0909 335 467

Bệnh thoát vị đĩa đệm và những điều cần lưu ý có thể bạn chưa biết

nguyen nhan gay benh thoat vi dia dem that lung pho bien

Bệnh thoát vị đĩa đêm là một loại bệnh lý về xương khớp rất phổ biến và thường gặp hiện nay. Bệnh thoát vị đĩa đệm mang lại rất nhiều các vấn đề bất tiện trong cuốc sống của người bệnh. Khi mắc bệnh thoát vị đĩa đệm, những biểu hiện đầu tiên của căn bện khá mờ nhạt, người bệnh có hể dễ dàng bị nhầm lẫn với những chứng bệnh đau lưng khác. Vì vậy mà người bệnh thoát vị đĩa đệm chỉ phát hiện ra bệnh tình của khi bệnh đã vào giai đoạn nặng. Điều này gây ra sự khó khăn trong quá trình điều trị bệnh và khiến cho người bệnh gặp nhiều khó khăn khi các triệu chứng của bệnh phát tác. Các cơn đau do bệnh thoát vị đĩa đệm gây ra sảy ra theo từng giai đoạn với cường độ đau tăng dần sau mỗi lần phát tác. Bệnh thoát vị đĩa đệm có thể gây nguy hiểm cho người bệnh nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời. Khi tình trạng bệnh nặng, có thể khiến cho người bệnh bị liệt nửa người hoặc toàn thân do sự chèn ép của nhân nhầy đĩa đệm lên các dây thần kinh chạy dọc theo xương sống.

Những nguyên nhân gây ra bệnh thoát vị đĩa đệm

Có nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra tình trạng bệnh thoát vị đĩa đệm cho người bệnh hiện nay. Một số những nguyên nhân chính có thể kể đến như:
Do sự ảnh hưởng của tuổi tác: Tuổi tác cao khiến cho cấu trúc của đĩa đệm cũng trở nên yếu đi rất nhiều do một số chất dần giảm khi tuổi tác cao. Điều này khiến cho đĩa đệm trở nên rất dễ bụ tổn thương bởi những tác động mạng từ bên ngoài lên xương sống. Những tổn thương gây ra cho xương sống sẽ trực tiếp ảnh hưởng đến đĩa đệm, khiến cho đĩa đệm sảy ra tình trạng nứt, rách. Lúc này, các nhân nhầy bên trong đĩa đệm sẽ tràn ra ngoài và gây nên sự chèn ép lên các dây thần kinh liên sườn được phân bố dọc cột sống. Sự chèn ép này gây ra những triệu chứng đau đớn và có thể dẫn đến tình trạng liệt đối với người bệnh.
trieu chung dau lung do benh thoat vi dia dem
Do lao động và các hoạt động sinh hoạt sai tư thế: Những công việc lao động nặng nhọc và  các hoạt động sinh hoạt hàng ngày trong cuộc sống không đúng tư thế là những nguyên nhân gây ra bệnh trạng thoát vị đĩa đệm cho người bệnh. Những tư thế sai được lặp đi lặp lại nhiều lần trong khiến cho cột sống và đĩa đệm bị tổn thương theo thời gian và gây ra những triệu chứng nguy hiểm cho người bệnh nếu không được điều trị kịp thời.
Do những thói quan trong cuộc sống và một số những nguyên nhân khách quan: Những thới quen hút thuốc, uống rượu bia, ngồi một chỗ trong thời gian dài và chế độ ăn uống không khoa học cũng chính là những nguyên nhân có thể gây nên tình trạng bệnh thoát vị đĩa đệm cho người bệnh. Ngoài ra, những yếu tố bẩm sinh cũng khiến cho đĩa đệm bị yếu đi, dẫn đến tình trạng tổn thương đĩa đệm của người bệnh.

Những triệu chứng của bệnh thoát vị đĩa đệm

Bệnh thoát vị đĩa đệm thường được chia làm 2 loại phổ biến là thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng và thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ. Đối với mỗi vị trị xuất hiện, bệnh thoát vị đĩa đệm gây ra các cơn đâu lên các vùng cơ thể khác nhau của người bệnh. Đối với người bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng, người bệnh sẽ xuất hiện các cơn đau ở vùng thắt lưng, hai bên xương chậu sau đó lan xuống chân và bàn chân. Những triệu chứng của bệnh thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ gây ra các cơn đau từ vai gáy, hai bên bả vai lan rộng xuống hai tay và bàn tay. Những triệu chứng của bệnh thoát vị đĩa đệm có thể gây nguy hiểm. Vì vậy mà người bệnh cần chú ý và nên thăm khám thường xuyên để được điều trị đúng cách và hiệu quả nhất với các phương pháp điều trị khoa học, hiện đại và tốt nhất.

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

YÊU CẦU NHÂN VIÊN NHÀ THUỐC GỌI LẠI