0909 335 467

Bệnh thoát vị đĩa đệm nên sử dụng thuốc gì để điều trị

dung-thuoc-gi-chua-benh-thoat-vi-dia-dem-hieu-qua

Các bệnh về xương khớp đặc biệt là bệnh thoát vị đĩa đệm là một căn bệnh muốn điều trị là tương đối khó. Ngoài việc tuân thủ nghiêm ngặt những chỉ định của bác sĩ điều trị về chế độ dinh dưỡng, nghỉ ngơi và luyện tập các bài vật lý trị liệu nhằm giảm các triệu chứng đau do bệnh thoát vị đĩa đệm gây ra thì việc sử dụng thuốc để điều trị bệnh cũng cần phải được lưu ý và theo dõi kỹ. Vậy khi mắc bệnh thoát vị đĩa đệm thì người bệnh cần uống thuốc đông y hay tây y sẽ có hiệu quả trong quá trình điều trị bệnh và có thể chữa khỏi căn bệnh này hoàn toàn là điều quan tâm hàng đầu của hầu hết bệnh nhân.

Bệnh thoát vị đĩa đệm nên dùng loại thuốc nào sẽ có hiệu quả ?

Trong quá trình điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm cho bệnh nhân thì mục tiêu duy nhất và quan trọng nhất đó là đưa đĩa đệm bị lệch khỏi không gian giữa các đốt sống về vị trí ban đầu của đĩa đệm, để các đĩa đệm bị thoát vị có thể lấy những chất dinh dưỡng cần thiết, phục hồi chức năng giúp cho người bệnh thoát khỏi các cơn đau nhứt.
benh-thoat-vi-dia-dem-nen-dung-thuoc-gi-hieu-qua
Trong suốt quá trình chữa bệnh thoát vị đĩa đệm thì cần phải áp dụng nhiều biện pháp chữa bệnh khác nhau để cho hiệu quả chữa bệnh tốt nhất. Trong các biện pháp dụng để chữa bệnh thoát vị đĩa đệm thì dùng thuống là một phương pháp mà được nhiều người sử dụng nhất. Các loại thuốc mà bác sĩ thường chỉ định cho bệnh nhân dùng gồm

  1. Thuốc giãn cơ

Đây là nhóm thuốc chuyên dụng trong phẩu thuật và hồi sức cấp cứu cho bệnh nhân. Một vài loại thuốc giãn cơ khác thường được dùng để làm giảm tình trạng các cơ bắp bị co rút.
Các loại thuốc này thường được các bác sĩ chỉ định sử dụng trong các trường hợp bệnh do dây thần kinh trung ương bị thương tổn, chữa trị các bệnh lý về cơ, xương, khớp trong đó có bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng hoặc cổ. Bệnh thoát vị đĩa đệm thường sẽ được bác sĩ điều trị cho dùng các loại thuốc như Mydocal, Myonal.

  1. Thuốc giảm đau

Để giúp các bệnh nhân giảm được các cơn đau do bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống cổ hay thắt lưng gây ra gây ra thì bác sĩ sẽ cho bệnh nhân dùng các loại thuốc giảm đau nhanh chóng thường gặp như paracetamol và các loại thuốc kháng viêm không chứa steroid như: diclofenac, melocicam… Tuy nhiên các loại thuốc này chỉ có hiệu quả giúp người bệnh giảm các đơn đau giúp họ thoải mái hơn trong sinh hoạt và làm việc hàng ngày chứ không có tác dụng chữa bệnh.
thuoc-chua-benh-thoat-vi-dia-dem
Và một lưu ý nữa đó là khi sử dụng các loại thuốc này sẽ có một số tác dụng phụ gây ảnh hưởng đến các cơ quan nội tạng trong cơ thể như suy giảm chức năng gan, thận và bao tử… Cho nên khi sử dụng các loại thuốc này phải hỏi ý kiến bác sĩ về liệu lượng và cách sử dụng, chứ không nên ra các hiệu thuốc tây mua về sử dụng tùy tiện.

  1. Hydrocortison

Là một loại thuốc thường được sử dụng để tiêm ngoài và thường được chỉ định dùng khi bệnh nhân có triệu chứng đau thần kinh tọa do bệnh thoát vị đĩa đệm gây ra. Muốn sử dụng loại thuốc này thì phải sử dụng trong môi trường không có vi khuẩn tuyệt đối thuốc các khoa chuyên điều trị về bệnh xương khớp và phải được bộ y tế cấp giấy phép. Thông thường khi bị mắc bệnh thoát vị đĩa đệm các bác sĩ chuyên khoa xương khớp sẽ chỉ định cho bệnh nhân sử dụng khoản 3 mũi tiêm và mỗi lần tiêm sẽ giãn cách nhau từ 3 đến 7 ngày sẽ giúp cho bệnh nhân giảm bớt các triệu chứng đau nhứt ở cột sống lưng hoặc cổ do bệnh thoát vị đĩa đệm gây ra.
Trên là các loại thuốc thường được các bác sĩ điều trị chuyên khoa xương khớp thường sử dụng để chữa bệnh thoát vị đĩa đệm cho bệnh nhân. Để giúp cho việc chữa bệnh thoát vị đĩa đệm hiệu quả hơn, bệnh nhân cũng có thể tìm và kết hợp với các biện pháp chữa bệnh khác và cũng cần chú ý trong ăn uống, chế độ dinh dưỡng, phân bổ thời gian làm việc và nghỉ ngơi hợp lý sẽ giúp cải thiện tình trạng bệnh và có thể chữa bệnh khỏi hẳn một cách nhanh nhất. Chúc các bạn mau bình phục.
 

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

YÊU CẦU NHÂN VIÊN NHÀ THUỐC GỌI LẠI