0909 335 467

Bệnh thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ và những nguyên nhân, triệu chứng của bệnh

thoat vi dia dem dot song co (2)

Bệnh thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ là một trong những căn bệnh gây ra nhiều nguy hiểm cho người bệnh nếu không được điều trị kịp thời. Là một bệnh lí về xương khớp, bệnh gây tổn thương đến đĩa đệm, khiến cho bao xơ bên ngoài đĩa đệm có thể bị nứt, rách. Điều này làm cho nhân nhầy bên trong đĩa đệm tràn ra ngoài và gây ra sự chèn ép lên các dây thần kinh liên sườn gây ra các cơn đau nhức cho người bệnh và những ảnh hưởng đến các bộ phận khác trên cơ thể của người bệnh. Bệnh thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ xảy ra với nhiều nguyên nhân và các triệu chứng khác nhau với mức độ tăng dần theo thời gian. Người bệnh khi xuất hiện những cơn đau nhức ban đầu cần chú ý và kịp thời phát hiện, thăm khám để có những phương pháp điều trị kịp thời để tránh tình trạng nguy hiểm có thể xảy ra cho người bệnh nếu không được kịp thời điều trị đúng lúc. Bài viết dưới đây cung cấp một số những nguyên nhân chủ yếu gây ra tình trạng bệnh thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ và những triệu chứng của bệnh gây ra.

Những nguyên nhân gây ra tình trạng bệnh thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ

thoat vi dia dem dot song co (1)

Bệnh thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ thường xảy ra bởi một số những nguyên nhân chính như:

Do tuổi tác cao dẫn đến sự thoái hóa của cột sống, từ đó gây ra những tổn thương cho đĩa đệm, làm nứt rách đĩa đệm gây nên bệnh thoát vị đĩa đệm cho người bệnh.

Do quá trình làm việc và sinh hoạt không đúng tư thế: Việc nhiều người bệnh mắc phải bệnh thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ do những thói quen sinh hoạt không đúng tư thế, quá trình lao động bưng bê các vật nặng sai cách sẽ khiến cho cột sống bị tổn thương và gây ra những tác động lên đĩa đệm từ đó khởi phát bệnh thoát vị đĩa đệm trên bệnh nhân.

Do di truyền và do  những bệnh lí bẩm sinh: Người bị bệnh thoát vị đĩa đệm có thể do di truyền, khi đó, cấu trúc của đĩa đệm có thể bị suy yếu hơn so với người bình thường và gây nên bệnh thoát vị đĩa đệm cho người bệnh. Ngoài ra, những căn bệnh bẩm sinh như cong vẹo cột sống, gù lưng cũng gây nên tình trạng tổn thương cột sống và có thể làm ảnh hưởng đến đĩa đệm gây thoát vị đĩa đệm cho người bệnh.

Những triệu chứng cụ thể của bệnh thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ

Bệnh thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ có những biểu hiện ban đầu bằng những cơn đau nhẹ vùng cổ, vai gáy, ha bên vai. Khi tình trạng bệnh đến mức độ nặng hơn, bệnh có thể gây ra những cơn đau nhức và tê rần đến vùng cánh tay và cả bàn tay. Bệnh còn có thể khiến người bệnh bị liệt nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời, đúng cách.

Những cơn đau ban đầu của bệnh khá nhẹ sẽ dễ khiến cho người bệnh lầm tưởng với những cơn đau nhức thông thường. Điều này khiến cho bệnh tình có thể khiến cho bệnh tình trở thêm nặng hơn. Các cơn đau nhức này sẽ kết thúc sau khoảng một tuần và xuất hiện lại một thời gian sau đó với mức độ đau nặng hơn so với những cơn đau trước. Vì vậy khi có những cơn đau xuất hiện ở vùng cổ, người bệnh cần chú ý để kịp thời thăm khám, chữa thoát vị đĩa đệm. Tránh những trường hợp xấu có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh.

 

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

YÊU CẦU NHÂN VIÊN NHÀ THUỐC GỌI LẠI