0909 335 467

Bệnh thoát vị đĩa đệm và những bài thuốc dân gian chữa trị hiệu quả

ngồi sai tư thế gây bệnh thoát vị đĩa đệm

Là một căn bệnh về xương khớp và phổ biện nay và xuất hiện chủ yếu ở độ tuổi từ 20 – 50 tuổi. Người mắc bệnh thoát vị đĩa đệm thường là nam giới, bởi họ là lực lượng lao động chính trong gia đình và thường xuyên có những hoạt đọng nặng nhọc trong công việc và cuộc sống hàng ngày. Điều này làm cho nguy cơ mắc bệnh thoát vị đĩa đệm ở học cao hơn so với nam giới.
Khi mắc bệnh  thoát vị đĩa đệm, cột sống của người bệnh bị tổn thương, gây nên những tác động lên đĩa đệm, làm cho lớp bao xơ đĩa đệm bị rách, nhân nhầy tràn ra ngoài và chèn ép lên các dây thần kinh liên sườn chạy dọc xương sống. Tình trạng này xảy ra gây cho bệnh nhân những cơn đau với mức đọ tăng dần theo thời gian. Nếu không được điều trị kịp thời, bệnh có thể gây ra tình trạng nguy hiểm cho người bệnh như teo cơ, liệt người.

Nguyên nhân gây ra căn bệnh thoát vị đĩa đệm

nguyen-nhan-thoat-vi-dia-dem-cot-song-that-lung
Có nhiều nguyên nhân gây ra căn bệnh thoát vị đĩa đệm cho người bệnh, trong đó có những nguyên nhân chính có thể kể đến như:
Do tuổi tác cao, tình trạng xương sống không ổn định có thể gây nên những tổn thương lên các đĩa đệm từ đó gây ra bệnh thoát vị đĩa đệm ở người bệnh.
Do tư thế trong quá trình lao động, những hoạt động mạnh không đúng cách khiến cho cột sống và đĩa đệm tổn thương gây ra tình trạng thoát vị đĩa đệm và do di truyền hoặc các dị tật bẩm sinh khiến cho cấu trúc của đĩa đệm suy yếu dễ gây ra các căn bệnh thoát vị đĩa đệm cho người bệnh.
Có nhiều phương pháp khác nhau để điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm và mang lại hiệu quả. Tuy nhiên nhiều người vẫn tìm hiểu và sử dụng những bài thuốc dân gian để điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm và mang lại hiệu quả cao. Sau đây là một số bài thuốc chữa bệnh thoát vị đĩa đệm dân gian hiệu quả được nhiều người tin dùng.

Điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm bằng cây chìa vôi

chữa bệnh thoát vị đĩa đệm hiệu quả bằng thuốc nam
Cây chìa vôi là một loại thảo dược thiên nhiên được dùng để điều trị nhiều loại bệnh khác nhau rất hiệu quả. Cây chìa vôi có vị đắng, tính mắt với công dụng tiêu viêm, giải đọc và giảm đau nhức. Chính vì vậy, trong dân gian thường sử dụng cây chìa vôi để điều trị những căn bệnh liên quan đến xương khớp, trong đó có bệnh thoát vị đĩa đệm.
Người bệnh chuẩn bị cây chìa vôi, cây dền gai, lá lốt, cỏ xước, tầm gửi và cỏ ngươi, mỗi vị đủ 20g. Đem tất cả đi rửa sạch rồi phơi khô, đem bảo quản nơi thoáng mát để sử dụng trong thời gian dài. Mỗi lần sử dụng mang thuốc đi sắc với khoảng 3 – 4 chén nước, sắc đến khi còn lại khảng 1 chén là được, để nguội và uống. Sử dụng cách này trong khoảng 1 -2 tháng sẽ thấy tình trạng bệnh tiến triển rõ rệt.

Điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm bằng cây Hầu vĩ tóc

chua thoat vi dia dem voi cay hau vi toc
Là loại cây có tính mát, vị ngọt với công dụng tiêu viêm và sát trùng rất hiệu quả. Người bệnh dùng cây hầu vĩ tóc kết hợp với một số loại thảo dược như na rừng, hy thiêm,gối hạc, hoàng cầm, quế chi…để điều trị cho căn bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng rất hiệu quả.
Ngoài việc sử dụng các bài thuốc dân gian, người bệnh nên đến các trung tâm y tế để được khám chữa và điều trị tốt nhất bởi các bác sĩ chuyên môn theo đúng tình trạng bệnh tình.

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

YÊU CẦU NHÂN VIÊN NHÀ THUỐC GỌI LẠI