0909 335 467

Bệnh thoát vị đĩa đệm và những loại thực phẩm cần bổ sung trong bữa ăn hàng ngày

dinh-duong-can-bo-sung-trong-bua-an-hang-ngay-cho-nguoi-thoat-vi-dia-dem

Bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống ở người bệnh là một trong những căn bệnh thường gặp và phổ biến hiện nay. Người bệnh khi bị thoát vị đĩa đệm sẽ xuất hiện các triệu chứng đặc trưng của bệnh như đau nhức, ê ẩm và tê buốt khiến cho người bệnh bị hạn chế trong các hoạt động lao động và sinh hoạt hàng ngày.
Các cơn đau sẽ xuất hiện và nặng dần theo từng giai đoạn tiến triển của bệnh tình. Ở giai đoạn đầu, bệnh chỉ gây ra những cơn đau nhẹ kéo dài trong khoảng vài ngày, điều này dễ khiến cho người bệnh nhầm tưởng với các loại bệnh đau lưng thông thường và chủ quan. Khi bệnh trở nặng, những cơn đau sẽ ngày càng tăng lên, gây đau buốt ở vị trí đĩa đệm bị tổn thương khi người bệnh vận động, hoạt động mạnh.
Đỡ hơn khi nghỉ ngơi và không hoạt động hoặc vận động nhẹ nhàng. Nếu không được điều trị kịp thời, bệnh có thể gây ra các triệu chứng nguy hiểm cho người bệnh như tình trạng teo cơ tay chân, chân tay yếu và nặng hơn có thể khiến người bệnh bị liệt. Trong quá trình điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm, có một số loại thực phẩm tốt cho sức khỏe mà người bệnh nên bổ sung để đẩy nhanh quá trình điều trị bệnh. Sau đây là những loại thực phẩm mà người bệnh nên bổ sung vào thực đơn của mình trong quá trình điều trị bệnh.

Những loại thực phẩm người bệnh thoát vị đĩa đệm nên bổ sung vào chế độ dinh dưỡng

cac-loai-dinh-duong-can-bo-sung-cho-nguoi-thoat-vi-dia-dem
Việc đảm bảo dinh dưỡng cho người bệnh thoát vị đĩa đệm rất quan trọng, nhất là trong quá trình điều trị bệnh. Những loại thực phẩm chứa lượng canxi lớn sẽ giứp cho hệ xương của người bệnh khỏe mạnh,  và thuận lợi trong quá trình điều trị bệnh. Những loại thực phẩm cung cấp nhiều canxi mà người bệnh có thể sử dụng như: Tôm, cua, sữa, sữa đậu nành…những loại thực phẩm này chứa nhiều canxi có thể cung cấp cho quá trình điều trị bệnh của người bệnh.
Tăng cường bổ sung các loại thực phẩm rau xanh, hoa quả giàu vitamin C, E như các loại cam, quýt, xoài, nho… Những loại cá ngừ, cá hồi giàu omega 3 cũng là những loại thực phẩm mà người bệnh thoát vị nên bổ sung cho cơ thể bởi các chất này có khả năng kháng viêm và rất tốt cho hệ xương của người bệnh. Ngoài ra, người bệnh thoát vị đĩa đệm cũng nên uống đầy đủ nước mỗi ngày để giúp cơ thể thải độc tố ra ngoài, cung cấp nước cho chơ thể hoạt động khỏe mạnh.

Những loại thực phẩm người bệnh thoát vị đĩa đệm không nên dùng

nguoi-thoat-vi-dia-dem-nen-bo-sung-cac-loai-dinh-duong-nay
Ngoài những loại thực phẩm được khuyên dùng và có lợi cho sức khỏe người bệnh. Cũng có những loại thực phẩm mà người bệnh nên hạn chế sử dụng để tránh ảnh hưởng đến tình trạnh sức khỏe của người bệnh như:
Các loại thực phẩm chứa nhiều chất đạm, photpho như các loại thịt đỏ như thịt bò, thịt heo. Những loại thịt này khi sử dụng nhiều, cơ thể sẽ rút canxi trong hệ xương để hỗ trợ cho quá trình tiêu hóa các loại thực phẩm này. Điều này khiến cho tình trạng của bệnh trở nên nghiêm trọng hơn.
Người bệnh cũng nên hạn chế sử dụng các loại thưc ăn nhanh và những món ăn nhiều dầu mỡ, các loại đồ ăn chiên rán như gà rán, thịt mỡ, xúc xích và những loại thức ăn được chế biến sẵn.
Những món ăn quá ngọt cũng không nên sử dụng quáu nhiều trong thực đơn dinh dưỡng của người bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống cổ hoặc thắt lưng.
Bài viết trên là tổng hợp một số những loại thực phẩm mà người bệnh nên bổ sung và hạn chế trong thực đơn hàng ngày của mình để mang lại kết quả điều trị bệnh tích cực hơn.
 

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

YÊU CẦU NHÂN VIÊN NHÀ THUỐC GỌI LẠI