên nhiều khó khăn cho bệnh nhân. Với sự pháp triển của y học hiện đại, việc chữa trị bệnh bằng phương pháp vật lý trị liệu với hai phần chính là vận động trị liệu và vật lý trị liệu. Trong đó, vận động trị liệu là phương pháp dùng các bài tập trị thoát vị đĩa đệm dưỡng sinh mang đến hiệu quả cao trong việc điều trị của bệnh nhân.

bài tập điều trị ệnh thoát vi tại nhà
bài tập điều trị ệnh thoát vi tại nhà

Công dụng và các bài tập trị thoát vị đĩa đệm

Công dụng bài tập trị thoát vị đĩa đệm

Tất cả các bài tập kết hợp với dùng thuốc có tác dụng rất lớn trong việc giảm đau, tăng cường sự dẻo dai, chắc khỏe cho cột sống, dây chằng, trẻ hóa cơ và các cấu trúc hệ xương cột sống khác.
Đặc biệt, các động tác trong bài tập thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng còn giúp nhanh lành vết thương, giảm đau sau mổ, ngăn ngừa bệnh tái phát. Đồng thời, thúc đẩy đĩa đệm về vị trí ban đầu. Đây chính là phương pháp đơn giản nhẹ nhàng, có thể thực hiện tại nhà và phương pháp không thể thiếu trong bai tap chua thoat vi dia dem cot song co và điều trị bệnh dứt điểm.

hướng dẫn bài tập chữa bệnh thoát vị
hướng dẫn bài tập chữa bệnh thoát vị

12 bài tập trị thoát vị đĩa đệm hiệu quả giảm đau nhanh

Bài tập 1: Vào buổi sáng, sau khi thức dậy bệnh nhân nằm sấp mặt xuống đất, cong phần thắt lưng theo cách tự nhiên như đường cong cột sống và ưỡn người về phía trước ở phần thắt lưng. Lặp lại động tác này khoảng 10 – 15 lần mỗi lần tập có tác dụng đẩy các đĩa đệm về trước, vào đúng vị trí giữa các đốt sống. Đây là bài tập thoát vị đĩa đệm cột sống cổ rất hữu ích.
Bài tập 2: Nằm sấp xuống và nâng phần thân về phía trước. Sau đó, giữ khuỷu tay vuông góc với mặt đất. Nâng thân và đặt khủy tay lên xuống 6 – 8 lần, mỗi lần giữ trong khoảng 5 giây. Để đạt kết quả tốt nhất, bệnh nhân nên tập bài tập này 2 – 3 lần/ngày.
Trong trường hợp, bệnh nhân đã giảm đau, không còn đau ở chân mà chỉ đau ở phần hông và lưng thì đó cũng là một dấu hiệu đáng mừng và tiếp tục tập các bài tập dưới đây, còn nếu đùi và chân đau nặng hơn thì nên dừng lại bài tập trên.

bài tập trị thoát vị đĩa đệm tại nhà an toàn
bài tập điều trị thoát vị tại nhà an toàn
Bài tập 3: Nằm sấp người xuống, úp hai bàn tay xuống sàn rồi chống hai tay dưới vai. Sau đó, nâng thân trước về phía trước sao cho cao hết mức có thể cho đến khi cẳng tay có thể duỗi thẳng ra. Tiếp theo, đặt phần hông trở xuống thoải mái trên sàn và giữ trong khoảng 5 giây, thực hiện 6 – 8 lần và có thể tập nhiều lần trong ngày, mỗi lần cách nhau khoảng 2 tiếng.
Bài tập 4: Quỳ gối xuống sàn, chống hai tay xuống đất sao cho độ rộng hai tay bằng vai. Hít thở sâu và ép bụng cong xuống dưới rồi nhìn lên trên trong vòng 2 – 5 giây rồi thở đều ra, cúi xuống, cong lưng lên đến mức tối đa, lặp lại 3 – 5 lần.
Bài tập 5: Qùy gối xuống sàn, chống hai tay xuống nệm. Sau đó, giơ thẳng tay phải về trước rồi duỗi chân trái ra sau, giữ trong vòng 10 giây rồi đổi bên. Mỗi lần tập lặp lại 10 – 15 lần.
Trên đây là các bài tập chữa thoát vị đĩa đệm và đã được nhiều người áp dụng thành công. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng mang lại kết quả như mong đợi. Bạn cần tham khảo thêm lời khuyên của các bác sĩ để có được bài tập phù hợp với tình trạng bệnh của mình để nhanh chóng phục hồi. Ngoài ra, bạn cũng có thể kết hợp giữa tập luyện và dùng các bài thuốc Đông y và kết hợp ăn những món ăn tốt cho người thoát vị đĩa đệm để chữa bệnh được một cách dứt điểm.
 

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

YÊU CẦU NHÂN VIÊN NHÀ THUỐC GỌI LẠI